Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu nămPhóng viên từ National Geographic đã có những kỷ niệm đặc biệt về Sa Pa (Lào Cai) trong chuyến đi ngày đầu năm mới.

Phóng viên từ National Geographic đã có các kỷ niệm đặc biệt về Sa Pa (Lào Cai) trong chuyến đi ngày đầu năm mới.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 1

Những ngày cuối tháng 1, phóng viên Mike Ives và thợ chụp ảnh Ian Teh của tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic đã dành thời gian khám phá Sa Pa (Lào Cai). Điểm bắt đầu hành trình của Ives là thủ đô Hà Nội. Anh cùng đồng nghiệp đi tàu đêm lên Tây Bắc và đến Lào Cai vào sáng sớm hôm sau. Giống nhiều du khách, Ives bắt taxi lên Sa Pa.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 2

Tại đây, Ives đã được Lang, một phụ nữ địa phương dẫn đi tham quan nơi trồng thảo quả. Gia đình Lang đều là người H’Mong, sống ở bản Tả Van. Thảo quả được trồng ở vùng núi Hoàng Liên Sơn từ những năm 1990. Để tới khu trồng thảo quả, các phóng viên từ Mỹ đã phải trải qua quãng đường khó khăn bằng xe máy. “Đường núi gập ghềnh. Chúng tôi phải đi qua cả các con suối nước cao quá nửa đầu gối”, Ives kể lại.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 3

Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn được xây dựng năm 2002 và là nơi sinh sống của group nhỏ dân tộc thiểu số. Trong khu rừng, nhiều cây cổ thụ vươn cao ngút tầm mắt. Bên dưới là những cây thảo quả, nguồn thu nhập chính của dân bản Tả Van.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 4

Nhiều người cùng làng Lang cũng theo nghề trồng thảo quả. Theo Ives, khi chi phí thảo quả tăng, một số người làng còn ăn cắp cây của nhà khác để đem bán gây nên cảnh dở khóc dở cười. Vài năm trở lại đây, tiết trời khắc nghiệt cũng khiến nguồn cung thảo quả gặp khó.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 5

Ives, Lang và Dương, chồng cô, phải trèo lên độ cao khoảng 2.100 m để đến chỗ trồng thảo quả. Lang thở dốc nhưng Dương trông vẫn bình thản. Họ đến đích vào lúc hoàng hôn và có người đã dựng sẵn trại nghỉ ngơi. Khu cắm trại khá đơn giản, chỉ là tấm bạt xanh được căng lên trên các thanh tre chắc chắn. Họ đốt lửa trại, ăn, ngủ và sấy thảo quả tại đây.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 6

Sau khi xong xuôi công đoạn tìm hiểu cách người dân thu hoạch thảo quả, Ives quay trở lại Sa Pa. Ông mơ về một bát phở nóng hổi, được tắm trong bồn thảo dược. Tuy nhiên, ông bắt buộc phải quay lại hành trình gian truân như khi đi để cũng có thể có thể quay trở lại thành phố.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 7

Khi tới Sa Pa, phóng viên từ NatGeo nhận xét các nhà hàng, khách sạn đang mọc lên 1 cách chóng mặt. Một phần nguyên do là đường cao tốc từ Hà Nội đến Lào Cai đã chính thức hoạt động từ năm 2014. Tuy thị trấn có phần bị bê tông hóa, vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ vốn có.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 8

Để tới Sa Pa, du khách có thể di chuyển bằng xe hoặc tàu hỏa từ Hà Nội. Vé xe khứ hồi khoảng 40 USD và thời gian đi lại mỗi chiều cỡ 6 giờ. Giá tàu khứ hồi khoảng 50 USD, khởi hành từ 20h. Bạn cần chi 200-400 USD để nắm giữ không gian riêng tư cho 2 người trên tàu.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 9

Phóng viên từ NatGeo gợi ý du khách nên dùng thử leo Fansipan, ngọn núi cao nhất Việt Nam và là điểm tham quan top 1 trong vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể mua các tour leo núi từ các đơn vị làm du ngoạn trong thị trấn. Ngoài ra, du khách cũng cũng có thể có thể dành dụm thời gian bằng phương pháp dùng cáp treo lên đỉnh Fansipan, giá khứ hồi là 30 USD.

Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm - Hình 10

Một dùng thử chẳng thể bỏ qua khác mà Ives đã dùng thử tại Sa Pa là trekking các bản. Bạn có thể tìm thấy những combo gồm chỉ dẫn viên trekking, homestay với những cung đường có tính dài, khó khác nhau. Vào cuối tuần, những phiên chợ Cán Cấu, Bắc Hà cách Sa Pa vài giờ lái xe cũng rất đáng thử. Đến Sa Pa, cá hồi chắc chắn là thức ăn du khách chẳng thể bỏ qua.

Theo news.zing.vn

Lên Fansipan 'mở cổng trời' và đắm mình trong tiếng khèn hoa Tây Bắc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, khách sạn,sa pa,thảo quả,trải nghiệm,nhà hàng,thời tiết,khắc nghiệt,đỉnh fansipan,ngọn núi,phiên chợ cán cấu,du lịch,cảnh đẹp, phong cảnh, thiên nhiên, tự nhiên, hoang sơ, hoang dã, khu du lịch, nét đẹp, vẻ đẹp, hình ảnh, việt nam du lịch, du lịch việt, du lịch, tour lễ, du lịch hè, du lịch tết, tour giảm giá, thuê xe, đặt vé máy bay, đăng ký tour trực tuyến

Bài viết Phóng viên Mỹ trải nghiệm du lịch Sa Pa kiểu lạ dịp đầu năm được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo