Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hại

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hạiXe tay ga ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi, kiểu dáng thời trang, đặc biệt phù hợp với nữ giới. Tuy vậy những thói quen không tốt có thể khiến chiếc xe nhanh hỏng hơn.

Xe tay ga ngày càng thông dụng vì tính tiện lợi, kiểu dáng thời trang, đặc biệt thích phù hợp với nữ giới. Tuy vậy những thói quen không tốt cũng có thể có thể khiến chiếc xe nhanh hỏng hơn.

1. Khởi động máy và vận hành ngay tức thì

Thói quen thông thường của phụ nữ là khởi động máy và rồ ga rồi phóng xe đi ngay. Tuy nhiên, thói quen này sẽ cực kỳ có hại tới các chi tiết và khả năng vận hành của động cơ xe. Thói quen không tốt này khá phổ biến, không những ở phụ nữ mà nhiều nam giới cũng hay mắc phải. Quá trình khởi động xe là lúc các chi tiết hao mòn nhiều nhất vì giờ đây bôi trơn trong hệ thống kém nhất, nên khi bật khóa và khởi động động cơ thì hãy để động cơ chạy không tải khoảng 15 giây rồi mới cài số di chuyển.

Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hại - Hình 1
Khởi động máy và vận hành ngay lập tức

2. Vừa tăng ga vừa rà phanh

Thói quen ”vô thức” này sẽ không những thông dụng ở phái đẹp mà cánh mày râu cũng nhiều người mắc phải. Hành động này không khó để bắt gặp trên đường phố, lúc nhìn từ phía đằng sau luôn thấy đèn phanh sáng ở không ít trường hợp, trong lúc con xe vẫn lao nhanh về phía trước.

Việc vừa tăng ga vừa rà phanh sẽ làm cho xe gặp các vấn đề như mòn bố, tốn xăng, động cơ bị hoạt động quá tải,… Trong những trường hợp khẩn cấp thay vì nhả ga và bóp phanh thì người điều khiển vô tình bóp phanh nhưng vẫn giữ ga khiến xe lao về hướng trước gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.

3. Không sử dụng kết hợp cả 2 phanh

Nhiều chị em có thói quen chỉ sử dụng phanh bên tay thuận thông thường sẽ là tay phải. Việc chỉ sử dụng phanh trước với những người chưa hiện diện kinh nghiệm sẽ tiềm ẩn nguy hiểm vì dễ gây trượt bánh trước dẫn đến ngã xe. Đặc biệt khi giật mình, nhiều chị em thường bóp chặt phanh bên phải, khiến xe mất lái, trượt dài và khiến tai nạn xảy ra.

Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hại - Hình 2
Không sử dụng kết hợp cả hai phanh

Để khắc phục trạng thái này, phái nữ nên tập sử dụng cả 2 phanh đồng thời và cao dần lực phanh, tránh việc phanh đột ngột bằng phanh trước khi chưa hiện hữu kinh nghiệm xử lý.

Đối với một số mẫu xe có công nghệ phanh phối hợp (CBS – bóp phanh bên trái sẽ phanh cùng theo đó cả bánh trước và bánh sau), chỉ cần sử dụng phanh bên trái là đủ. Đối với những mẫu xe có chuẩn bị phanh ABS (chống bó cứng phanh), việc bóp phanh khi gặp bất ngờ với phái đẹp trở nên an toàn hơn nhiều.

4. Phanh gấp lúc chạy nhanh

Đa phần chị em đều hay mắc phải lỗi bóp phanh đột ngột khi gặp phải các trường hợp bất ngờ. Khi đang chạy với tốc chiều cao thì phanh gấp rất dễ té ngã. Khi chạy xe nhanh, quán tính của xe dồn về phía đằng trước nhưng khi phanh đột ngột sẽ khiến xe bị lật hoặc xoay vòng, rất nguy hiểm.

Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hại - Hình 3
Phanh gấp lúc chạy nhanh

5. Để điện thoại trong cốp xe

Đây là thói quen mà hầu hết chị em mắc phải. Nhiều chị em phụ nữ thường để điện thoại trong cốp xe để tránh mất cắp, khỏi phải mang theo bên mình.

Tuy nhiên, này là hành động hết sức nguy hiểm, nhất là trong những ngày nắng nóng. Nguy hiểm hơn có thể gây ra chập cháy cho xe. Nguyên nhân xuất phát từ địa thế của cốp xe nằm gần với buồng đốt ở động cơ, nên luôn có nhiệt chiều cao hơn so với bình thường. Nếu trong điều kiện nắng nóng, độ nóng cốp có thời điểm lên tới 60 độ C, phối hợp với pin lithium trong điện thoại sẽ như 1 quả bom nổ chậm.

Các chất điện phân bên trong pin điện thoại hoạt động rất giống với xăng. Một khi bốc cháy sẽ gây nguy hiểm lớn cho người sử dụng xe. Vì vậy, chị em nên nhớ, tuyệt đối không để thiết bị điện tử trong cốp xe để đảm bảo an toàn cho mình.

6. Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại

Lái bằng một tay chẳng thể chắc chắn và an toàn bằng cả hai tay. Giật mình trước những tình huống bất thần lúc các chị em phụ nữ luôn mải mê nghe điện thoại hoặc đọc tin nhắn sẽ khiến các chị em giật mình khi trướng ngại phía đằng trước và khi đấy sẽ gây tai nạn cho mình lẫn những người bao quanh là điều khó tránh khỏi.

Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hại - Hình 4
Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại

7. Lười mang xe đi bảo dưỡng

Đa số phụ nữ thường không biết nhiều về các bệnh hỏng vặt của xe. Do đó, chị em nên chú trọng đưa xe đi bảo dưỡng định kì. Điều này khiến chị em không phải loay hoay đứng giữa đường 1 mình chỉ vì xe bị hỏng những bệnh rất đơn giản.

8. Không quan tâm đến tình trạng xe

Phụ nữ thường không phát hiện ra những triệu chứng bất thường của xe. Phụ nữ thường không đoái hoài lắm đến phương tiện của mình nên việc xe của mình đang bị gì thì cũng chẳng khiến họ đoái hoài và đợi đến lúc xe bị hỏng hóc nặng hoặc chẳng thể chạy được nữa thì mới lật đật đem đi sửa.

9. Trùm kín áo mưa toàn bộ phía trước xe

Với những vùng có điều kiện khí hậu mưa phùn hoặc lạnh chị em hay mắc phải những lỗi này. Nhiều người có thói quen trùm áo mưa qua đầu xe để khỏi bị ướt và kín gió, đỡ lạnh. Điều này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại khá nguy hiểm.

Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hại - Hình 5
Trùm kín áo mưa toàn bộ phía đằng trước xe

Việc trùm kín áo mưa khiến cho sự linh hoạt của đầu xe bị giảm đi rất nhiều. Nhiều trường hợp, áo mưa ướt sẽ quấn chặt vào tay lái và cũng tăng sức cản gió do áo mưa căng ra khi di chuyển. Do vậy, việc lái xe sẽ bị cản trở rất nhiều, thậm chí còn diễn ra các vụ hiểm họa không đáng có vì gió thổi áo mưa hất thẳng lên mặt.

10. Khoác túi trên vai

Nhiều phụ nữ đi trên những chiếc xe tay ga thời trang, có cốp đựng đồ nhỏ nên thường có thói quen khoác túi trên vai trong lúc điều khiển xe. Điều này là rất hiểm nguy và không khác gì khiêu khích lòng tham của những tên cướp giật. Nếu có túi xách, chị em nên treo trên móc khăn gói hoặc tốt đặc biệt là để vào cốp xe. Nhiều vụ hiểm họa diễn ra chỉ vì chị em khinh suất khoác túi trên vai khi đi xe máy, bị kẻ gian giật túi và té ngã.

Theo Cartimes

5 thói quen vừa làm hỏng xe, vừa gây nguy hiểm khi điều khiển xe ga

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, xe tay ga,lái xe an toàn,kinh nghiệm lái xe,động cơ xe,kinh nghiệm sử dụng xe,tư vấn kinh nghiệm,kinh nghiệm đi xe tay ga,phanh gấp khi chạy nhanh,xe máy,xe may – cập nhật thông tin nhanh nhất về xe máy honda, xe may yamaha cùng một số loại xe may dien tốt nhất, tin tức các loại xe tay ga được yêu thích nhất.

Bài viết Phụ nữ đi xe tay ga thường mắc những lỗi này, thói quen tiềm ẩn nguy hại được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo