Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép mô

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép môCác nhà khoa học đã tạo ra sợi linh hoạt từ các tế bào da người có thể được dệt kim, móc hay dệt thành các cấu trúc khác nhau cho mục đích y tế.

Các nhà khoa học đã tạo ra sợi linh hoạt từ những tế bào da người có thể được dệt kim, móc hay dệt thành các cấu trúc không trùng lặp cho mục đích y tế.

Các nhà nghiên cứu Pháp đã sử dụng vật liệu này trong những hoạt động trên cơ thể động vật và kết luận nó có thể được sử dụng để ghép mô hoặc trị liệu nội tạng trong tương lai.

Các tế bào được gọi là nguyên bào sợi được sử dụng để có nước da đa năng trong phòng thí nghiệm, sau đó được xoắn lại để tạo thành các sợi có thể thay đổi thành các cấu trúc khác nhau.

Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép mô - Hình 1

Một sợi linh hoạt làm bằng tế bào da người đã được tạo ra có thể được dệt kim, móc hoặc dệt thành các cấu trúc không trùng lặp (trong hình)

Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép mô - Hình 2

Các tấm dệt được cắt thành các dải giống như dải ruy băng mỏng và sau đó xoắn thành các sợi có độ bền khác nhau (trong hình: dải ruy băng khỏi bị xoắn, xoắn 2,5 lần trên cm và 5 lần trên cm)

“Chúng tôi cũng có thể có thể khâu túi, dệt thành ống, van và màng đục lỗ”, người sáng tác chính của nghiên cứu Nicholas L’Heureux từ Viện nghiên cứu sức khỏe và y tế quốc gia Pháp tại Bordeaux nói.

“Với sợi này, mọi phương pháp dệt đều khả thi: đan, bện, dệt, thậm chí đan móc.”

Không giống như “da” tổng hợp, cũng đều có thể gây nên viêm, cản trở công đoạn chữa lành; “da” làm từ nguyên bào sợi tránh bị hệ thống miễn dịch của loài người từ chối, khiến nó trở nên hoàn mỹ cho những giải pháp y tế.

Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép mô - Hình 3

Một thử nghiệm trên chuột đã sử dụng vật liệu này như 1 sợi chỉ để khâu cắt trên da của loài gặm nhấm (trong hình) và đã thành công

Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép mô - Hình 4

Con chuột đã lành lại hoàn toàn trong 14 ngày sau khi được khâu bằng chỉ được làm từ những tế bào nguyên bào sợi động vật. Hình ảnh cho biết dấu hiệu tốt của sự chữa lành chỉ còn sau 3 ngày (ảnh)

Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép mô - Hình 5

Một thử nghiệm khác trên một con cừu: ghép ống làm từ sợi nguyên bào vào động mạch của chúng. Máu chảy hoàn mỹ và ống tránh bị rò rỉ (trong ảnh, thí nghiệm)

Phương Huyền

Theo dantri.com.vn/Daily Mail

Nếu anh cần tìm người phụ nữ tâm lý, yêu trẻ em thì gặp em

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, miễn dịch,phương pháp,con người,nghiên cứu,viện nghiên cứu,chữa lành,quốc gia pháp,nguyên bào sợi,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Sợi được nuôi cấy từ tế bào da người có thể được dùng để ghép mô được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo