Phòng dịch Corona: Học sinh TP.HCM vẫn học ở nhà

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phòng dịch Corona: Học sinh TP.HCM vẫn học ở nhàĐể học sinh không quên kiến thức trong dịp nghỉ học tránh dịch Corona, nhiều trường học đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn học sinh ôn tập bằng nhiều cách khác nhau.

Để học trò không quên kiến thức trong dịp nghỉ học tránh dịch Corona, nhiều trường đào tạo đã chủ động phần mềm công nghệ tin tức để hướng dẫn học sinh ôn tập bằng nhiều cách khác nhau.

“Trường cho nghỉ học nhưng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng không còn xa nên em khá lo lắng. May mắn, thầy cô dạy văn đã tự quay các clip dạy học rồi đăng lên group lớp. Còn các bộ môn khác, các cô cũng soạn những kiến thức cần ôn tập và đăng lên web trường để chúng em dễ theo dõi” – Thụy Đan, học trò lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM cho biết.

Quay clip chỉ dẫn học trò tự học

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, thầy Võ Kim Bảo và cô Nguyễn Thị Hiền, nhà giáo văn Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, đã quay clip dài chỉ dẫn học trò tự học chương trình ngữ văn lớp 9 để chuẩn bị tiết kiểm tra sắp tới.

Chia sẻ về việc làm này, thầy Bảo cho biết này là cách thức giúp các em nắm trước kiến thức cần học. Sau lúc đi học lại, nghề giáo sẽ dành thời gian chỉ dẫn để các em nắm chắc kiến thức.

Tại Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, ban giám hiệu và tổ trưởng nghiệp vụ đã tổ chức cuộc họp để nhất trí nội dung cho học sinh ôn tập một tuần trong thời gian nghỉ chống dịch. Trong đó khối 12 ra theo ban xã hội và ban tự nhiên, còn khối 11 chủ yếu tập trung vào năm môn cơ bản là toán, lý, hóa, văn, ngoại ngữ.

Những nội dung này sẽ có đăng tải trên web trường, thông qua group của các thầy cô bộ môn, đồng thời thực hiển thị trên phần mềm 789. Để khuyến khích các em ôn tập, trường cũng thông báo nếu em nào làm bài đầy đủ sẽ có cộng điểm vào bài kiểm tra 15 phút.

“Nhà trường kỳ vọng với hình thức trên sẽ giúp các em ôn tập để không quên kiến thức đã học. Bên cạnh đó, phối phù hợp với cha mẹ giám sát việc học để các em không đi ra bên phía ngoài trong tình hình bệnh dịch căng thẳng” – ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh.

Phòng dịch Corona: Học sinh TP.HCM vẫn học ở nhà - Hình 1

Thầy Võ Kim Bảo (bìa phải) cùng cô Nguyễn Thị Hiền, nhà giáo Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, tự quay clip hướng dẫn học sinh tự học môn ngữ văn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ra đề bài liên quan đến virus Corona

Tại Trường Vinschool, một bố mẹ cho thấy dù nghỉ học nhưng bài vở con trẻ vẫn nhận được đều đều từ trường. Trong đó, chị ấn tượng đặc biệt là bài tập môn ngữ văn giáo viên giao cho học trò.

Đề bài đòi hỏi học sinh hoàn thành bức thư tham dự hội thi viết thư UPU đợt thứ 49 với chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về ngoài nước chúng ta đang sống”.

“Nóng nhất trong các ngày qua cả toàn cầu lao đao vì dịch Corona. Vì thế, khi được con hỏi, mình đã gợi ý cho con thống kê số liệu thông tin mà hiện giờ mọi thứ báo, đài, mạng đều tập trung là gì. Mọi người đang làm những gì để khắc phục. Nghe xong con cứ cảm ơn tôi rối rít” – vị bố mẹ này nói thêm.

Tương tự, trong thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, học trò Trung tâm Giáo dục đều đều Chu Văn An, quận 5 cũng từng được giao một bài tập đặc biệt liên quan đến dịch. Đó là “Trình bày suy nghĩ của anh/chị về vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước bệnh dịch do virus Corona gây ra”.

Nhiều học sinh đã nộp bài sớm hơn thời hạn, trong đấy có bài viết của em Diệp Mỹ Quân, lớp 12A5 khiến nghề giáo trường tâm đắc. Trong bài làm của Diệp Quân có đoạn viết:

“Hiện nay việc khiến mọi người quan tâm và bàn tán, được báo chí trong và thế giới đề cập nhiều nhất chính là bệnh viêm đường phổi đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Và vấn đề đáng được nhắm đến nhất chính là chúng ta nên thế nào để có thể phòng trừ và bảo quản sức khỏe của mình và cả của cộng đồng trước cơn đại dịch này.

Không nên có thái độ đối xử xa lánh, kỳ thị với những người bị nhiễm bệnh, nếu như sợ cũng có thể bị nhiễm bệnh thì ta cần tránh chạm với họ nhưng vẫn bắt buộc phải tôn trọng người bệnh vì họ đã kém may mắn lắm rồi, ta nên động viên, khuyên nhủ để người bệnh có tinh thần cố gắng băng qua cơn đại dịch…”.

Trao đổi với báo chí, tổ trưởng tổ văn Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An chia sẻ một trong số nhiệm vụ của môn ngữ văn là tuyên truyền và phản ánh đời sống xã hội.

Hiện tại, các em đang nằm ở phía trong lần nghỉ để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây nên nên cô đã suy nghĩ đến đề bài này. Mục đích giúp các em tìm hiểu kỹ hơn, ý thức đúng về dịch Corona. Từ đó các em sẽ nắm được những giải pháp phòng ngừa. Một phần đề văn cũng cho các em rèn dũa thêm về văn phong và cách làm một bài văn nghị luận, nhất là với khối 12.

Dạy học có phần mềm công nghệ thông tin cần được thi hành khoa học

Việc thực hiện dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin cần được xây dựng khoa học và quản lý chặt chẽ theo đúng quy chế và lợi ích chung cả của người học. Xây dựng các phương án đúng cho mọi thứ đối tượng học sinh, đáp ứng mọi học trò đều được tham gia học tập, đảm bảo tính công bằng, nhân văn trong giáo dục. Lãnh đạo các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về nội dung, hình thức các hoạt động dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin.

Ông NGUYỄN VĂN HIẾU, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM

NGUYỄN QUYÊN

Thep PLO

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học sinh,ứng dụng công nghệ thông tin,học sinh tp.hcm,kỳ thi tuyển sinh lớp 10,hướng dẫn học sinh ôn tập,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch ncov,phòng dịch corona,2019-ncov,nghỉ học tránh dịch corona,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Phòng dịch Corona: Học sinh TP.HCM vẫn học ở nhà được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo