Quan niệm xe máy tay ga ăn xăng liệu còn đúng?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Quan niệm xe máy tay ga ăn xăng liệu còn đúng?Với những cải tiến về công nghệ phun xăng, giờ đây những mẫu xe tay ga của các hãng Nhật Bản đã cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất ấn tượng.

Với những nâng cấp về công nghệ phun xăng, lúc này những mẫu xe ga của các hãng Nhật Bản đã cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất ấn tượng.

Quan niệm xe máy tay ga ăn xăng liệu còn đúng? - Hình 1
Những con xe tay ga sinh ra cách đây 10 năm trở lên luôn là sự ám ảnh vì khả năng tiêu tốn nhiên liệu

Trước đây khi nghĩ đến mua một con xe tay ga để sử dụng thì hầu hết mọi người đều phải suy nghĩ đến chuyện đổ xăng cho xe, những dòng xe ga thế hệ đầu quá uống xăng đến nỗi tạo nên sự ám ảnh cho người dùng. Thế hệ đó dù những con xe tay ga có biết bao tiện ích và dễ sử dụng thì một số người sử dụng vẫn còn thành kiến với dòng xe này. Tuy nhiên đây là một sai lầm khi nghĩ về một chiếc xe tay ga ở thời điểm hiện tại.

Quan niệm xe máy tay ga ăn xăng liệu còn đúng? - Hình 2
Chiếc xe tay ga để dành nhiên liệu nhất hiện nay là Yamaha Nozza Grande 125cc chỉ có mức tiêu tốn 1,69 lít/100km

Đã trải qua hơn chục năm nâng cấp những con xe tay ga hiện nay còn có khả năng để dành xăng hơn hết một chiếc xe số và đương nhiên là hơn nhiều một chiếc xe côn tay.

Quan niệm xe máy tay ga ăn xăng liệu còn đúng? - Hình 3
Công nghệ tắt động cơ tạm thời Idling Stop được chuẩn bị trên hầu hết các mẫu xe tay ga đời mới

Để có được kết quả này những chiếc xe tay ga đã được chuẩn bị rất nhiều các công nghệ giúp để dành nhiên liệu, cũng có thể kể đến như: hệ thống phun xăng điện tử hiện đại, công nghệ tắt động cơ tạm thời Idling Stop mà những con xe số hay xe côn tay đều chưa có.

Ngay cả cân nặng của những con xe tay ga hiện tại cũng nhẹ và chỉ tương đương với các mẫu xe số thông thường, tiêu biểu cũng đều có thể kể đến con xe Honda Vision trọng lượng xe chỉ dừng ở mức 96kg, mẫu xe này còn nhẹ hơn hẳn con xe số khác.

Với những sự nâng cấp đã đề cập trên, lúc này những mẫu xe tay ga của các hãng Nhật Bản đã cho khả năng để dành nhiên liệu rất ấn tượng, với điều kiện hỗn hợp những chiếc xe ga có dung tích động cơ 125cc chỉ tiêu thụ mức nhiên liệu khoảng 50km/1 lít xăng.

Trước đây những con xe tay ga với công nghệ cũ sử dụng bộ chế hòa khí thì mức nguyên liệu tiêu thụ rất cao, nhưng lúc này sau hơn 10 năm phát triển những con xe ga đã lột xác thật sự. Một chiếc xe ga nếu di chuyển trong thành thị đôi lúc còn để dành hơn nhiều mẫu xe số khác nhờ vào công nghệ hiện đại trên xe. Vậy nên ý kiến xe máy tay ga thế hệ mới tốn xăng đã được bỏ.

Cập nhật bảng giá Honda Vision tháng 3/2020: Giảm nhẹ do nhu cầu đình trệ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, động cơ,trang bị,honda vision,công nghệ,yamaha nozza grande 125cc,xe honda vision,xe tay ga đã,xe ga tiết kiệm nhiên liệu,xe máy,xe may – cập nhật thông tin nhanh nhất về xe máy honda, xe may yamaha cùng một số loại xe may dien tốt nhất, tin tức các loại xe tay ga được yêu thích nhất.

Bài viết Quan niệm xe máy tay ga ăn xăng liệu còn đúng? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo