Robot lấy máu tĩnh mạch giỏi hơn y tá

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Robot lấy máu tĩnh mạch giỏi hơn y táTheo Rutgers Today, các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công một robot tự tin lấy máu ngay cả từ các tĩnh mạch phức tạp. Và sau khi lấy máu, robot phân tích các mẫu. Trong tương lai, robot sẽ có thể thay thế y tá trong các thủ tục khác.

Theo Rutgers Today, các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công một robot tự tin lấy máu ngay cả từ những tĩnh mạch phức tạp. Và sau khi lấy máu, robot phân tích các mẫu. Trong tương lai, robot sẽ có thể thay thế y tá trong các thủ tục khác.

Robot lấy máu tĩnh mạch giỏi hơn y tá - Hình 1

Robot lấy máu tĩnh mạch và phân tích – Ảnh: Unnati Chauhan

Các nhà khoa học từ Đại học Rutgers (Mỹ) đã kết thúc nghiên cứu lâm sàng đầu tiên về robot có khả năng lấy mẫu máu tĩnh mạch và triển khai các phân tích tiếp theo. Hiệu quả của robot trong công vấn đề này ngang bằng rồi cho dù cao hơn trình độ hiện có của các chuyên viên y tế.

Các nhà khoa học cho thấy kết quả hoạt động của robot tương đương và vượt tiêu chí lâm sàng. Điểm hữu hiệu toàn trang là 87% và trong những những người có tĩnh mạch dễ tiếp cận thì hiệu quả đạt đến 97%. Các y tá thường gặp khó khăn trong việc lấy máu ở 27% người bệnh có tĩnh mạch kém và ở 40% những người có tĩnh mạch khó tìm.

Việc dùng kim tiêm lặp đi tái diễn có thể gây tổn thương tĩnh mạch, gây huyết khối và viêm tĩnh mạch. Ngoài ra, các thủ tục như vậy kéo dài đáng kể thời gian thăm khám. Chỉ riêng ở Mỹ, hậu quả của trạng thái này ước tính gây thiệt hại khoảng 4 tỉ đô la mỗi năm.

Robot có thể nhanh chóng và an toàn thực hành một quy trình cho con người, ngăn ngừa các biến chứng và đau đớn. Thiết bị hoạt động bằng cách dùng kiểm tra siêu âm và cũng kể cả một mô đun phân tích dựa theo máy ly tâm để xử lý mẫu.

Các nhà khoa học có kế hoạch sử dụng robot trong các khoa cấp cứu, trên xe cứu thương, các công sở của bác sĩ. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang hoạt động trên phiên bản kế đến của robot.

Ngoài việc lấy máu từ tĩnh mạch, robot cũng được lên kế hoạch sử dụng để đặt ống thông tĩnh mạch, lọc máu và các thủ tục y tế khác.

Vũ Trung Hương

Theo motthegioi

Nỗi vất vả của các chuyên viên y tế giữa tâm dịch Vũ Hán

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, robot,y tá,viêm tĩnh mạch,đại học rutgers,phân tích mẫu máu,rutgers today,lấy máu tĩnh mạch,tĩnh mạch phức tạp,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Robot lấy máu tĩnh mạch giỏi hơn y tá được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo