Sau 15 năm im hơi lặng tiếng, Google lần đầu tiên công bố YouTube thu về 15 tỷ đô trong năm 2019

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sau 15 năm im hơi lặng tiếng, Google lần đầu tiên công bố YouTube thu về 15 tỷ đô trong năm 2019Google vừa công bố rằng trong 3 tháng vừa qua, YouTube đã thu về gần 5 tỷ đô tiền quảng cáo. Đây cũng là lần đầu tiên Google công bố doanh thu của phần quảng cáo trên YouTube, kể từ khi công ty này mua lại YouTube vào năm 2006 với giá 1,65 tỷ đô.

Google vừa công bố rằng trong 3 tháng vừa qua, YouTube đã thu về gần 5 tỷ đô tiền quảng cáo. Đây cũng chính là lần trước mắt Google công bố doanh số của phần quảng cáo trên YouTube, tính từ lúc khi công ty này mua lại YouTube vào năm 2006 với giá 1,65 tỷ đô.

Sau 15 năm im hơi lặng tiếng, Google lần đầu tiên công bố YouTube thu về 15 tỷ đô trong năm 2019 - Hình 1

Trong năm 2019, YouTube đã giúp Google thu về 15 tỷ đô, chiếm gần 10% trong tổng doanh số của công ty này. Điều này cùng nghĩa với việc quy mô của phần quảng cáo trên YouTube gần bằng 1/5 quy mô của quảng cáo trên Facebook, và bự hơn gấp 6 lần so với Twitch (Amazon).

Bên cạnh đó, Google còn cho thấy YouTube đang có hơn 20 triệu con người đăng kí gói Premium và Music Premium, và hơn 2 triệu loài người đăng kí cho gói dịch vụ TV. Công ty mẹ của Google là Alphabet cho thấy doanh số của những dịch vụ này, phối phù hợp với các thiết bị điện tử như điện thoại Pixel và loa Google Home, là 5,3 tỷ đô vào Quý IV/2019.

Sau 15 năm im hơi lặng tiếng, Google lần đầu tiên công bố YouTube thu về 15 tỷ đô trong năm 2019 - Hình 2

Nhìn chung thì lợi nhuận của Alphabet đạt 46 tỷ USD trong Quý IV/2019, tăng 17% so với năm 2018. Trong đó, phần doanh thu là gần 10,7 tỷ đô. Mảng Google Search vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” của Alphabet, thu về 27,2 tỷ đô trong Quý IV/2019. Ngoài ra thì có mảng Google Cloud cũng giúp Alphabet thu về 2,6 tỷ đô.

Điều này còn có tức là Google đã vượt ngoài dự đoán của Wall Street về lợi nhuận. Và đây cũng đều có thể là một trong số lý do vì sao Google lại chia sẻ doanh thu của YouTube và Google Cloud lần thứ nhất tiên trong lịch sử. Ngoài ra thì động thái này cũng sẽ được coi rằng để thu hút thêm nhà đầu tư cho Google.

Theo gearvn

Kiếm được số tiền khủng 15 tỷ USD/năm chả trách Google luôn chi bạo cho các YouTuber

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, facebook,google,quảng cáo,youtube,premium,amazon,doanh thu,twitch,music premium,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Sau 15 năm im hơi lặng tiếng, Google lần đầu tiên công bố YouTube thu về 15 tỷ đô trong năm 2019 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo