Phương Oanh (Vietnam’s Next Top Model): “Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm”

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phương Oanh (Vietnam’s Next Top Model): “Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm”Cô em út của Vietnams Next Top Model mùa All Stars năm nào đã có những chia sẻ khi đang chinh chiến ở sàn diễn quốc tế.

Cô em út của “Vietnam’s Next Top Model” mùa All Stars năm nào đã có những chia sẻ khi đang chinh chiến ở sàn diễn quốc tế.

Phương Oanh là một trong 2 thí sinh mới được chọn lựa để thi đấu những cựu thí sinh là các đàn chị “máu mặt” tại “Vietnam’s Next Top Model” mùa giải All Stars. Do còn quá ít hiểu biết nên người mẫu sinh năm 1999 buộc phải nghỉ chân đầu tiên trong sự ngỡ ngàng dù được đánh giá là đầy đủ tố chất. Trước khi ra về, Phương Oanh hứa rằng sẽ minh chứng ban giám khảo loại mình là sai lầm rất lớn.

Sau 3 năm, em út nhà chung năm nào đã có sự tiến bộ vươn tầm khi một thân 1 mình sang Luân Đôn tham gia London Fashion Week và vận may trúng được rất nhiều chương trình diễn giá trị. Đây có thể xem là khởi điểm thành công của cô nàng nhỏ này.

Phương Oanh (Vietnams Next Top Model): Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm - Hình 1

Phương Oanh cách đây 3 năm

Phương Oanh (Vietnams Next Top Model): Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm - Hình 2

Tỏa sáng trên sân khấu nước ngoài ở thì hiện tại

Sau khi bị loại khỏi “Vietnam’s Next Top Model” thì bạn đã làm gì để chứng tỏ câu nói “ban giám khảo loại mình là sai lầm”?

Đã từ lâu rồi Oanh không còn quá quan trọng việc chứng minh cho lời nói xốc nổi năm xưa nữa. Một show truyền hình thực tiễn đóng gói trong vài ba tháng ngắn ngủi còn thiếu thời gian để thật sự đi lên và nuôi dưỡng tài năng mới. Mình luôn hiểu rằng mình phải chịu trách nhiệm trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình.

Sau khi bị loại khỏi “Vietnam’s Next Top Model”, Oanh đã vận may được không ít công ty siêu mẫu trong nước chào mời nhưng mình quyết định hợp tác và làm việc với Taste Management. Mình cùng công ty lên kế hoạch phát triển hình ảnh toàn diện và thầm lặng thực hiện.

Mình trải qua hai năm rèn dũa cải thiện tất cả các kĩ năng liên quan đến nghề siêu mẫu như catwalk, kĩ năng chụp hình và phát triển cải thiện hình thể. Quá trình này vô cùng nghiêm khắc.

Ý tưởng chinh chiến tại những sàn diễn quốc tế của bạn được nhen nhóm từ đâu?

Oanh may mắn nhận thấy mình yêu thích thời trang từ lớp 10 và ý tưởng được chinh chiến ở sàn quốc tế bắt đầu ngay từ thời điểm đó cho dù mình tận gốc không biết sẽ xong xuôi được như ra sao nhưng có lẽ do lớn lên ở vùng núi Tây Bắc đã tạo cho mình tính tình hơi mơ mộng và ngông cuồng 1 chút nên mình kiên tâm thi hành nó cho bằng được.

Oanh vốn thích mạo hiểm cũng như cảm giác vượt qua thử thách. Dù chỉ 1 mình chinh chiến thì có hơi sợ và nhớ nhà nhưng không gì sợ bằng không có cơ hội theo đuổi giấc mơ.

Trình độ ngoại ngữ của bạn có đủ để giao tiếp với các công ty quản lý và người bản xứ hay không?

Rèn luyện tiếng Anh là một phần lớn trong quá trình huấn luyện với công ty chủ quản Taste của mình. Giáo viên đào tạo cho mình và các bạn cùng lứa một chương trình riêng với trọng tâm liên quan đến tiếng Anh cho thời trang. Bản thân Oanh không phải là người có khiếu ngoại ngữ nên phải ép mình chăm hơn biết bao vì đam mê.

Hiện tại, Oanh cũng đều có thể nghe hiểu trong quá trình làm việc với các công ty và khách hàng bản xứ nên công việc vẫn kết thúc tốt. Vì đi làm và buộc phải sử dụng tiếng Anh mỗi ngày nên Oanh thấy mình tiến bộ rất nhanh.

Chi phí cho chuyến đi lần này được bạn tích góp từ đâu và có được bổ trợ thêm từ bên ngoài không?

Chi phí chuyến đi này chủ đạo do gia đình Oanh trang bị nhưng khi cần thì mình vẫn cũng có thể đòi hỏi hỗ trợ từ công ty chủ quản. Hỗ trợ từ công ty quốc tế thường sẽ có độ lãi nên Oanh cố gắng tự lực hoặc chỉ dựa vào hệ thống hỗ trợ chính là gia đình và Taste.

Phương Oanh (Vietnams Next Top Model): Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm - Hình 3

Phương Oanh (Vietnams Next Top Model): Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm - Hình 4

Phương Oanh (Vietnams Next Top Model): Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm - Hình 5

Bạn được trao vào công ty PRM như ra sao? Có càng phải gửi hàng trăm giấy tờ đến các công ty khác không?

Thực tế thì cơ hội cho siêu mẫu châu Á, nhất là Việt Nam rất nhỏ trên sân chơi quốc tế. Oanh cùng công ty chủ quản nội địa đã lên kế hoạch chiến lược trước thời điểm đi một năm để gửi giấy tờ cho các công ty phù hợp. Cuối cùng, mình chọn làm việc với PRM vì công ty có kế hoạch rõ ràng và muốn tập trung phát triển sự nghiệp cho Oanh. Kinh nghiệm của Oanh là công ty lớn hay nhỏ không quan trọng mà quan trọng đặc biệt là sự phù hợp.

Theo bạn, những khó khăn khi ra nước ngoài là gì?

Mọi người thường cho là ngôn ngữ hoặc hội nhập là rào ngăn cản lớn nhất để ra nước ngoài. Nhưng thực ra, các vấn đề trước đó như pháp lý (hợp đồng, giấy tờ) và kế hoạch phát triển là vô cùng quan trọng. Rất nhiều siêu mẫu trẻ chỉ mong đeo đuổi đam mê mà không biết cách bảo vệ quyền lợi bản thân dẫn đến thất trận quay trở lại hoặc chỉ có tiếng mà không có miếng.

May mắn là cả mẹ Oanh và công ty chủ quản đều rất cẩn trọng cùng với Oanh chuẩn bị cho khâu này. Mình cũng có thể có thể yên tâm chinh chiến vì luôn có hậu phương vững chắc đảm bảo cho việc mình không bị tác động sự uất ức nào.

Có được vài thành tích tại thị trường quốc tế thì bạn cảm nhận làm sao về lời nói “Những người mẫu Việt hoạt động ở nước ngoài chẳng có gì nổi bật ở bên đó cả” của Thùy Dương năm xưa?

Nghề siêu mẫu cạnh tranh khốc liệt ở quốc tế nên ngay khi mẫu nước ngoài cũng chưa chắc có dùng thử tốt. Nếu còn thiếu lì và yêu nghề thì họ buộc phải chấp nhận tỉ lệ bị loại bỏ khỏi nghề cực kì cao.

Dù lì và yêu nghề đến đâu, Oanh luôn cảm thấy mình thật sự rất vận may khi chớp lấy được cơ hội hiện tại. Tuy nhiên, thước đo và trải nghiệm trong quá khứ không có mức giá trị gì với ngày nay và tương lai của thời trang cũng giống siêu mẫu Việt Nam. Oanh hi vọng có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp để 1 ngày nào đó cùng các bạn đồng trang lứa tạo ra một chuẩn mực đáng để ngẩng cao đầu cho nghề mẫu Việt trên thị trường quốc tế.

Ngoài thị trường Luân Đôn thì bạn còn định tấn công các thị trường khác không? Bạn dự định lúc nào sẽ trở về Việt Nam?

Oanh có rất nhiều kế hoạch nhưng mình thích làm trước nói sau nên sẽ tiết lộ ngay khi có kết quả kế đến nhé!

Phương Oanh (Vietnams Next Top Model): Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm - Hình 6

Phương Oanh (Vietnams Next Top Model): Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm - Hình 7

Cảm ơn những chia sẻ của Phương Oanh và chúc bạn ngày càng thành đạt trên con đường mà mình đã chọn!

Theo trí thức trẻ

Thùy Anh động viên hot boy “Vietnam's Next Top Model” lúc biết bạn trai cũ mắc bệnh nan y

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, vietnam’s next top model,thùy dương,phương oanh,chuong trinh vietnam

Bài viết Phương Oanh (Vietnam’s Next Top Model): “Không còn quá quan trọng việc chứng minh ban giám khảo loại mình là sai lầm” được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo