Sếp mang con đi chơi rồi để bé nghịch phá đủ đường, nàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng trái chiều

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sếp mang con đi chơi rồi để bé nghịch phá đủ đường, nàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng trái chiềuTinh tế và khéo léo để nói chuyện cho đứa bé hiểu, qua đó ngầm “nhắc nhở” sếp là cách mà dân công sở có thể áp dụng khi rơi vào tình huống khó khăn này.

Tinh tế và khôn ngoan để trò chuyện cho đứa bé hiểu, qua đó ngầm “nhắc nhở” sếp là cách mà dân công sở có thể áp dụng khi rơi vào tình huống khó khăn này.

Đối với chị em công sở, chắc rằng câu chuyện đồng nghiệp mang con đến công ty vào sáng thứ 7 mỗi tuần dường như không còn là việc gì đó quá lạ lẫm. Rõ ràng, không khí yên ắng và nín thinh lâu nay ngay lập tức bị lũ trẻ phá tan 1 cách không tiếc thương bằng những tiếng bước đi rượt đuổi nhau vội vã, tiếng la thất thanh, chói tai, vang trời. Việc này thường mang lại không ít phiền phức cho những cá nhân tồn tại trong văn phòng ngày hôm đó.

Tuy nhiên, chẳng dừng lại ở câu chuyện mang con đến công sở, hội mẹ bỉm chẳng ngại “vác” con theo trong số buổi tụ tập, chị em tám chuyện. Và vẫn như thường lệ, mẹ bận “buồn” thì con được dịp “chống phá”. Đó là lý do vì sao những quán cà phê ngày cuối tuần thường không còn giữ được không khí yên bình vốn có ngày thường. Con của đồng nghiệp làm ồn còn, bản thân mình cũng đều có thể nhắc nhở; đằng này con của sếp “quậy” thì lại là một câu chuyện khác.

Sếp mang con đi chơi rồi để bé nghịch phá đủ đường, nàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng trái chiều - Hình 1

Vừa mới đây, trong 1 hội nhóm trên mạng xã hội quy hợp đông đảo thành viên là dân văn phòng, một nàng văn phòng đã có dịp chia sẻ những trằn trọc mà bản thân gặp phải khi đi cà phê cùng hội đồng nghiệp nhưng con của sếp cứ không ngừng nghịch phá và làm ồn. Cụ thể, nàng kể:

“Chuyện con nít chạy nhảy, hò la và làm ồn ở quán café thì chắc anh chị em ở đây chẳng còn lạ gì rồi. Nhiều lần bắt gặp trường hợp này, thật sự bản thân mình chỉ mong lôi bọn nó vào một góc rồi bắt úp mặt vào trong tường kiểm điểm.

Về phần mình, cha mẹ của chúng cũng thường không có hành động gì. Sự dung túng đã lên đến cực điểm làm mình không thể đón nhận được. Mình từng nhiều lần nhắc nhở hoặc có thái độ không hài lòng nhưng vẫn không hiểu sao những bậc bố mẹ này cứ dửng dưng.

Sếp mang con đi chơi rồi để bé nghịch phá đủ đường, nàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng trái chiều - Hình 2

Ngặt một nỗi, nhiều chị đồng nghiệp trong văn phòng mình cũng thế, rất hay mang con đi theo mỗi dịp cả phòng đi hẹn hò. Và những đứa trẻ này cũng không ngoại lệ. Đối với đồng nghiệp thì khá dễ để góp ý nhưng một hôm có sếp đi theo và con sếp cũng là đứa nghịch không chịu nổi.

Bản thân mình rất muốn góp ý hoặc chấn chỉnh thằng bé nhưng ngại động chạm. Sếp mà phật ý một phát thì xác định. Còn nếu không góp ý thì mình thấy gai mắt lắm, không chịu được”.

Ngay sau khi vừa được đăng tải, câu chuyện của nàng công sở nhanh chóng thu hút được sự chú trọng của đông đảo thành viên trong nhóm. Hai luồng quan điểm trái chiều nhau đã được để lại bên dưới phần bình luận. Một bên cho rằng, thôi thì cứ bỏ qua, chuyện con nít hiếu động, nghịch phá cũng chính là lẽ bình thường, thông cảm được thì thông cảm, đỡ phải va chạm, phật lòng cấp trên.

Sếp mang con đi chơi rồi để bé nghịch phá đủ đường, nàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng trái chiều - Hình 3

“Thôi đi bạn ơi, con nít cũng phần nào nó hiếu động chứ không hề cố ý nghịch phá, to tiếng đâu. Nể mặt sếp mà cho qua đi”.

“Công việc của bạn nó quan trọng hơn cái việc giáo dục con sếp. Con sếp thì cứ để sếp dạy, nó hư thì sếp chịu, không việc gì phải “anh hùng” để nhận đủ”.

Tuy nhiên, cũng đều có không ít ý kiến cho rằng, nên chấn chỉnh đứa bé và góp ý một cách sắc sảo để sếp có biện pháp giáo dục con mình tốt hơn.

“Thông qua đứa nhỏ, người ta đánh giá bố mẹ và cả các người đi theo xung quanh ấy. Cho nên cứ nhắc nhở đi, kiêng nể gì”.

“Sếp thì cũng là phụ huynh, cũng phải biết khống chế con mình chứ. Sếp mà không làm được điều đó thì bạn cứ làm, không việc gì phải ngại”.

Sếp mang con đi chơi rồi để bé nghịch phá đủ đường, nàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng trái chiều - Hình 4

Thật vậy, trẻ nhỏ vốn nhiều năng lượng và hiếu động nên chuyện chạy nhảy, đùa nghịch ở nơi công cộng là khó tránh khỏi. Các con cũng chưa thật sự đủ lớn để nhận thức được hành vi của bản thân cũng như ý nghĩa của việc gìn giữ trật tự chỗ đông người. Cho nên, hơn ai hết, phụ huynh cần nhắc nhở và bảo ban các con để bé hiểu vấn đề.

Còn như trường hợp của nàng công sở kể trên, thiết nghĩ cứ tinh tế và khôn ngoan cũng giống nhẹ nhàng chuyện trò với con sếp để đứa bé hiểu. Hành động đó chẳng những ngăn con trẻ tiếp tục nghịch phá mà còn để lại ấn tượng cực kì tốt trong mắt sếp bởi sự góp ý bằng hành động một cách tinh tế.

Theo Trí Thức Trẻ

Nhật Bản trong đại dịch virus Corona – Những điều tai nghe mắt thấy

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mạng xã hội,đồng nghiệp,công sở,quán cà phê,dân văn phòng,dân công sở,nghịch phá,mang con đến công ty,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Sếp mang con đi chơi rồi để bé nghịch phá đủ đường, nàng công sở đăng đàn than thở, dân mạng phản ứng trái chiều được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo