Siêu trăng tuyết sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ nhật

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Siêu trăng tuyết sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ nhậtRạng sáng Chủ Nhật 9/2 sẽ diễn ra hiện tượng siêu trăng với mặt trăng giống như quả cầu tuyết khổng lồ. Năm 2020 sẽ có 4 lần xảy ra hiện tượng siêu trăng tuyết, theo Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ.

Rạng sáng Chủ Nhật 9/2 sẽ xảy ra hiện tượng siêu trăng với mặt trăng giống như quả cầu tuyết khổng lồ. Năm 2020 sẽ được 4 lần xảy ra hiện tượng siêu trăng tuyết, theo Hiệp hội Thiên văn chương Hoa Kỳ.

“Mặt trăng tuyết” là siêu trăng trước mắt trong các 4 lần siêu mặt trăng dự kiến diễn ra trong năm nay, trong đấy lần thứ nhất tiên vào cuối tuần này và đạt cực đại vào khoảng 2h33′ sáng Chủ nhật (múi giờ miền Đông ET), theo một số nhà thiên văn học.

Mặt trăng sẽ xuất hiện lớn hơn và sáng hơn bình thường vì trăng tròn sẽ xảy ra khi quỹ đạo của mặt trăng đặt nó gần Trái đất nhất, theo Rick Fienberg, phát ngôn viên của Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ.

Siêu trăng tuyết sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ nhật - Hình 1
Siêu trăng tuyết. Ảnh: CNN.

“Từ ý kiến của các nhà thiên văn học, không có gì đặc biệt về siêu mặt trăng, tuy nhiên, hầu hết mọi người có xu hướng chú trọng đến nó nhiều hơn khi nó sáng như vậy”, ông Rick Fienberg cho biết.

Người xem bỏ qua siêu mặt trăng cuối tuần này sẽ được nhiều cơ hội để chớp lấy buổi lễ năm nay. Theo các nhà thiên văn học, có thêm 3 siêu mặt trăng dự kiến vào các ngày 9/3, 8/4 và 7/5.

Fienberg cho thấy siêu mặt trăng tháng bốn sẽ ở gần Trái đất khoảng 4.500 km so với tháng 2.

Theo ABC News

Việt Nam đón siêu trăng trước mắt của năm

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, xu hướng,hoa kỳ,mặt trăng,rạng sáng,nhà thiên văn,thiên văn học,siêu trăng,siêu trăng tuyết,miền đông et,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Siêu trăng tuyết sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ nhật được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo