Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trú

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trúSáng 11-2, Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM) Lê Văn Thinh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai các biện pháp phòng chống dịch nCoV tại các điểm cách ly và điều trị trên địa bàn quận. 

Sáng 11-2, Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM) Lê Văn Thinh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai các giải pháp phòng trừ dịch nCoV tại các điểm tách biệt và điều trị trên địa phận quận.

Theo báo cáo, đến giờ tại quận Bình Tân chưa xuất hiện tình huống nào bị nhiễm và nghi nhiễm dịch bệnh nCoV.

Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trú - Hình 1

Chủ tịch UBND quận Bình Tân yêu cầu các đơn vị thuộc quận khẩn trương kết thúc khu cách ly dự trữ các tình huống nghi nhiễm nCoV

Để phòng và chống lây truyền dịch nCoV, cùng lúc đối phó hiệu quả trong trường hợp dịch xảy ra, ngành y tế và các đơn vị chức năng liên quan tại quận Bình Tân đã thành lập nhiều khu chữa trị với quy mô tổng cộng 110 giường bệnh. Trong đó, Bệnh viện quận Bình Tân có 50 giường và 3 bệnh viện tư gồm Gia An, Triều An, Quốc tế City có 60 giường.

Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trú - Hình 2

Kiểm tra khu điều trị người bệnh nhiễm nCoV tại Bệnh viện quận Bình Tân

Ngoài ra, quận Bình Tân cũng đã và đang xây dựng khu cách ly đối với các tình huống đi từ vùng dịch đến quận cư trú, người nghi nhiễm nCoV nhưng chưa xuất hiện dấu hiệu bệnh. Dự kiến khu cách ly này có khoảng 100 giường bệnh.

Hiện nay, tại quận Bình Tân có 1.028 người Trung Quốc, 1.198 người Đài Loan, 431 người thuộc các quốc tịch khác. Trong số này còn có 23 người đi từ vùng dịch nCoV đến trú ngụ tại quận Bình Tân đang được những tổ giám sát theo dấu chặt chẽ.

Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trú - Hình 3

Kiểm tra công tác chuẩn bị, chuẩn bị phương tiện đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh đòi hỏi các đơn vị liên quan khẩn trương nâng cấp, duy tu, sửa chữa, xong xuôi khu cách ly. Đồng thời yêu cầu Phòng Văn hóa Thông tin quận phối phù hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm vững kiến thức, phòng ngừa dịch nCoV hữu hiệu và không hoang mang, lo lắng.

Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trú - Hình 4

Kiểm tra các thiết bị phục vụ việc trị liệu người bệnh nhiễm nCoV tại Bệnh viện quận Bình Tân

Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trú - Hình 5

Khu trị liệu bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện quận Bình Tân

Lãnh đạo quận Bình Tân đặc biệt lưu ý Bệnh viện quận Bình Tân, các bệnh viện tư nhân, các phòng khám, trạm y tế bản địa phải trang bị đầy đặn thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện cần có để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và trị liệu khi có trường hợp nhiễm dịch bệnh; Trung tâm Y tế quận tổ chức phun thuốc khử trùng tại những nơi công cộng…

TUẤN VŨ

Theo SGGP

Hà Nội phát giác thêm 2 ca nghi nhiễm virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, quận bình tân,tp. hồ chí minh,bệnh viện quận bình tân,bệnh viện triều an,bệnh viện quốc tế city,phòng chống dịch ncov,trường hợp nghi nhiễm ncov,bệnh viện gia an,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Quận Bình Tân kiểm soát chặt chẽ 23 người từ vùng dịch nCoV đến cư trú được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo