Rợn tóc gáy với quyển sách tiên đoán về thảm kịch Titanic

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Rợn tóc gáy với quyển sách tiên đoán về thảm kịch TitanicMọi người đều biết đến câu chuyện kinh hoàng xảy ra với Titanic vào năm 1912 nhưng không mấy người biết rằng thảm họa này đã từng được dự báo từ trước đó 14 năm

Mọi người đều đã biết tới câu chuyện kinh hoàng xảy ra với Titanic vào năm 1912 nhưng không mấy người hiểu được thảm họa này đã từng được dự báo từ trước đấy 14 năm.

Cuốn tiểu thuyết Futility của Morgan Robertson xuất bản vào năm 1898 vốn chưa được rất nhiều người biết tới bỗng trở nên nổi tiếng bởi những điểm trùng hợp đến đáng sợ so với những gì đã xảy đến với con tàu Titanic trong cái đêm định mệnh đó.

Con tàu trong Futility được đặt tên là Titan, đâm vào một tảng băng trôi vào một đêm tháng tư… chính xác những gì mà Titanic phải trải qua khi niềm tự hào của nước Anh gặp nạn vào trong ngày 14/4/1912.

Rợn tóc gáy với quyển sách tiên đoán về thảm kịch Titanic - Hình 1

Cuốn tiểu thuyết của nhà văn Morgan Robertson xuất bản vào năm 1898.

Không chỉ có vậy, con tàu trong tiểu thuyết và con tàu thực cùng bị chìm ở xa khơi Newfoundland, Canada vào khoảng nửa đêm. Cả hai con tàu được gọi là tàu chở khách lớn số 1 ngoài nước thời điểm đó đều được chế tác bằng thép với ba chân vịt và hai cột buồm. Sức chứa của mỗi tàu vào khoảng 3.000 người.

Số lượng thuyền cứu nạn trên Titan và Titanic đều bị thiếu hụt và chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu của chưa đầy một nửa số hành khách và thuyền viên trên tàu.

Chính vì vậy, Futility mới được rất nhiều người biết đến 14 năm sau khi phát hành, và nó cũng mang lại những phiền toái đối với cha đẻ của mình.

Sau khi chắp vá và kết nối những điểm tương đồng mà gần như là không tưởng, người ta quy kết trách nhiệm cho Morgan, người sáng tác cuốn tiểu thuyết và kết tội ông có liên quan tới vụ hiểm họa tàn khốc này.

Tuy nhiên, tiểu thuyết gia này ngay sau đó cũng đã phản pháo lại rằng, mọi thứ những gì ông viết tận gốc dựa theo vốn sống của mình về đóng tàu và hàng hải. Còn việc tiểu thuyết của ông được viết lại 14 năm tiếp theo đó chỉ là một sự trùng khớp ngẫu nhiên.

Theo Song Hy/VTC News

Bí ẩn những loài chim trong thế giới siêu nhiên

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trách nhiệm,phiền toái,trùng hợp,tiểu thuyết,thiếu hụt,ngẫu nhiên,khơi newfoundland,tiểu thuyết futility,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Rợn tóc gáy với quyển sách tiên đoán về thảm kịch Titanic được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo