Sản phẩm có chức năng diệt khuẩn đắt hàng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Sản phẩm có chức năng diệt khuẩn đắt hàngDo dịch corona đang diễn biến phức tạp nên nhiều người tìm đến các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy ở TP HCM để chọn mua những sản phẩm có tính năng diệt khuẩn

Do dịch corona đang cốt truyện phức tạp nên nhiều người tìm đến các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy ở TP HCM để chọn mua những mặt hàng có độ năng diệt khuẩn

Ông Trần Hoàng Minh (quận 1) cho thấy nhiều thiết bị điện máy trong nhà đã cũ, đang lúc có dịch bệnh corona nên ông quyết định sắm đồ mới để thay thế. Gia đình ông phải chi đến khoảng 50 triệu đồng để mua máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt có chức năng diệt khuẩn loại tốt nhất để bảo đảm sức khỏe cho gia đình. “Cho dù biết mặt hàng không chắc gì diệt được nCoV nhưng vật dụng có tính năng diệt khuẩn cũng tạo cảm giác yên lòng hơn” – ông Minh giãi bày.

Còn theo bà Trương Minh Tuyết (quận 7), năm ngoái, khi thành phố bị ô nhiễm bụi mịn, nhà bà mua máy lọc không khí hơn 7 triệu đồng. Chưa yên tâm, tới đợt dịch này, bà kêu chồng chở ra siêu thị mua thêm máy lọc không khí “khủng” hơn với mức giá gần 15 triệu vnd với hy vọng diệt khuẩn mạnh hơn. Tương tự, ông Bùi Văn Hậu (quận 2) kể: “Vừa đến siêu thị được chuyên viên bán hàng tư vấn loại máy lạnh có tích hợp bộ lọc không khí có khả năng diệt khuẩn cao, giá bán từ 12-18 triệu đồng/bộ loại 1 HP. Để an tâm, tôi mua bộ có giá cao nhất”.

Sản phẩm có chức năng diệt khuẩn đắt hàng - Hình 1

Sản phẩm điện máy có độ năng diệt khuẩn được người mua chọn mua khá nhiều

Ông Trần Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Thương mại Trung tâm Điện máy Thiên Hòa, nhìn nhận hiện nhu cầu về nhóm sản phẩm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc không khí có độ năng diệt khuẩn tăng khoảng 30% so với trước Tết.

Trước Tết, khi tình hình ô nhiễm không khí ở TP HCM thường được cảnh báo ở mức báo động đỏ, mặt hàng máy lọc không khí luôn đắt hàng, một số model, thương hiệu hàng nhập về không kịp.

Đại diện nhiều trung tâm thương mại, siêu thị điện máy tại TP HCM lý giải thông thường, ngày hè nóng gắt rơi vào tháng 3 và tháng 4, cũng là thời điểm sức tiêu thụ các mặt hàng điện lạnh tăng cao. Còn năm nay, khách hàng tìm mua những sản phẩm điện lạnh có chức năng diệt khuẩn sớm hơn hết tháng để phòng ngừa dịch bệnh. Riêng các hãng máy lọc không khí có sức tiêu thụ tăng gấp 3 lần so với trước Tết. Gần đây, các hãng đã tích hợp tính năng diệt khuẩn trong đa số mặt hàng máy lạnh, quạt mát, máy lọc không khí, tủ lạnh, máy giặt.

Các nhà bán lẻ cho là nguồn dự phòng máy lạnh chỉ đủ bán đến hết tháng 3, máy lọc không khí thì không còn nhiều, cho dù một số mẫu cũng có thể “đứt hàng” trong vài ngày tới. Giới kinh doanh cũng đang lo ngại sẽ thiếu nguồn hàng vì Trung Quốc là chỗ cung cấp linh kiện điện máy lớn số 1 thế giới. Trong khi sản xuất công nghiệp ở nước này đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Theo ông Trần Nguyễn Tuấn Anh, trước những dự đoán nêu trên, Trung tâm Điện máy Thiên Hòa đang tăng cường nhập hàng, tập trung vào các loại máy lạnh inverter có những tính năng lọc không khí. Đồng thời, nhập con số lớn máy lọc không khí có những tính năng diệt khuẩn, cũng như trang bị nhập các sản phẩm giải nhiệt trong dịp nóng sắp tới. Còn siêu thị điện máy Chợ Lớn thì tăng 2 lần lượng hàng nhập với nhóm sản phẩm có chức năng diệt khuẩn.

Hiệu quả ra sao?

Theo các chuyên gia, dù không chống lại được toàn bộ nhưng đa số máy lọc không khí hiện giờ đã tích hợp các công nghệ làm ức chế, giảm sự lây lan của các dòng vi khuẩn, virus có hại, trong đó có HEPA (màng lọc năng suất cao). HEPA có công dụng lọc bụi, có hạn vi khuẩn, virus. Các nghiên cứu được tiến hành cho biết màn này có khả năng lọc được 99,97% tiểu phân 0,3 micromet. Về lý thuyết, virus cũng có thể xuyên qua lớp màng lọc này dễ dàng. Tuy nhiên, trên thực tiễn virus không tồn tại riêng lẻ trong không khí. Thay vào đó, chúng thường bám nước bọt, bụi mịn… và màng lọc HEPA có khả năng giữ lại những vật này (trong trường hợp những vật bị virus bám vào có kích thước lớn hơn 0,3 micromet). Nghĩa là virus sẽ có giữ lại trong máy lọc và vì vậy chúng bị có hạn sinh sản, lây lan. Màng lọc HEPA phải được kiểm định chất lượng và sử dụng đúng quy cách thì mới đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, máy lọc không khí còn được trang bị công nghệ ion, cũng có thể có thể tạo nên ion dương và ion âm trong không khí, từ đó ức chế, thậm chí là tiêu diệt vi khuẩn, virus. Một số máy lọc không khí còn sử dụng tia cực tím để khử trùng làm tăng khả năng diệt khuẩn.

Theo người lao động

Muôn kiểu khuyến mãi hàng Tết ở siêu thị điện máy

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung tâm thương mại,máy giặt,chức năng,tủ lạnh,máy lạnh,corona,ncov,diệt khuẩn,siêu thị điện máy,mua sắm,cập nhật những loại hàng hóa đa dạng, phong phú, các thông tin khuyến mãi sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, thông tin kĩ thuật về sản phẩm như: điện tử, ô tô, xe máy, quần áo, điện tử…

Bài viết Sản phẩm có chức năng diệt khuẩn đắt hàng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo