Sức hấp dẫn của Báo chí – Truyền thông trong Kỷ nguyên số

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sức hấp dẫn của Báo chí – Truyền thông trong Kỷ nguyên sốTrong thời đại hoàng kim của công nghệ và số hóa thị trường lao động đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Báo chí và Truyền thông

Trong thời đại hoàng kim của công nghệ và số hóa, thị trường lao động đang “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề Báo chí và Truyền thông.

Nhận thức rõ điều đó, các cơ sở dạy dỗ mau chóng thành lập chương trình đào tạo 1 cách bài bản, bài bản nhằm cung cấp cho xã hội những phóng viên, nhà báo, chuyên viên truyền thông giỏi và năng động. Với thời gian dài đào tạo các ngành về Báo chí và Truyền thông, Đại học (ĐH) Duy Tân đã tạo được nhãn hiệu đáng tin cậy để các bạn trẻ tìm đến theo học và hiện thực hóa tham vọng trở thành chuyên gia truyền thông hay nhà báo trong tương lai.

Ngành Văn báo chí: Nâng cao nghiệp vụ cho người cầm bút

Có không ít các cuộc tranh luận về sự “lên ngôi” của các dòng hình báo chí hiện đại như báo điện tử, đa dạng các hình thức truyền hình… đang thay thế dần các mô hình báo chí truyền thống như báo in, báo nói…

Tuy nhiên, khi nhiều người lớn tuổi vẫn giữ thói quen đón chờ một tờ báo giấy mỗi sáng, hay không ít người trẻ vẫn bật radio để nghe thông tin trên các phương tiện giao thông, lúc thảnh thơi đọc các tạp chí giải trí thì sự thành đạt thật sự không nằm ở mới hay cũ, truyền thống hay tối tân mà là ở sân chơi của những tài năng cũng đều có thể giữ chân được độc giả hay thính giả của chính mình.

Những tài năng đó không đâu khác chính là ở các nhà báo, phóng viên biết độc giả của mình cần gì, thích gì để từ đấy nâng lên nghiệp vụ, cung cấp đến mọi người những thông tin “nóng” và chính xác.

Sức hấp dẫn của Báo chí - Truyền thông trong Kỷ nguyên số - Hình 1

Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn tổ chức hội thảo dạy dỗ nhân văn cho sinh viên…

Hiểu sâu vấn đề đó, 13 năm qua, khoa Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Duy Tân luôn kiên định trong việc huấn luyện và nâng cao kỹ năng cho mọi thứ các sinh viên theo học ngành Văn báo chí tại trường. Dù ngay khi vào trường, nhiều sinh viên có thể đã định hướng đeo đuổi các mô hình báo chí khác nhau nhưng ĐH Duy Tân luôn khuyến khích và đòi hỏi sinh viên phải chuẩn bị đầy đủ các kiến thức về tất cả những mô hình và lĩnh vực từ Văn học – Ngôn ngữ đến Báo chí đến Truyền thông. Bởi mọi thứ các mô hình báo chí truyền thống hay hiện đại hiện giờ đều đòi hỏi các cây bút phải giỏi tay nghề, có khả năng viết lách, biên tập, lập luận, nhận thấy vấn đề để cũng có thể xử lý 1 cách thấu đáo.

Theo học tại trường, sinh viên Văn báo chí sẽ có học tập theo một mô hình huấn luyện rất thú vị là PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning – Học theo Vấn đề/Học theo Dự án). Đây là cách thức đào tạo đã được nhiều quốc gia có nền dạy dỗ phát triển áp dụng để sinh viên cũng có thể có thể chớp lấy tốt kiến thức, có suy đoán sáng tạo và có khả năng phản ứng nhanh trước nhiều vấn đề có thể nảy sinh. Ngoài ra, trong công đoạn học, sinh viên còn được giới thiệu thực tập tại các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình,… để cho sinh ra các bài báo, ấn phẩm và nhiều chương trình truyền hình chất lượng.

Chia sẻ về cơ hội cũng giống thử thách đối với những tân Cử nhân Văn Báo chí, ThS. Võ Thị Kim Ngân – Trưởng bộ môn Báo chí & Truyền thông bày tỏ: “Trong thời đại bùng nổ tin tức như hiện nay, báo chí đang trở thành một ngành học ‘hot’ và mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên. Tính đến nay, ĐH Duy Tân có đến 90% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Văn Báo chí có việc làm và nhiều bạn hiện đang công tác tại các cơ quan báo đài địa phương hay các công ty truyền thông trên cả nước. Tiêu biểu như bạn Nguyễn Thị Thuận – Phóng viên báo Người lao động (TP.HCM), Đặng Xuân Huy – Chuyên viên Đài Truyền thanh huyện Điện Bàn, Quảng Nam, Lê Hoàng Hiệp – Phóng viên báo Đà Nẵng , Nguyễn Thanh Hảo – Biên tập viên Công ty Truyền thông thư giãn Điền Quân, Nguyễn Thanh Đức – Phóng viên báo Zing …”.

Ngành Truyền thông đa phương tiện: Cơ hội “vàng” giữa thời đại công nghệ số

Sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ tin tức đã tạo tiền đề để cho sự sinh ra nhiều ngành nghề mới hấp dẫn, trong đó có ngành Truyền thông Đa phương tiện. Ngành học này đang trở thành “đích ngắm” hấp dẫn và thu hút đông đảo các sĩ tử tham dự chọn lựa vào từng mùa tuyển sinh gần đây.

Sức hấp dẫn của Báo chí - Truyền thông trong Kỷ nguyên số - Hình 2

… và lập câu lạc bộ cùng nhiều sân chơi thú vị giúp sinh viên giao lưu, nâng lên chuyên môn

Tại ĐH Duy Tân, ngày càng có nhiều thí sinh đăng ký theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện, bởi sự lôi cuốn từ ngành học mang đến cho sinh viên cơ hội được sáng tạo và truyền đạt đến bạn đọc các thông điệp ý nghĩa thông qua các sản phẩm sắc sảo và đầy tính nghệ thuật. Sau 4 năm học, tốt nghiệp ngành Truyền thông Đa phương tiện, các tân sinh viên có đủ năng lực để xây dựng:

– chương trình truyền hình,

– phim điện ảnh,

– kỹ xảo điện ảnh,

– ấn phẩm đồ họa,

– mô phỏng ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch…

Đặc biệt, các bạn cũng có thể tạo ra các mặt hàng đồ họa đa phương tiện như: banner quảng cáo, video viral (video lan truyền trên mạng) hay thành lập website, thiết kế giao diện…

Sinh viên theo học các ngành Báo chí và Truyền thông tại ĐH Duy Tân đang có 1 lợi thế rất lớn. Ngoài việc được tiếp thu nền tảng kiến thức sâu rộng về Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử, Tổ chức sự kiện, Thiết kế thông điệp truyền thông, Xử lý khủng hoảng truyền thông, Sản xuất Điện ảnh – Truyền hình,… sinh viên còn được thực tập trong hệ thống nhà xưởng, phòng học có trang thiết bị hiện đại. Trong đó, có Xưởng phim Silver Swallows Studio, Tạp chí Khoa học Công nghệ DTU, Trung tâm Truyền thông Duy Tân, Trung tâm Công nghệ thông tin CIT, Trung tâm Công nghệ phần mềm CSE,… bổ trợ trực tiếp giúp sinh viên được thực tập và nâng cao tay nghề để cũng có thể có thể làm tốt công việc và nhận một mức lương như mơ ước trong tương lai.

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Văn Báo chí, ngành Truyền thông đa phương tiện:

• 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm Xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành Văn Báo chí, ngành Truyền thông Đa phương tiện.

• Học bổng điểm cao: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia> = Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đấy có thí sinh theo học ngành Văn Báo chí, ngành Truyền thông Đa phương tiện.

• Cấp 50 suất học bổng giảm 15% học phí niên học trước mắt cho thí sinh đăng ký ngành Văn Báo chí và 50 suất học bổng giảm 10% học phí niên học đầu tiên cho thí sinh đăng ký Truyền thông Đa phương tiện.

Tổ hợp Môn xét tuyển:

Tổ hợp Môn xét tuyển:

Sức hấp dẫn của Báo chí - Truyền thông trong Kỷ nguyên số - Hình 3

Các bạn có thể xem thêm tin tức về đào tạo chuyên ngành Văn Báo chí, ngành Truyền thông Đa phương tiện của ĐH Duy Tân tại đây: Văn Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS ranking.

Đại học thứ hai của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3 trong 8 trường Đại học của Việt Nam trên bảng xếp thứ hạng URAP.

Xếp 1854 thế giới và thứ 3 trong 4 Đại học của Việt Nam trên bảng xếp thứ hạng CWUR.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294390 – 0905.294391

Website: https://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: [email protected]; Facebook: tuyensinhDTU

Theo Thanh niên

Cần sự quyết liệt trong quản lý để giải quyết các vấn nạn môi trường

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, báo chí,báo điện tử,thời đại công nghệ số,thị trường lao động,đại học duy tân,lĩnh vực truyền thông,ngành truyền thông đa phương tiện,chuyên gia truyền thông,học theo dự án,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Sức hấp dẫn của Báo chí – Truyền thông trong Kỷ nguyên số được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo