Phát triển miếng vá tim làm bằng vật liệu polyme dẫn điện

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phát triển miếng vá tim làm bằng vật liệu polyme dẫn điệnMới đây các nhà nghiên cứu đã phát triển miếng vá tim làm bằng vật liệu polyme dẫn điện, được thiết kế để có thể cấy vào tim người bệnh để thay thế cơ tim bị tổn thương do tác động của cơn đau tim.

Mới đây các nhà nghiên cứu đã phát triển miếng vá tim làm bằng chất liệu polyme dẫn điện, được thiết kế để có thể cấy vào tim người bệnh để thay thế cơ tim bị thương tổn do tác động của cơn đau tim.

Theo đó, nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Tổng hợp Trinity College Dublin, Ireland do PGS. Michael Monaghan đi đầu cho biết: khi được cấy vào tim bệnh nhân, miếng vá có khả năng nhận tín hiệu điện của các tế bào cơ tim xung quanh, truyền những xung động này qua khe hở để thi hành hoạt động giãn nở và co bóp kịp lúc của tim.

Phát triển miếng vá tim làm bằng vật liệu polyme dẫn điện - Hình 1

Cho đến nay, công nghệ mới đã được thử nghiệm trên các mảnh mô sinh vật học biệt lập ở động vật được giám sát và theo dõi chặt chẽ.

Miếng vá tim mới được làm bằng chất liệu polyme có khả năng co và giãn được chấp nhận sử dụng trong y tế và đã được thiết kế để thực hiện được thể gắn vào bề mặt bên ngoài của tim và nối với vùng mô sẹo.

Trong thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã áp dụng quy trình “nấu chảy điện” được phát triển bởi công ty spinoff Spraybase của Trinity để phủ một lớp polyme dẫn điện tử riêng biệt coi là polypyrrole dạng mắt lưới lên bề mặt miếng vá.

Thực tế, trước nghiên cứu này, một số “miếng vá tim” thử nghiệm khác đã được thiết kế để thực hành chức năng tương tự. Tuy nhiên, khi đang nhiều trong các những bản vá này được cấy vào tim bệnh nhân và đã được lập trình để biến thành các tế bào cơ tim hoạt động bình thường, thì bản vá của Trinity được thiết kế để có thể tự hoạt động hoặc cũng cũng có thể hoạt động với các tế bào được bổ sung để tăng cường chức năng vận động của tim.

P.K.L

Theo dantri.com.vn/Newatlas

Phương pháp mới giúp “dọn sạch” mảng bám Alzheimer từ chuột chỉ bằng ánh sáng và âm thanh

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chức năng,thử nghiệm,bổ sung,vận động,giám sát,tế bào,co giãn,miếng vá tim,vùng mô sẹo,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Phát triển miếng vá tim làm bằng vật liệu polyme dẫn điện được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo