Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào?Thông thường que thử thai 2 vạch dù đậm hoặc mờ hoặc nhạt cũng là dấu hiệu báo có thể bạn đã có thai. Tuy nhiên, nếu sử dụng chưa đúng cách cũng có thể khiến sai lệch kết quả, chưa chắc đã mang thai.

Thông thường que thử thai 2 vạch dù đậm hoặc mờ hoặc nhạt cũng là triệu chứng báo cũng có thể có thể bạn đã có thai. Tuy nhiên, nếu sử dụng chưa đúng cách cũng đều có thể khiến sai lệch kết quả, chưa chắc đã mang thai.

Một số nguyên nhân que thử cho kết quả không chuẩn xác

Que thử thai là 1 dụng cụ test nhanh định vị xem đã có bầu hay chưa? Nó hoạt động dựa việc kiểm tra nồng độ hCG được tiết ra theo đường nước đái khi thai được hình thành.Lượng hCG sẽ cao dần lên và đã được que thử thai đo được, hiển thị trên thân que.

Que thử thai 2 vạch là một hiển thị thường gặp khi các chị em đã có thai. Khi 2 vạch đậm báo hiệu đã có thai nhưng khi 2 vạch mờ, rất mờ thì chưa chắc đã phải là mang thai.

Thời gian dùng que thử thai để có kết quả chính xác

– Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, sau khi quan hệ không an toàn từ 7 – 14 ngày có thể sử dụng que thử thai để tạo nên kết quả chính xác đến 97% nếu được dùng đúng cách

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì sau khi trễ kinh khoảng 1 tuần cũng chính là thời điểm sử dụng que thử thai cho kết quả đúng nhất.

– Nên sử dụng que vào buổi sáng, khi nồng độ hCG đỉnh cao để thử sẽ cho kết quả chuẩn hơn.

Cách dùng que thử thai chính xác nhất

– Bước 1: Lấy nước đái thả vào cốc.

– Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào? - Hình 1

– Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo chiều mũi tên chỉ xuống. Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước đái không ngập quá mũi tên.

– Bước 4: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả.

Lưu ý: Ở một số que thử thai khác nhau sẽ được chỉ dẫn sử dụng khác. Các bạn nên đọc kỹ chỉ dẫn ghi trên bao bì và thực hành theo.

Đọc kết quả que thử thai sau 5 phút đo

1. Que thử thai 2 vạch đậm

Que thử thai luôn có cấu trúc 1 vạch đậm làm chuẩn. Khi nhúng vào nước tiểu vạch màu sẽ hiện lên. Vạch đậm và mờ tùy thuộc vào tuổi của thai nhi.

Khi thấy que thử thai 2 vạch đậm thì chúc mừng bạn đã mang thai. Nhưng để chắc chắn bạn nên thử thêm với một vài que nữa nếu cho kết quả như nhau thì bạn nên quan tâm tới chế độ dinh dưỡng chăm sóc bào thai được rồi.

Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào? - Hình 2

Que thử thai hai vạch đậm bằng nhau

Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào? - Hình 3

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm.

2. Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử hiển thị 2 vạch trong đó 1 vạch đậm 1 vạch mờ cũng có thể có thể bạn đã có thai. Độ đậm, mờ của vạch que thử là vì tuổi thai. Khi tuổi thai còn ít, nồng độ hCG còn thấp nên que thử cho kết quả vạch mờ hơn. Bạn cũng có thể thử lại sau 4 – 6 ngày, kết quả hiển thị vạch đậm thì chúc mừng bạn đã mang thai.

Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào? - Hình 4

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ.

3. Que thử thai 2 vạch rất mờ

Đây có thể không cần là kết quả hiển thị mang thai, cũng đều có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố gây nên sự nhầm lẫn. Trong trường hợp này, bạn nên chờ từ 4 – 6 ngày rồi thử lại. Hoặc cũng đều có thể tiến hành làm các xét nghiệm tại cơ sở y học để hiểu được chuẩn xác nhất mình có mang thai hay không.

Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào? - Hình 5

Que thử thai hai vạch rất mờ

Một số trường hợp Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai

Dùng que thử thai sai cách : Nếu dùng không đúng hướng dẫn thí dụ như không thử trong khoảng 15 phút sau khi xé bao, để nước tiểu ngập quá phần mũi tên, đọc kết quả sau quá 15 phút… cũng làm kết quả thử thai bị sai lệch.

Đang tiêm hCG: Việc tiêm hCG để kích thích khả năng có bầu sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra trong thời gian này, que thử thai có thể hai vạch nhưng không có thai

Thai trứng: Sự phát triển thất thường của lớp tế bào có trong gai nhau, biến thành nhiều túi nhỏ giống như chùm nho chứa đầy nước, các túi này không thông cùng nhau mà chỉ nối cùng nhau bằng các sợi nhỏ.Tùy chừng độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng khi siêu âm sẽ không thấy tim thai.

Thai ngoài tử cung: Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng được thụ tinh nhưng vẫn không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng. Khi mang bầu ngoài tử cung lượng hCG cũng tăng cao khiến que thử thai cho kết quả giả rằng chị em phụ nữ đang mang thai nhưng thật ra là không phải.

Ung thư hoặc chính vì kháng thể : Một số tế bào ung thư hoặc kháng thể trong cơ thể chị em phụ nữ cũng có thể sản xuất ra các dòng hormone tương tự, dẫn đến kết quả dương tính trong khi người phụ nữ không hề mang thai.

Que thử thai hai vạch sau khi bỏ thai: Nguyên nhân của trạng thái đây là nội tiết tố (hormone HCG) trong cơ thể chị em sau khi bỏ thai (sảy thai) sẽ giảm dần chứ không thể giảm đột ngột. Nếu bạn thử que trong giai qui trình này thì vạch thứ 2 sẽ mờ dần. Cho đến khi bỏ thai được 30-40 ngày, nội tiết tố trong máu đã thải ra hết cơ thể, thì que thử thai mới quay trở lại 1 vạch đậm.

Một số lý do que thử cho kết quả không chính xác

Thử thai quá sớm : Sau khi trứng được thụ tinh thành đạt phải mất khoảng 7-12 ngày để trứng bám vào thành tử cung và xây tổ ổn định. Lúc này hormone hCG mới bắt đầu sản xuất và nồng nộ tăng dần. Nhiều chị em nôn nôn nóng thử thai sau 2-3 ngày quan hệ cho kết quả không chính xác do hCG sinh ra chưa đủ lượng để test

Uống nhiều nước khi thử thai: Uống quá nhiều nước trước khi lấy nước đái sẽ khiến nồng độ hCG giảm kết quả kiểm tra không chính xác.

Không có đủ hormone hCG trong nước tiểu : Một số chị em thừa cân, béo phì. Hay sử dụng các dòng thuốc chứa paracetamol, thuốc hỗ trợ sinh sản…cũng ảnh nồng độ hCG thấp ảnh hưởng kết quả test

Những vấn đề liên quan đến kết quả que thử thai 2 vạch nếu muốn chắc chắn các bạn nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm máu hoặc nước đái định vị mình có mang thai hay chưa và tuổi thai cụ thể.

Theo Giadinh.net.vn

8 điều cần phải biết khi dùng que thử thai

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nguyên nhân,chu kỳ kinh nguyệt,que thử thai,dùng que thử thai,sử dụng que thử thai,kết quả không chính xác,nguyệt ổn định,que thử thai chính xác,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt có ý nghĩa như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo