Phòng dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 3

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phòng dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 3Để phòng chống dịchCovid19 nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 3 Đặc biệtSở GDĐT Đồng Nai cho học sinh toàn tỉnh từ bậc mầm non đến THCS nghỉ học đến hết tháng 3

Để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học trò nghỉ đến giữa tháng 3. Đặc biệt, Sở GD-ĐT Đồng Nai cho học trò toàn tỉnh (từ bậc măng non đến THCS) nghỉ học đến hết tháng 3.

Phòng dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 3 - Hình 1

Các trường THPT ở Long An thực hiện công tác y tế dự phòng trước lúc học trò vào lớp học – Bắc Bình

Ngày 10.3, UBND tỉnh Đồng Nai triển khai họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trước những diễn biến phức tạp của nhóm bệnh dịch này. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT cho học trò (HS) toàn tỉnh (từ bậc mầm non đến THCS) nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng tránh dịch Covid-19. Ông Dũng yêu cầu các trường lớp phải thi hành nghiêm túc công tác phòng dịch, tăng cường tuyên truyền đến HS và thầy cô giáo.

Đối với cấp THPT, HS vẫn đến lớp bình thường. Tới đây tỉnh sẽ chuẩn bị cho từng trường 1 đến 2 máy đo thân nhiệt để phục vụ việc kiểm tra thân nhiệt cho những HS cũng như nhà giáo khi đến trường, đảm bảo tốt nhất công tác phòng dịch. Trước đó, Đồng Nai chỉ cho HS từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 14.3.

Sinh viên đi học lại sau kỳ nghỉ dài, xe ôm công nghệ mừng vì hết ế

Cũng trong ngày 10.3, ông Nguyễn Văn Út, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho thấy đã chỉ đạo Sở GD-ĐT thi hành cho HS cấp THCS đi xuống tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15.3, cấp THPT đã đến lớp trở lại từ ngày 2.3.

Tại Tiền Giang, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này, cho biết trước những tình tiết phức tạp của dịch Covid-19 cũng giống của hạn, mặn nên một số trường lớp trên địa phận tỉnh bị thiếu nước phục vụ cho sinh hoạt của nhà trường, không bảo đảm an toàn cho HS, nghề giáo lúc đến lớp trở lại. Chính vì vậy, ngành dạy dỗ Tiền Giang quyết định gia hạn thời gian cho toàn bộ HS-SV trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3.

Cùng ngày, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho thấy thực hành theo ý kiến chỉ huy của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và xem xét tình hình thực tế tại địa phương, tỉnh quyết định cho HS lớp 8 đi xuống được nghỉ đến hết ngày 15.3, riêng HS từ lớp 9 trở lên đến lớp lại từ ngày 2.3.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GD-ĐT Trà Vinh, cho thấy theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT quyết định cho HS từ măng non đến THCS nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Dự kiến, HS THCS sẽ vào học trở lại từ ngày 16.3, còn HS mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo chính thức.

Riêng SV và HS THPT đã đến lớp trở lại từ ngày 2.3. Cũng theo bà Vân, đối với HS khối lớp 9 sẽ được Sở GD-ĐT tổ chức ôn luyện và phát sóng trực diện trên Đài PT-TH tỉnh Trà Vinh; đồng thời các nội dung bài giảng sẽ có đăng tải trên website của Sở GD-ĐT tỉnh này.

Theo Thanh niên

Bộ Giáo dục đã có tính toán tình huống học trò nghỉ dài vì Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,tiền giang,long an,đồng nai,dịch covid-19,học sinh mầm non,phòng chống dịch covid-19,nghỉ học phòng dịch,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Phòng dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 3 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo