Phát hiện loài vật 7 năm không nhúc nhích, 10 năm ăn một lần

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phát hiện loài vật 7 năm không nhúc nhích, 10 năm ăn một lầnCác nhà nghiên cứu cho biết loài kỳ giông này có thể sống sót trong 10 năm với chỉ một bữa ăn.

Các nhà nghiên cứu cho thấy loài kỳ giông này cũng có thể sống sót trong 10 năm với chỉ một bữa ăn.

Không có nhiều loài loại vật cũng đều có thể hiện diện trong điều kiện không có món ăn và không di chuyển trong lâu năm liền. Tuy nhiên, các nhà khoa đã tìm ra loài kỳ giông olm (hay còn gọi là Proteus anguinus), cũng đều có thể sống sót trong nhiều năm mà hầu như không nhúc nhích.

Các nhà khoa học từ Anh và Hungary đã phát hiện ra rằng loài con kỳ giông olm sống trong các hang đá dưới nước ở khu vực Bosnia-Herzegovina hầu như không di chuyển. Theo CNet , chúng chỉ di chuyển tổng cộng khoảng 10 m trong thời gian 10 năm. Thậm chí, có một cá thể đang không nhúc nhích trong suốt 7 năm qua.

Phát hiện loài vật 7 năm không nhúc nhích, 10 năm ăn một lần - Hình 1

Loài kỳ giông này còn có thể sống sót tới 10 năm chỉ từ một bữa ăn. Ảnh: CNet .

Những sinh vật mù này cũng có thể sống hoàn toàn trong bóng tối dưới nước tới một thế kỷ. Chúng không có kẻ thù và cũng đều có thể hiện diện mà chẳng cần món ăn trong nhiều năm liền. Trên thực tế, những con kỳ giông này còn cũng có thể có thể làm chậm công đoạn trao đổi chất tới mức chúng cũng có thể sống sót trong 10 năm với chỉ một bữa ăn.

Chúng chỉ quyết định di chuyển khi cần đồ ăn. Thức ăn của loài vật đây là những con tôm và ốc nhỏ. Ngoài ra, loài loại vật vi diệu này cũng di chuyển khi chúng có ý định giao phối. Tuy nhiên, qui trình này thường diễn ra khoảng 12,5 năm một lần.

Trong hơn 8 năm, các nhà khoa học đã nghiên cứu loài kỳ giông này trong môi trường sống tự nhiên của chúng ở các hang động dưới nước tại khu vực Herzegovinian. Để thu thập dữ liệu, họ bắt chúng bằng tay, đánh dấu và sau đó đặt lại ở cùng địa thế ban đầu. Quá trình nghiên cứu đã cho thấy trong lâu năm liền, loài vật này không làm bất cứ điều gì, thậm chí cả việc di chuyển.

Theo news.zing.vn

Loài kỳ giông kỳ lạ có thể nằm yên bất động trong… 7 năm liên tiếp

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sống sót,quyết định,thức ăn,loài vật,di chuyển,giao phối,con tôm,khu vực herzegovinian,con kỳ giông,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Phát hiện loài vật 7 năm không nhúc nhích, 10 năm ăn một lần được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo