Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoVChiều ngày 10/2, tỉnh Quảng Bình đã có văn bản đồng ý cho học sinh toàn tỉnh Quảng Bình nghỉ học đến hết ngày 16/2 để tiếp tục tránh lây lan dịch và làm công tác vệ sinh, khử trùng đảm bảo an toàn trường học trước khi học sinh đến trường.

Chiều ngày 10/2, tỉnh Quảng Bình đã có văn bản đồng ý cho học sinh toàn tỉnh Quảng Bình nghỉ học đến hết ngày 16/2 để tiếp tục tránh lan truyền dịch và làm công tác vệ sinh, khử trùng đáp ứng an toàn trường đào tạo trước lúc học sinh đến trường.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Hình 1

Cán bộ y tế phun thuốc khử trùng tại trường THPT Nguyễn Trãi (Bố Trạch – Quảng Bình).

Để tiếp tục thực hiện có hữu hiệu công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, tỉnh Quảng Bình đã cấp phép học sinh các cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên) tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình đòi hỏi Sở GD&ĐT tỉnh tiếp tục chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục theo dấu tình hình và làm thật tốt công tác tẩy trùng cơ sở vật chất đảm bảo để học trò lúc quay về trường có một môi trường thật sạch nhất.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Hình 2

Nhân viên Cô nuôi vệ sinh bếp ăn tại trường Mầm non Đức Ninh Đông (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình).

Cùng với việc chấp thuận học trò toàn tỉnh nghỉ học cho đến hết ngày 16/2, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu đối với những cơ sở dạy dỗ trong toàn tỉnh tiếp tục tiến hành các biện pháp phòng dịch bệnh đồng thời giữ liên lạc với phụ huynh, học trò để chớp lấy tình hình sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng đòi hỏi các cơ sở dạy dỗ trang bị sẳn sàng kế hoạch dạy bù thời gian nghỉ của học sinh đáp ứng khung chương trình niên học theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Hình 3

Tranh thủ có nắng nóng, các giáo viên MN Đức Ninh Đông phơi đồ chơi của các em học sinh

Cùng với việc chấp thuận học trò toàn tỉnh nghỉ học cho đến hết ngày 16/2, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu đối với các cơ sở dạy dỗ trong toàn tỉnh tiếp tục tiến hành các biện pháp phòng bệnh dịch cùng theo đó giữ liên lạc với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình sức khoẻ của học trò trong thời gian nghỉ.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Hình 4

Vệ sinh khu vui chơi ngoài trời

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Ngay sau khi tỉnh Quảng Bình có văn bản cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/2, các cơ sở giáo dục, các trường lớp trên địa phận tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi nhiều nhất nguồn nhân công nhằm vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế… sạch sẽ.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Hình 5

Làm vệ sinh, bố trí lại giá sách thư viện tại trường TH số 2 Nam Lý (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình)

Sở đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống bệnh dịch tại các trường học. Theo giám sát chúng tôi thấy các cơ sở giáo dục đều thi hành tốt trọng trách phòng chống dịch bệnh này.

Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường tiếp tục làm vệ sinh trường học và phối hợp cùng ngành y tế tổ chức phun thuốc kháng khuẩn, phòng dịch bệnh.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Hình 6

Các nghề giáo trường TH số 2 Nam Lý lau chùi bàn và ghế học sinh.

Bên cạnh công tác đáp ứng quản sinh trường lớp, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chủ động đòi hỏi các nhà trường và giáo viên phải giữ liên lạc với học trò để chớp lấy tình hình của học trò trong thời gian bên trong nhà cùng theo đó hỗ trợ học sinh ôn luyện bài vở thông qua điện thoại, mạng xã hội và các phương tiện thông tin, truyền thông khác.

Vĩnh Quý

Theo giaoducthoidai

Đồng Nai sẽ tiếp tục cho học trò nghỉ học thêm một tuần

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nghỉ học,quảng bình,học sinh nghỉ học,dạy bù,phòng dịch bệnh,phun thuốc khử trùng,virus corona,dịch viêm phổi,khử trùng trường học,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo