Phụ huynh tranh luận về việc tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh 2 lớp cuối cấp

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phụ huynh tranh luận về việc tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh 2 lớp cuối cấpTrong khi nhiều phụ huynh cho rằng đây là giải pháp tốt nhất trong tình hình dịch bệnh căng thẳng thì số khác nhận thấy biện pháp này không mang lại hiệu quả thiếu sự tương tác giữa thầy trò

Trong khi nhiều bố mẹ cho là này là giải pháp tốt nhất trong tình hình dịch bệnh căng thẳng thì số khác nhận thấy giải pháp này sẽ không mang lại hiệu quả, thiếu sự tương tác giữa thầy trò.

Ngày 7/3, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, thành phố Hà Nội đã quyết định cho học trò THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần trước tình tiết phức tạp của nhóm bệnh dịch Covid-19 tại thành phố. Đồng thời cho Sở GD-ĐT phối phù hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tiến hành việc ghi hình, biên tập để tiến hành dạy học qua truyền hình với hai lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 bắt đầu từ ngày 9/3.

Trong khi cơ quan quản lý đang đánh giá tình hình, cung cấp thêm các biện pháp không giống nhau thì nhiều luồng quan điểm nổ ra trên mạng xã hội và các diễn đàn phụ huynh, giáo viên.

Mới đây, VTV24 đã triển khai khảo sát trên mạng xã hội với trên 27,4k người tham dự cùng câu hỏi ‘Việc học trực tuyến (online), học qua truyền hình đã đáp ứng được nhu cầu của bạn? Có/ Không’.

Kết quả cho thấy, có 52% phụ huynh đồng tình với việc học qua truyền hình đã đáp ứng tốt nhu cầu cho chuyện học của của con em, 48% cho ý kiến ngược lại.

Phụ huynh tranh luận về việc tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh 2 lớp cuối cấp - Hình 1

Khảo sát trực tuyến việc học online trên truyền hình

Có thể thấy, trước những diễn biến khó lường của nhóm bệnh dịch, nhiều bố mẹ cho là đây chỉ là giải pháp tạm thời, và chỉ áp dụng được với các học sinh tự giác, chăm chỉ, phụ huynh có thời gian kết hợp đôn đốc được con cái hàng ngày.

Nói chung chỉ tạm thôi chứ không đủ kiến thức thi dành cho học trò khối 9 và 12. Sự chênh lệch giữa nơi dạy sách cũ và nơi dạy sách mới, hơn nữa việc phủ sóng mạng để truy cập học online không phải chỗ nào cũng như nhau ‘ – chị Thúy Quỳnh cho biết.

Chị Phạm Hương cũng bày tỏ, học trực tuyến không đáp ứng được sự tương tác giữa thầy trò: ‘ Mỗi giáo viên có cách giảng bài riêng. Và học sinh thì có em hiểu nhanh em hiểu chậm. Mà các giáo viên giảng trên tivi người thì dạy quá nhanh, người thì dạy chậm và không có sự tương tác nên các con không hiểu bài cũng không biết hỏi ai’.

Truyền hình ở quê tôi vùng sâu vùng xa còn hạn hẹp, đôi khi còn mất điện, nếu bỏ qua chương trình hôm trước, hôm sau các con không hiểu được chương trình mà thầy dạy hôm trước. ‘ – một bố mẹ khác cho biết.

Phụ huynh tranh luận về việc tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh 2 lớp cuối cấp - Hình 2

‘Học trên truyền hình’ được phát sóng hàng ngày trên kênh Hà Nội 1

Trong khi đó, cũng có nhiều cha mẹ chia sẻ ý kiến dưới bài đăng, cho là đây là biện pháp tốt nhất bây giờ trong tình hình học sinh nghỉ học dài ngày. Giải pháp này giúp duy trì thói quen học tập, củng cố những kiến thức mà học sinh đã được học, cùng theo đó tăng cường tính tự giác, chuyên môn tự học cho những em.

Việc học online dĩ nhiên chẳng thể hữu hiệu bằng học offline. Tuy nhiên, ngày nay đây là biện pháp tốt nhất để duy trì thói quen học tập cũng như phần kiến thức của các em rồi. Sau đợt dịch học trò cũng đều có thể ôn tập lại để củng cố kiến thức thêm ‘- chị Ngọc Lan bày tỏ.

Trước tình hình bệnh dịch giải pháp này tôi thấy khá ổn. Vì để cho các con có ý thức dậy sớm hằng sáng và không bỏ bê sách vở. Đây cũng chính là biện pháp tạm thời thôi mà. Hơn nữa có video phát lại trên mạng, các con lật lại xem lúc nào cũng được. Nếu có thắc mắc gửi tin nhắn hoặc email cho thầy cô. Vừa tăng tính tự giác, bài giảng được tái sử dụng, giảm gánh nặng về các vấn đề kinh tế, môi trường,… ‘- bố mẹ T.Mạnh bình luận.

Phụ huynh tranh luận về việc tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh 2 lớp cuối cấp - Hình 3

Các cha mẹ bày tỏ quan điểm trái chiều khác nhau

Được biết, chương trình mang tên ‘Học trên truyền hình’ được phát sóng với mục đích giúp học trò lớp 9 và lớp 12 chớp lấy đầy đặn kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 và tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời gian nghỉ nối dài để phòng dịch Covid-19.

Sẽ có 12 môn học được phát sóng bắt đầu từ 9/3, mỗi môn học kéo dài trong 30 phút. Cụ thể, học trò lớp 9 sẽ học 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh vào lúc 9h15 từ thứ hai đến thứ 7.

Học sinh lớp 12 sẽ học 9 môn gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân vào lúc 14h30, 15h15, 16h từ thứ 2 đến thứ 7.

Ngoài xem trên truyền hình, học trò có thể học trực tuyến trên website HANOITV.vn và fanpage HANOITV.vn.

H.Yen

Theo baodatviet

Trăm việc cần làm mà phải “cắm cọc” phục vụ con học online mùa dịch, Hằng Túi vẫn chốt một câu chắc nịch khiến mẹ nào cũng tán thành

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học trực tuyến,phụ huynh,hà nội,mạng xã hội,học sinh thpt,đài truyền hình hà nội,lớp cuối cấp,covid-19,dịch bệnh covid-19,dạy học qua truyền hình,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Phụ huynh tranh luận về việc tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh 2 lớp cuối cấp được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo