Sự thật ‘bi thảm’ sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn ‘thắm thiết’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sự thật ‘bi thảm’ sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn ‘thắm thiết’Đằng sau bức ảnh tưởng như tay bắt mặt mừng giữa sư tử và ngựa vằn là sự thật đẫm máu và tàn nhẫn giữa kẻ đi săn và con mồi.

Đằng sau bức hình tưởng như “tay bắt mặt mừng” giữa sư tử và ngựa vằn là sự thật đẫm máu và tàn nhẫn giữa kẻ săn bắn và con mồi.

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 1
(Nguồn Sina)

Nhiếp ảnh gia Clement Kiragu, 37 tuổi đã ghi lại được các hình ảnh độc đáo và kịch tính về màn gặp gỡ của sư tử và ngựa vằn. Mới nhìn bức ảnh, nhiều người cũng có thể lầm lẫn này là hình ảnh trong một bộ phim huyễn tưởng về động vật, khi những con vật sống trong toàn cầu đại đồng, tất cả đều là bạn.

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 2
(Nguồn Sina)

Tuy nhiên, sự thật phía đằng sau bức ảnh “tay bắt mặt mừng” này lại khiến nhiều người vỡ mộng. Thực chất, khoảnh khắc tưởng như thân thiện đó lại chính là khoảnh khắc ngựa vằn khổ thân sắp táng mạng dưới hàm sư tử.

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 3

Trong ảnh là khoảnh khắc sư tử cái sắp lĩnh trọn cú đá trời giáng của ngựa vằn. (Nguồn Sina)

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 4
(Nguồn Sina)

Tuy vậy, sau khi né đòn bằng phương pháp bật người lên, sư tử phản công khéo léo và kết thúc màn săn bắt đẫm máu của mình với một vết cắn chí mạng vào cổ họng của ngựa vằn, cắt đứt đường sống của mồi nhử tội nghiệp.

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 5

Trong tự nhiên hoang dã, sư tử luôn là kẻ tử thù của các loài động vật ăn cỏ hiền lành, trong đấy có ngựa vằn. (Nguồn Sina)

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 6
(Nguồn Sina)

Một khi bị sư tử ngắm giết, ngựa vằn rất khó có thể tránh khỏi nanh vuốt của những mãnh thú săn mồi cao nhất này.

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 7
(Nguồn Sina)

Thông thường cuộc săn bắn thường bắt đầu bằng màn rượt đuổi thót tim giữa ngựa vằn và sư tử. Chỉ khi sư tử quá non hiểu biết và ngựa vằn trưởng thành đang ở thời kỳ sung mãn nhất, ngựa vằn mới có cơ may tìm đường sống trong chỗ chết.

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 8

Bất kể là đang mang bầu hay không, ngựa vằn vẫn bị sư tử săn giết tàn bạo. (Nguồn Sina)

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 9
(Nguồn Sina)

Chỉ có rất ít những chú ngựa vằn có khả năng giữ được tĩnh tâm và phản công một cách quyết liệt giống như thế này.

Sự thật bi thảm sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn thắm thiết - Hình 10
(Nguồn Sina)

Sau khi khiến sư tử méo mặt vì cú đá trời giáng, ngựa vằn tháo thân thành công với nụ cười hể hả đầy phấn khích trên khuôn mặt.

Đinh Ngân

Theo Kiến thức

Kịch tính ngựa vằn đối đầu sinh tử cá sấu khổng lồ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, kinh nghiệm,sư tử,thành công,méo mặt,ngựa vằn,bình tĩnh,trưởng thành,thoát thân,sung mãn,phản công,trời giáng,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Sự thật ‘bi thảm’ sau bức ảnh sư tử ôm ngựa vằn ‘thắm thiết’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo