Sững sờ bình hoa dùng làm vật chặn cửa suốt 40 năm có giá… 20 tỷ đồng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sững sờ bình hoa dùng làm vật chặn cửa suốt 40 năm có giá… 20 tỷ đồngChỉ vì không biết mà chiếc bình hoa trị giá 20 tỷ đồng trở thành vật chặn cửa bất đắc dĩ trong ngôi nhà bình dân.

Chỉ vì không biết mà chiếc bình hoa trị giá 20 tỷ đồng trở thành vật chặn cửa bất đắc dĩ trong ngôi nhà bình dân.

Sững sờ bình hoa dùng làm vật chặn cửa suốt 40 năm có giá... 20 tỷ đồng - Hình 1
Chiếc vương miện trong thùng giấy rác.

Nếu trong nhà của bạn có bình hoa nào truyền từ đời ông bà thì đừng vội mang nó đi chặn cửa nhé, bởi rất cũng có thể có thể đó chính là bảo vật!

Vào một ngày nọ, bà J.M bỗng phát giác ra chiếc bình hoa màu xanh dùng làm chặn cửa lại có lai lịch và giá trị chẳng thể ngờ tới.

Theo Telegraph, chủ nắm giữ đầu tiên của chiếc bình mua nó tại một cửa hàng vào năm 1920 ở Cornwall, Anh. Sau đó, người dì của bà J.M bằng cách nào kia đã mua lại chiếc bình này với giá 10 USD (khoảng 240.000 đồng).

Từ đó đến nay, chiếc bình hoa bằng sứ trắng với những hình tiết cành lựu và hoa đào xem kẽ màu xanh đã ở trong nhà của bà J.M. Dĩ nhiên chẳng một ai biết giá trị của nó nên đã sử dụng chiếc bình ấy để chặn cửa trong gần 4 thập kỷ.

Sững sờ bình hoa dùng làm vật chặn cửa suốt 40 năm có giá... 20 tỷ đồng - Hình 2

Cận cảnh chiếc bình cổ từ thời nhà vua Càn Long có mức giá 20 tỷ đồng.

Nhân duyên tình cờ khiến ông Adrian Rathbone – CEO công ty Hansons Aunctioneers nhìn thấy chiếc bình chỏng chơ ở góc cửa. Sau đó ông Adrian đã mở lời được tính chiếc bình hoa và được bà J.M đồng ý ngay.

Adrian Rathbone chia sẻ: “Khi kiểm tra chiếc bình, tôi rất kinh ngạc trước độ cao 66 cm của nó, Chiếc bình được trang hoàng bằng hình tiết xanh và tôi đặc biệt bị thu hút bởi những hình tiết dưới chân bình”.

Chiếc bình sau đó được đón đi giám định. Theo chuyên gia đồ cổ Charles Hanson, chiếc bình nhiều khả năng được các nghệ nhân sản xuất để trang hoàng trong hoàng cung Di Hòa viên. Dưới chân bình có in dấu triện của vua Càn Long, người trị vì từ năm 1735 đến 1799, có giá trị lên tới 860.000 USD (gần 20 tỷ đồng).

“Nhiều báu vật quan trọng của triều đình Trung Quốc bị mang ra quốc tế trong suốt thế kỷ 19 và lưu lạc đến các nước phương Tây. Chiếc bình này là một trong những đó”, Hanson nhận định.

Cách đó ít lâu, một anh thanh niên đã bất ngờ phát hiện chiếc vương miện bằng vàng ròng quý hiếm thấy niên đại hơn 2.000 năm vùi trong thùng báo cũ dưới gầm giường tại một căn nhà ở Somerset, Anh.

Theo Ancient Origins, vương miện vàng chạm khắc sắc sảo thuộc thời Hy Lạp cổ đại, sinh ra vào năm 300 TCN.

Theo Schwinge, vương miện có bề rộng 20cm và nặng khoảng 100 gram. Nó được làm thủ công bằng vàng ròng và do thợ có tay nghề chế tác. Chiếc vòng ở trạng thái tốt trong suốt 2.300 năm.

Người chủ giấu tên vô cùng bất thần trước phát giác này và càng kinh ngạc hơn lúc biết món đồ trị giá ít đặc biệt là 146.000 USD (khoảng 3,4 tỷ đồng).

“Khi người chủ lấy vương miện vàng ròng ra từ thùng báo cũ, tim tôi như ngừng đập. Khi tới đây, tôi không ngờ sẽ bắt gặp một món đồ cổ bằng vàng. Vương miện kiểu này rất khó định vị niên đại. Nó cũng đều có thể thuộc danh mục vương miện có niên đại từ thời Hellenistic (năm 31-323 trước Công nguyên) và kiểu dáng chỉ ra nó được chế tạo ở bắc bộ Hy Lạp”, chuyên gia giám định đồ cổ Schwinge nói.

Sững sờ bình hoa dùng làm vật chặn cửa suốt 40 năm có giá... 20 tỷ đồng - Hình 3

Vương miện vàng ròng giả lập những chiếc vòng tết từ lá thật mà người Hy Lạp cổ đại đội trên đầu trong nghi thức tôn giáo hoặc dùng để phần thưởng trong những cuộc tử thi thao và nghệ thuật.

Sững sờ bình hoa dùng làm vật chặn cửa suốt 40 năm có giá... 20 tỷ đồng - Hình 4

Vương miện mang dáng vẻ của những nhánh cây nguyệt quế, cây sồi và cây ôliu, biểu tượng cho sự thông thái, chiến thắng, hòa bình và đức hạnh.

Nhiều vương miện được dùng để tế phẩm dâng lên các vị thần ở nơi thờ cúng hoặc chôn trong mộ thành viên hoàng tộc và người thuộc tầng lớp quý tộc đặc biệt ở vùng có trữ lượng vàng lớn như Hi Lạp!

Theo nguoiduatin.vn

Bí ẩn muôn thuở về loài cây linh thiêng chứa 9 thế giới

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chiến thắng,nghệ thuật,hòa bình,đức hạnh,thông thái,cây sồi,vương miện vàng,cây nguyệt quế,phía bắc hy lạp,cây ôliu,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Sững sờ bình hoa dùng làm vật chặn cửa suốt 40 năm có giá… 20 tỷ đồng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo