Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giớiHiện này, Coronavirus đang ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghệ trên toàn thế giới và đặc biệt là Trung Quốc. Đa số văn phòng, cửa hàng và nhà máy của các hãng công nghệ đang phải đóng cửa. Trong khi đó, toàn bộ nhân viên và công nhân của họ cũng bị hạn chế đi lại để phòng ngừa virus lây lan nhanh hơn. Kết quả là dù

Hiện này, Coronavirus đang ảnh hưởng thật to lớn đến ngành công nghệ trên toàn thế giới và nhất là Trung Quốc.

Đa số văn phòng, cửa hàng và nhà xưởng của các hãng công nghệ đang phải đóng cửa. Trong khi đó, toàn bộ nhân viên và công nhân của họ cũng bị có hạn đi lại để phòng ngừa virus lây truyền nhanh hơn. Kết quả là dù dường như không còn kỳ nghỉ Tết nhưng các công ty công nghệ vẫn chưa thể hoạt động lại bình thường.

Sau này là những tác động của virus Corona đến các ngành công nghệ trên toàn cầu và tại Trung Quốc.

Các cửa hàng phải đóng cửa

Hầu hết các công ty công nghệ đều thông báo tạm thời đóng cửa toàn bộ văn phòng, công xưởng sản xuất và các cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc. Trong đó, Apple, SamSung, Microsoft, Tesla và Google sẽ đóng cửa tối thiểu là hết ngày 9/2 và vẫn chưa biết khi nào sẽ mở cửa lại. Giám đốc nhân sự của Apple đã thông báo cho nhân viên của các văn phòng và trung tâm liên hệ cũng có thể có thể sẽ mở lại vào “tuần sau” còn các cửa hàng bán lẻ phải trông chờ vào tình hình lây truyền virus và Trung Quốc có gỡ bỏ lệnh hạn chế tụ tập đông người hay chưa.

Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới - Hình 1

Một số công ty khác không có công sở tại Vũ Hán như Amazon vẫn sẽ khiến việc. Dù vậy, họ sẽ hạn chế nhân viên từ quốc tế đến Trung Quốc dù với nguyên do gì. Những nhân viên quay trở lại từ Trung Quốc cũng đã được khuyên ở trong nhà trong 14 ngày xưa khi trở lại làm việc. Đến cả những công ty không có trụ sở tại Trung Quốc như Facebook, LG và Razer cũng khuyến nghị chuyên viên không nên đến Trung Quốc vì những lý do không quá cần thiết.

Dây chuyền sản xuất bị đình trệ

Có rất nhiều sản phẩm công nghệ được sản xuất tại Trung Quốc hoặc sử dụng linh kiện của các công ty Trung Quốc. Hai công ty Foxconn và Pegatron chuyên cung cấp linh kiện cho Apple đều đặt dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc cũng chưa biết bao giờ hoạt động trở lại. Vì vậy, khả năng cao là sẽ xảy ra trạng thái thiếu iPhone và AirPod các bạn ạ. Hiện nay, Trung Quốc vẫn đòi hỏi Foxconn đóng của công xưởng tại Thâm Quyến, còn một nhà máy khác tại Trịnh Châu vẫn đang được coi xét có được phép hoạt động lại hay không.

Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới - Hình 2

Ngoài ra, các hãng công nghệ khác cũng thông báo sẽ xảy ra trạng thái thiếu hụt phần cứng vì dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc hiện không thể hoạt động. Trong đó, Facebook đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới cho kính thực tế ảo Oculus Quest, Asus thông báo trên Twitter rằng điện thoại gaming ROG Phone II cũng không thể đến tay khách hàng đúng hẹn. Các hãng công nghệ của Trung Quốc như Oppo, Xiaomi, Lenovo và Huawei cũng có thể bị “vạ lây” dù dây chuyền sản xuất ở tận Quảng Đông.

Các buổi lễ công nghệ bị đảo lộn

Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới - Hình 3

Có biết bao công ty công nghệ thông báo không tham gia triển lãm Thiết bị Di động Toàn cầu MWC ở Barcelona. Trong đó, Nvidia, LG, ZTE và Ericsson là những ông lớn đã chính thức rút khỏi triển lãm vì lo ngại bệnh dịch cũng đều có thể bùng phát. Huawei cũng đã phải dời một buổi lễ của họ sang cuối tháng 3. Bên cạnh đó, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Trung Quốc đã bị hoãn và chưa biết bao giờ sẽ tổ chức trở lại. Blizzard cũng từng hoãn các trận đấu trong giải Overwatch League vào tháng 2 và tháng 3. Giải đua xe điện Formula E diễn ra vào tháng 3 tại Trung Quốc cũng bị hoãn.

Theo Gearvn

Giới công nghệ đảo điên vì virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, samsung,apple,trung quốc,virus,google,microsoft,tesla,coronavirus,corona,công nghệ,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Tác động khủng khiếp của Coronavirus đến ngành công nghệ trên thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo