Riot điều chỉnh cơ chế cân bằng tướng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Riot điều chỉnh cơ chế cân bằng tướngSau quá nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng hướng vào quá trình cân bằng tướng vô lý, có vẻ như phía Riot đã nhìn nhận và chỉnh sửa vấn đề.

Sau quá độ chỉ trích từ phía cộng đồng hướng vào qui trình cân bằng tướng “vô lý”, dường như phía Riot đã nhìn nhận và chỉnh sửa vấn đề.

Kể từ khi Zoe ra mắt, các vị tướng mới được người chơi gọi là quá lỗi, điển hình là tình huống của Aphelios gần đây: kể cả game thủ chuyên sâu lẫn nghiệp dư đều không hiểu được cách hoạt động và gây sát thương từ chiêu cuối của vị tướng này. Thêm vào đó, việc cắt xẻo các tướng OP quá mức khiến “mất chất tướng” diễn ra tới hai lần liền trong thời gian gần đây, đó là tình huống của Aatrox và Akali. Akali mới bị giảm sát thương đến mức mọi người gọi cô nàng yếu như là “cua kì cục” vậy, đó là còn chưa tính đến Ryze nữa. Soraka gần đây cũng bị cắt gọt đáng kể sau khi áp đảo trên toplane.

Dường như đã lắng nghe ý kiến của cộng đồng, gần đây Mark Yetter – Đội trưởng hàng ngũ thiết kế gameplay của Riot đã thông báo về một số điều tiết thăng bằng trong game như dưới đây:

Riot điều chỉnh cơ chế cân bằng tướng - Hình 1

Một số nội dung mà phía Riot đang tập trung hướng tới

Cụ thể các mục gạch đầu dòng đó là:

– Chỉnh lại khung thăng bằng tướng;
– Mở rộng lượng tướng đi rừng;
– Soraka solo đường;
– Làm rõ bộ kĩ năng của Aphelios và giảm sức mạnh;
– Cải thiện áo choàng lửa;
– Đồng hồ ngưng đọng.

Vấn đề quan trọng nhất tại đây có lẽ là khung thăng bằng tướng. Mark Yetter khẳng định phía Riot đang nghiên cứu chỉnh sửa nhẹ khái niệm “OP”, tức là ngưỡng một tướng trở nên quá khỏe so với phần còn lại và phải bị nerf. Mức này sẽ có điều tiết lại ở tất cả những mức rank. Đồng nghĩa với việc thăng bằng tướng sẽ có dựa trên chỉ số cụ thể và tập trung hướng vào từng lớp kĩ năng riêng chứ không hề là ngẫu nhiên.

Riot điều chỉnh cơ chế cân bằng tướng - Hình 2

Riot sẽ điều chỉnh lại khung cân bằng

Ở trình độ thường (từ Sắt đến Vàng):
– Cũ: OP nếu có 54.5% tỉ lệ thắng và bị ban ít hơn mức bình quân cho đến 52.5% tỉ lệ thắng nếu như bị ban nhiều gấp 5 lần bình thường.
– Mới: nếu có 54% tỉ lệ thắng và bị ban ít hơn mức trung bình cho tới 52.5% tỉ lệ thắng nếu như bị ban nhiều gấp 5 lần bình thường.
– Ví dụ: Hệ thống mới phát hiện Diana cần giảm sức mạnh tại bản 10.3 (53.7% tỉ lệ thắng , 23% tỉ lệ cấm), điều đó không diễn ra với khung cũ.
Ở trình độ cao (Từ Bạch kim lên Cao thủ):
– Cũ: OP nếu có 54% tỉ lệ thắng và bị ban ít hơn mức bình quân cho tới 52.5% tỉ lệ thắng nếu bị ban nhiều gấp 5 lần bình thường.
– New: OP nếu có 53.5% tỉ lệ thắng và bị ban ít hơn mức trung bình cho tới 52.5% tỉ lệ thắng nếu bị ban nhiều gấp 5 lần bình thường.
– Ví dụ: Hệ thống mới phát hiện Senna ADC hiện đang OP ở mức kĩ năng này.
Ở trình độ rất cao (Đại Cao thủ và Thách đấu):
– Không có thay đổi gì, tuy nhiên phía Riot đang nghiên cứu để tạo nên được nhiều thông số hơn ở mức rank này.
Ở tranh tài chuyên nghiệp:
– Không như ở trình độ rất cao, chỉ số tại những trận đấu thể hiện rất tốt sức mạnh của tướng. Tuy nhiên phía Riot đang muốn giảm thiểu sự ảnh hưởng của các bản vá đối với thi đấu chuyên nghiệp xuyên suốt trong năm và tập trung hơn vào CKTG.
– Cũ: Đươc tính là OP nếu xuất hiện hơn 90% trong 1 bản vá hoặc hơn 80% tại 2 bản vá;
– Mới: Đươc tính là OP nếu xuất hiện hơn 95% trong một bản vá hoặc hơn 85% tại 2 bản vá; tập trung hơn vào MSI và CKTG.

Riot điều chỉnh cơ chế cân bằng tướng - Hình 3

Diana đang được hướng trở thành tướng đi rừng

Đối với việc mở rộng bể tướng đi rừng, các mục tiêu ngày nay của Riot là Garen, Diana, Zed, Talon và Darius. Về chỉnh sửa tướng và trang bị, mọi thứ sẽ có làm rõ hơn ở các bản sau.

Như vậy, với tầm khung OP được làm mới này, người dùng sẽ dễ hiểu hơn cũng như hàng ngũ cân bằng có thể dựa vào những chỉ số uy tín hơn để đem lại dùng thử tốt hơn cho người dùng.

Theo Game4V

Riot tiếp tục đi vào 'vết xe đổ' trong việc thăng bằng Senna, Aphelios như Akali, Aatrox trước kia

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chỉ trích,zoe,cơ chế,nghiệp dư,game thủ chuyên nghiệp,diana,akali,riot,aatrox,tướng đi rừng,cân bằng tướng,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết Riot điều chỉnh cơ chế cân bằng tướng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo