Phòng bệnh hiệu quả tại gia đình

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phòng bệnh hiệu quả tại gia đìnhVới diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ, Bộ Y tế cũng như TP Hà Nội đã có những biện pháp, khuyến cáo người dân phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất, đặc biệt, cách phòng bệnh Covid-19 tại gia đình.

Với diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ, Bộ Y tế cũng giống TP Hà Nội đã có những biện pháp, khuyến cáo người dân phòng tránh bệnh 1 cách hữu hiệu nhất, đặc biệt, cách phòng bệnh Covid-19 tại gia đình.

Phòng bệnh hiệu quả tại gia đình - Hình 1

Ảnh minh họa.

Trước nguy cơ truyền nhiễm Covid-19 rất cao tại Việt Nam, Chính phủ kêu gọi, mỗi người dân phải chịu trách nhiệm với sức khỏe, tính mạng của mình và với cộng đồng, đất nước. Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không nên để cho dịch bệnh lan rộng. Bộ Y tế cũng khuyến nghị người dân có hạn tối đa ra ngoài.

Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt đặc biệt là 2m. Thường xuyên rửa tay bằng bột giặt hoặc dung dịch sát khuẩn, đặc biệt khi tiếp xúc với những bề mặt, giữ khoảng cách chạm với người lạ, người có biểu thị viêm hệ hô hấp cấp.

Bên cạnh đó, có hạn bắt tay; giữ ấm cơ thể, sát trùng họng hàng ngày bằng dung dịch muối, không đến những nơi có động vật hoang dã. Người dân cũng nên hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hành tốt các khuyến nghị của bộ phận chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ đều đều với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Theo Bộ Y tế, việc tuân thủ các quy chế tách biệt ngay tại nhà cũng như thi hành tốt những yêu cầu về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân chẳng những giúp chống lại sự lây lan của bệnh ra cộng đồng mà còn giữ an toàn cho người thân trong gia đình và những người xung quanh. Để cách ly ngay tại nhà hiệu quả, trước tiên, người dân cần lựa chọn địa chỉ phù hợp để làm phòng cách ly.

Tốt nhất là bố trí cho người được cách ly ở phòng riêng. Nếu không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2m và xa khu sinh hoạt chung. Phòng cho người cách ly cần đảm bảo thoáng mát khí, có hạn sử dụng điều hòa và các đồ đạc, vật dụng trong phòng, có nhà vệ sinh với đủ bột giặt rửa tay và nước sạch. Trong phòng đặt thùng đựng rác có nắp đậy và được đem đi đổ hàng ngày.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo người dân không dao động, hết sức bình tĩnh, không chủ quan, lơ là, tập trung chăm sóc sức khỏe cho mình, người thân, nhất là chăm sóc sức khỏe cho các người già và trẻ em… Những người không có nhiệm vụ, cố gắng ở trong nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường.

Làm gì để phòng dịch Covid-19 nơi làm việc, ký túc xá?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,viêm đường hô hấp,bộ y tế,rửa tay bằng xà phòng,dung dịch sát khuẩn,vệ sinh nhà cửa,dịch covid-19,phòng dịch dịch covid-19,phòng covid-19 tại nhà,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Phòng bệnh hiệu quả tại gia đình được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo