Sự kiện công nghệ thú vị nhất năm đang bị virus Corona đe dọa

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sự kiện công nghệ thú vị nhất năm đang bị virus Corona đe dọaĐã có 10 công ty công nghệ rút khỏi MWC, sự kiện di động lớn nhất thế giới vì dịch corona. Tuy vậy, các thương hiệu đến từ Trung Quốc vẫn tham gia sự kiện.

Đã có 10 công ty công nghệ rút khỏi MWC, sự kiện di động lớn nhất thế giới vì dịch corona. Tuy vậy, các thương hiệu tới từ Trung Quốc vẫn tham dự sự kiện.

Tính đến giờ đã có 10 công ty phát biểu rút khỏi Triển lãm Di động Thế giới (MWC), sự kiện lớn nhất ngành công nghệ di động. Các công ty rút khỏi danh sách tham dự gồm có Amazon, Erisson, LG, Nvidia, Sony, TCL, ZTE, Vivo, MediaTek và Intel.

Lý do chung được 10 công ty trên đưa ra là sự bùng phát của virus corona. Công ty đầu tiên phát biểu rút khỏi MWC là Sony. Sony cho thấy này là quyết định khó khăn của hãng. “Tuy vậy, Sony đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng, đối tác, báo giới và nhân viên của chúng tôi lên hàng đầu”, đại diện Sony nói trong thông báo rút khỏi MWC.

Sự kiện công nghệ thú vị nhất năm đang bị virus Corona đe dọa - Hình 1

Sony từ lâu đang không còn tập trung vào mảng di động.

Theo Mashable , với nguy cơ cao hơn và chịu kiểm soát gắt gao hơn từ MWC, các công ty Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Lenovo và Oppo vẫn sẽ tham dự sự kiện. Trong khi đó, các công ty lớn như Sony, Intel, LG, Nvidia… thuận lợi trong việc tổ chức lại mang ra lý do lo ngại dịch cúm để rút khỏi sự kiện.

Trong danh sách rút khỏi MWC 2020, chỉ có Vivo và MediaTek là hai công ty mua bán tập trung vào mảng di động.

Sony từ lâu chỉ duy trì mua bán smartphone như 1 thứ phải có. Các mặt hàng của Sony được giới chuyên môn đánh giá là thiếu đột phá. Tại một số thị trường trong đó có Việt Nam, hãng cũng đã phát biểu từ bỏ smartphone để tập trung mảng âm thanh, máy ảnh. Sản phẩm được chờ mong nhất của Sony lần này tại MWC là Playstation 5 cũng bị thông báo trì hoãn ra mắt gần đây.

Trong khi đó, Intel chưa xuất hiện kế hoạch ra mắt mặt hàng chủ lực, đột phá tại MWC. Tất cả những công nghệ cần phô diễn của Intel cũng có thể có thể đã được ra mắt tại CES 2020 xảy ra hồi tháng 1.

Một vài công ty chọn hủy họp báo nhưng vẫn giới thiệu các sản phẩm như TCL. Vivo cho thấy sẽ ra mắt mặt hàng sau MWC.

Sự kiện MWC xảy ra hàng năm tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là điểm đến của hơn 100.000 người. Trong đó có nhiều khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, nơi bùng phát dịch corona. Vì vậy, MWC không phải nơi lý tưởng để đến giữa lúc dịch bệnh corona đang bùng phát.

Đến nay, dịch corona đã truyền nhiễm hơn 40.000 người và khiến tối thiểu 900 người thiệt mạng. Vẫn còn nhiều điều khoa học chưa hiểu rõ về loại virus này. Số ca lây nhiễm vẫn không có triệu chứng dừng lại.

Sự kiện công nghệ thú vị nhất năm đang bị virus Corona đe dọa - Hình 2

Sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới điêu đứng vì hàng loạt hãng không tham gia.

Ngày 9/2, GSMA, đơn vị tổ chức MWC cho thấy họ đã thực hành các giải pháp bổ sung để giảm nguy cơ trở thành ổ dịch corona. Trong đó các giải pháp như đo thân nhiệt, cấm người từng đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong 14 ngày tham dự sự kiện.

Tuy vậy, những nỗ lực trên có thể là vô nghĩa nếu các hãng điện thoại liên tục rút khỏi MWC.

Nếu MWC vẫn diễn ra vậy đây sẽ trở thành triển lãm di động nhỏ nhất từ xưa đến giờ do GSMA tổ chức. Nếu danh sách các công ty lớn rút khỏi buổi lễ tiếp tục kéo dài, có thể GSMA nên cân nhắc hủy bỏ MWC 2020.

Theo trang El Confidencial của Tây Ban Nha, khoản tiền thuê mặt bằng và các dịch vụ đi cùng mà GSMA thanh toán nếu buổi lễ không diễn ra là số lượng khổng lồ. Trong tình huống bất khả kháng như dịch bệnh, có thể GSMA phải tự mình gánh chịu tổn thất này.

Theo Zing

Giới công nghệ điên đảo vì virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thú vị,virus,sony,amazon,nvidia,tcl,sự kiện công nghệ,vivo,zte,mediatek,virus corona,corona,công nghệ,erisson,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Sự kiện công nghệ thú vị nhất năm đang bị virus Corona đe dọa được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo