“Soi” chi tiết “cực dị” bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài “Soi” chi tiết “cực dị” bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổiCác chuyên gia có phát hiện bất ngờ về xác ướp Ai Cập có tên Takabut qua đời cách đây khoảng 2.600 năm. Thi hài người phụ nữ này có 2 đặc điểm cơ thể hiếm gặp khiến giới chuyên gia vô cùng quan tâm.

Các chuyên gia có phát hiện bất ngờ về xác ướp Ai Cập có tên Takabut qua đời cách đây khoảng 2.600 năm. Thi hài người phụ nữ này có 2 đặc điểm cơ thể hiếm gặp khiến giới chuyên gia vô cùng quan tâm.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 1

Xác ướp Ai Cập mang tên Takabut trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông và dư luận khi giới chuyên gia công bố thông tin mới.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 2

Cụ thể, các chuyên gia cho hay xác ướp Takabut thuộc sở hữu một phụ nữ có vị thế cao trong xã hội ở Thebes, Ai Cập cổ đại.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 3

Takabut qua đời khi khoảng 20 tuổi bởi một vết đâm ở sau lưng gần vai trái. Vào năm 1834, xác ướp Takabut được đưa đến Ireland.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 4

Thông qua nghiên cứu mới đây, các chuyên gia phát giác xác ướp Takabut ở trong tình trạng khá tốt, tóc xoăn và có màu nua vàng.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 5

Đặc biệt, Takabut có 2 đặc điểm cơ thể rất hiếm gặp khi chỉ có 1 số ít người gặp tình trạng này.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 6

Đầu tiên, Takabut có 33 chiếc răng thay vì 32 chiếc răng như người bình thường.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 7

Theo đó, Takabut là một trong những 0,02% người trên toàn cầu có 33 chiếc răng.

Soi chi tiết cực dị bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi - Hình 8

Hai là, Takabut có một đốt xương sống phụ. Nghiên cứu của các chuyên ra chỉ ra có 2% dân số ngoài nước gặp tình trạng này.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Xác ướp nam giới trong quan tài nữ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phụ nữ,tóc xoăn,tình trạng,xác ướp ai cập,nghiên cứu,chiếc răng,xác ướp takabut,ai cập cổ đại,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết “Soi” chi tiết “cực dị” bên trong xác ướp Ai Cập 2.600 tuổi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo