Sau đợt nghỉ học phòng virus Corona, học sinh có thể phải học bù thứ 7 và chủ nhật

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sau đợt nghỉ học phòng virus Corona, học sinh có thể phải học bù thứ 7 và chủ nhậtTrong trường hợp cần thiết, Nhà trường chủ động tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật cho các em học sinh để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Trong trường hợp cần thiết, Nhà trường chủ động tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật cho các em học trò để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Trước tình hình bệnh dịch do virus nCoV gây nên cốt truyện phức tạp, biết bao trường học trên cả nước đã tạm thời cho học trò nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch.

Tính đến chiều 8/2, đề xuất của Sở GD&ĐT Cà Mau đã được UBND tỉnh này chấp nhận, đồng ý cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học một tuần, đến hết ngày 16/2. Như vậy, sở GD&ĐT của 63/63 tỉnh, thành thị đã gửi báo cáo Bộ GD&ĐT về việc nối dài thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Tuy nhiên sau thời gian dài nghỉ học, các trường sẽ phải đem ra những phương án học bù để không làm chậm trễ tiến độ học tập cho các em học sinh.

Sau đợt nghỉ học phòng virus Corona, học sinh có thể phải học bù thứ 7 và chủ nhật - Hình 1

Để kịp tiến độ học tập, các em học trò cũng có thể bắt buộc phải học bù vào thứ 7, chủ nhật.

Theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT, tất cả các tỉnh, thành phố đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên (sau đây gọi chung là học sinh) nghỉ học. Bộ GD&ĐT tạo đánh giá cao tinh thần trang nghiêm triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của các địa phương, cơ sở giáo dục trong thời gian qua.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT tiếp tục theo dõi, tiếp nhận tin tức chính thức từ các bộ phận chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, tư vấn UBND tỉnh, thành phố việc quyết định thời gian cho các đối tượng học sinh được nghỉ học hoặc đi học trở lại phù hợp với lứa tuổi và khu vực.

Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh tại địa phương theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định tại Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của bộ GD&ĐT. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch sử dụng cơ cở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, bộ GD&ĐT sẽ quyết định việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong Quyết định 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi và thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Theo saostar

Giữa dịch virus Corona, sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn đi thực tập

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học sinh,nghỉ học,cà mau,học sinh nghỉ học,virus corona,học bù,phương án học bù,quỹ thời gian dự phòng,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Sau đợt nghỉ học phòng virus Corona, học sinh có thể phải học bù thứ 7 và chủ nhật được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo