Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH: Học thật nhiều từ… những chuyến đi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH: Học thật nhiều từ… những chuyến điNghe có vẻ lạ lùng nhưng thực tế chính là như vậy nhé! Đối với sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), có rất nhiều giảng đường thú vị đến từ những chuyến vi vu.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng thực tế chính là như vậy nhé! Đối với sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), có rất nhiều ‘giảng đường’ thú vị tới từ các chuyến ‘vi vu’.

Là trường đại học đa ngành với loại hình đào tạo ứng dụng, HUTECH luôn hướng tới mục tiêu chí bị kiến thức đi đôi với hiểu biết về môi trường làm việc tương lai cho sinh viên, để các bạn cũng đều có thể thích nghi với vị trí nghề nghiệp yêu thích ngay cả vừa tốt nghiệp. Riêng với ngành Công nghệ tin tức (CNTT), hiểu biết thực tế và năng lực thích nghi này tới từ chính những chuyến ‘vi vu’ tại những doanh nghiệp IT hàng đầu hiện nay.

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH: Học thật nhiều từ... những chuyến đi - Hình 1

‘Vi vu’ tại các doanh nghiệp – kiểu học thú vị của sinh viên CNTT HUTECH

Doanh nghiệp – ‘giảng đường’ không thể thiếu

Với truyền thống và chất lượng đào tạo đã được khẳng định, khoa CNTT HUTECH là thành viên tích cực của Hiệp hội Tin học TP.HCM (HCA), đối tác của nhiều doanh nghiệp công nghệ tên tuổi như FPT Software, TMA Solutions, CSC Viet Nam, Global CyberSoft, DXC Technology, ISB VietNam, Aureole Information Technology,… Với lợi thế này, các sinh viên CNTT HUTECH dễ dàng tham quan, trải nghiệm thực tiễn tại những công ty, doanh nghiệp, thông qua hoạt động định kỳ ‘HUTECH IT Office Tour’.

Không chỉ dành cho sinh viên năm 3, năm 4 như các kỳ thực tập thường thì trong chương trình đại học, ‘HUTECH IT Office Tour’ mở cửa cho sinh viên từ năm nhất, giúp các bạn kết nối với các chuyên gia công nghệ, quản lý nhân sự, phụ trách tuyển dụng,… của các công ty. PGS.TS. Võ Đình Bảy – Trưởng khoa CNTT HUTECH – cho biết: ‘ Trải nghiệm thực tiễn từ năm nhất là một phần trong chương trình huấn luyện tại HUTECH, tạo cơ hội các bạn sớm tiếp xúc với môi trường làm việc, biết được nhu cầu tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp, yêu cầu cho từng địa thế nghề nghiệp phổ biến, làm làm sao để đảm bảo đòi hỏi đó,… Từ đó, các bạn sẽ vạch ra lộ trình học tập, rèn dũa để đảm bảo với nhu cầu nghiêm khắc của nhà tuyển dụng ‘.

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH: Học thật nhiều từ... những chuyến đi - Hình 2

Việc dùng thử thực tế từ năm nhất giúp sinh viên kịp thời định vị lộ trình học tập

Còn với các anh chị năm 3, năm 4, khi kiến thức nhiều hơn thì yêu cầu của những chuyến ‘vi vu’ cũng khó hơn, nhưng đó chính là cơ hội để các bạn không những giám sát mà còn trực tiếp tham dự vào quy trình làm việc, tự mình dùng thử để biết sâu hơn. Tất nhiên khi đã ‘làm việc thật’ thì những bạn cũng sẽ thu được ‘đãi ngộ thật’ từ doanh nghiệp. Quá trình làm việc này cũng là ‘vũ khí’ để sinh viên CNTT HUTECH luôn được những nhà phỏng vấn đánh giá cao.

Loạt giảng đường thú vị khác ‘cộp mác’ IT-ers HUTECH

Cùng với những chuyến ‘vi vu’ đến các doanh nghiệp, sinh viên CNTT HUTECH còn có nhiều kiểu học thú vị khác – chẳng hạn như là các sân chơi học thuật sôi nổi. HUTECH hiện có hơn 10 sân chơi học thuật dành riêng cho sinh viên hàng năm như HUTECH IT Got Talent, Phần mềm sáng tạo HUTECH, Olympic Tin học, Sáng tạo game trên nền tảng di động,… Các sân chơi chẳng những thách thức khả năng sáng tạo, năng lực lập trình, viết thuật toán, nghiệp vụ phán đoán và giải quyết các tình huống phát sinh mà còn là dịp củng cố chuyên môn, thành lập bản lĩnh vững vàng khi đối diện những bài toán hóc búa của thực tế, cùng theo đó là dịp để các bạn kiếm tìm nhà đầu tư cho ý tưởng của mình.

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH: Học thật nhiều từ... những chuyến đi - Hình 3

Sinh viên Lê Duy Khánh với ‘Hệ thống tự học cho trẻ em’ phần mềm AI, giành giải Nhì HUTECH Startup Wings, vào Chung kết cả nước SV. STARTUP 2019

Đi đến doanh nghiệp rồi thì cũng có doanh nghiệp đến trường – thông qua các chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo công nghệ, các khóa huấn luyện ngắn hạn miễn phí nhằm chuẩn bị chuyên môn nghề nghiệp bài bản ngay tại trường. Nổi bật cũng có thể kể đến Lập trình trên nền tảng di động với Flutter, React Native, khóa học về Agile và Scrum Framework của Công ty DEK, lớp học về GTS của FSOFT, roadshow ‘Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số’,…

Một ‘giảng đường’ nổi bật khác là Ngày hội Việc làm HUTECH IT Open Day – với bình quân 1.500 đầu việc qua mỗi đợt tổ chức, trở thành một trong những sự kiện nghề nghiệp ngành CNTT thật to hiện nay. Gần đây nhất, năm 2019, Ngày hội có 21 doanh nghiệp công nghệ với trên 2.000 đầu việc. Vừa học tập kiến thức chính khóa, vừa ‘bỏ túi’ thêm những kỹ năng nghề nghiệp mới nhất do chính doanh nghiệp chuẩn bị và còn cũng có thể có thể ứng tuyển vào công ty yêu thích ngay tại trường, nhất sinh viên IT HUTECH rồi còn gì!

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ tin tức theo 04 phương thức:

– Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

– Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

– Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức;

– Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ từ 16/3.

PV

Vòng quanh campus ‘xịn sò’ của ĐH FPT TP.HCM: Vạn ngõ ngách 'sống ảo', cơ sở vật chất chẳng kém cạnh trường Quốc tế

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,tuyển sinh đại học,ngành công nghệ thông tin,fpt software,global cybersoft,doanh nghiệp it,đại học công nghệ tphcm,vị trí nghề nghiệp,hiệp hội tin học tp.hcm,tma solutions,csc viet nam,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH: Học thật nhiều từ… những chuyến đi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo