Phát hiện mới: Lợi ích tuyệt vời của việc tắm nước nóng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phát hiện mới: Lợi ích tuyệt vời của việc tắm nước nóngMột nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí Heart, cho thấy tắm nước nóng hằng ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 28% và giảm 26% nguy cơ đột quỵ, theo CNN.

Một nghiên cứu mới, vừa được ban bố trên tạp chí Heart , cho biết tắm nước nóng mỗi sáng làm giảm nguy cơ bị bệnh tim 28% và giảm 26% nguy cơ đột quỵ, theo CNN .

Phát hiện mới: Lợi ích tuyệt vời của việc tắm nước nóng - Hình 1

Tắm nước nóng mỗi sáng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim 28% và giảm 26% nguy cơ đột quỵ – Ảnh minh họa: Shutterstock

Tắm bồn thường xuyên làm giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Tắm liên quan đến sức khỏe tim mạch

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm y tế công cộng Nhật Bản đã theo dõi thói quen tắm bồn và nguy cơ bị bệnh tim mạch của hơn 61.000 người, ở độ tuổi từ 40 đến 59, không có tiền sử bệnh tim, trong 20 năm.

Khi bắt đầu nghiên cứu, những người tham dự được chia làm 3 nhóm theo chừng độ tắm: ít hơn 1 lần một tuần, 1 – 2 lần mỗi tuần và tắm mỗi ngày.

Đến cuối giai đoạn theo dõi, trong số hơn 30.000 người tham gia cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận 2.097 tình huống bị bệnh tim mạch, kể cả 275 cơn đau tim, 53 tình huống tử vong đột ngột do tim và 1.769 đột quỵ.

Kết quả cho biết những người tắm càng nhiều, nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng thấp.

Nhiệt độ của nước tắm cũng tương đối quan trọng. Tắm nước ấm làm giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim, còn tắm nước nóng làm giảm đến 35% nguy cơ bệnh tim mạch, theo CNN .

Tại sao tắm bồn nước nóng có lợi cho tim?

Tắm bồn có tác dụng phòng ngừa bệnh tim bằng phương pháp cải thiện chức năng bơm máu hữu hiệu và đưa máu đến tất cả những cơ quan, nhờ đưa được huyết áp về mức trung bình, thầy thuốc Eric Brandt, thầy thuốc tim mạch tại Bệnh viện Yale New Haven (Mỹ), nói.

Có vẻ như tắm bồn có công dụng tựa như như tập thể dục, làm tăng hoạt động của tim, nhưng bằng sự việc làm giãn các mạch máu và bơm máu đến các cơ quan của cơ thể. Vì vậy, nó tăng thêm hoạt động tạm thời cho tim, nhưng không gây hại.

Một nghiên cứu ngày xưa cho thấy việc tắm còn dẫn đến hạ đường huyết lúc đói ở bệnh nhân tiểu đường, và tắm hơi làm giảm nguy cơ bệnh tim và tử vong đột ngột do bệnh tim mạch.

Có lẽ không có thuốc tiên nào tốt hơn là ngâm mình nội địa ấm sau một ngày dài. Ngoài tác dụng thư giãn tuyệt vời, tắm bể nước nóng cũng cũng đều có thể giúp cải thiện sức khỏe.

Nước ấm xúc tiến cơ thể giải phóng endorphin, có công năng làm dịu. Ngâm mình trong nước nóng có thể vừa chữa trị vừa phục hồi sức khỏe vì lưu lượng máu tăng lên.

Tắm nước ấm cũng đều có thể cải thiện nguồn thở. Nhiệt độ của nước và áp lực lên ngực làm tăng dung tích phổi và lượng ô xy.

Nghiên cứu còn cho thấy ngâm mình trong bể nước nóng trong 1 giờ đã đốt cháy lượng calo bằng với tản bộ 30 phút. Nguyên nhân là vì nước ấm làm cho tim đập nhanh hơn, từ đấy hoạt động nhiều hơn, theo CNN .

Tắm nước nóng cũng thúc đẩy các phản ứng chống viêm và đường huyết tích cực có thể bảo vệ chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích sức khỏe, việc tắm bồn vẫn ẩn chứa một số rủi ro. Có thể dẫn đến cái chết đột ngột, đặc biệt ở người cao tuổi.

Nguyên nhân có thể do ngạt hoặc đau tim do sự thay đổi nhanh của độ nóng cơ thể, hoặc do sốc nhiệt khiến độ nóng cơ thể tăng lên chẳng thể khống chế ” bằng phương pháp đổ mồ hôi, báo cáo cho biết.

Chết đột ngột khi đang tắm nước nóng khá thông dụng ở Nhật, nơi nghiên cứu được thực hiện, nhưng tần suất tắm không làm tăng nguy cơ tử vong đột ngột trong nghiên cứu này, theo CNN .

10 sự thật về Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tập thể dục,bệnh tim,đột quỵ,tiểu đường,hạ đường huyết,tắm nước nóng,sức khỏe tim mạch,tắm bồn nước nóng,bệnh viện yale new haven,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Phát hiện mới: Lợi ích tuyệt vời của việc tắm nước nóng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo