Sự thật ‘Kinh hoàng’ về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sự thật ‘Kinh hoàng’ về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy HoàngTheo một số tài liệu lịch sử, Tần Thủy Hoàng còn chuẩn bị cho mình cả những phi tần bằng đất nung để chôn trong lăng mộ.

Theo một số tài liệu lịch sử, Tần Thủy Hoàng còn trang bị cho mình cả những phi tần bằng đất nung để chôn trong lăng mộ.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 1

Đội quân đất nung của Trung Quốc được các nông dân địa phương phát giác vào năm 1974 tại Tây An, Trung Quốc. Những nông dân đã có phát giác tuyệt vời này khi họ đang đào một cái giếng.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 2

Đội quân đất nung trên được tạo ra để mai táng trong lăng tẩm của Hoàng đế trước mắt của nhà Tần đó là Tần Thủy Hoàng – người đã sống cách đây hơn 2200 năm. Những binh sĩ đất nung giống như người thật này có trọng trách bảo vệ, phục dịch Tần Thủy Hoàng khi ông sang ngoài nước bên kia.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 3

Đội quân đất nung là một phần những hiện vật cực giá trị trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 4

Theo nhà sử học nổi tiếng Trung Quốc Tư Mã Thiên, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng chứa nhiều kho tàng và các báu vật cực giá trị, trong đấy mô tả ngôi mộ của ông vô cùng lộng lẫy, mọi thứ bằng vàng. Xung quanh được đính kèm đá quý, rải châu báu từ trong ra ngoài.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 5

Gần 8.000 tượng đất nung được chôn cất trong 3 khu vực. Đây là con số khá lớn so với một lăng mộ vua chúa Trung Hoa thời xưa.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 6

Tất cả tượng binh sĩ làm từ đất nung có kích thước tương ứng với những người thật và đã được làm tận gốc bằng tay. Mỗi bức tượng có bộ mặt độc đáo, khác nhau và biểu thị tình trạng xúc cảm khác biệt.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 7

Những chiến binh đất nung bao gồm những đội quân chiến đấu trên chiến trường cho dù là kỵ binh, bộ binh và cả chiến xa.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 8

Theo một số tài liệu lịch sử, Tần Thủy Hoàng còn chuẩn bị cho mình cả các phi tần bằng đất nung, nhưng đến giờ các chuyên gia nhà khảo cổ vẫn không tìm thấy một bức tượng phi tần nào trong lăng mộ của vị hoàng đế nổi tiếng sử sách Trung Quốc này.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 9

Tư Mã Thiên đã viết những tài liệu nói rằng, Tần Thủy Hoàng cho người xây dựng đội quân đất nung và lăng tẩm ngay từ khi ông lên ngôi báu vào năm 246 trước Công nguyên. Khi đó, ông mới 13 tuổi.

Sự thật Kinh hoàng về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng - Hình 10

Hầu hết các công nhân đang hoạt động tại khu lăng mộ của Tần Thủy Hoàng đều bị chôn sống cùng ông khi vị hoàng đế này băng hà.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Top 15 món thần kiếm uy danh nhất trong thần thoại (P. 1)

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,cảm xúc,trạng thái,đội quân,kỵ binh,bộ binh,phi tần,tư mã thiên,đất nung,băng hà,vị hoàng đế,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Sự thật ‘Kinh hoàng’ về đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo