Phát hiện ‘kho báu nghìn triệu triệu’ tấn kim cương trong lòng đất

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phát hiện ‘kho báu nghìn triệu triệu’ tấn kim cương trong lòng đấtCác nhà khoa học mới phát hiện một lượng rất lớn kim cương đang được chôn giấu khoảng hơn 160 km dưới lòng đất.

Các nhà khoa học mới phát hiện một lượng lớn số 1 kim cương đang được chôn giấu khoảng hơn 160 km dưới lòng đất.

Dựa trên dữ liệu hoạt động địa chất nhiều thập kỷ qua, nhóm nghiên cứu quốc tế đã công bố tin tức về khối kim cương siêu lớn.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng sóng âm thanh để ước tính các phần tử của lớp vỏ Trái Đất. Họ cho là một lượng siêu lớn kim cương được chôn dấu ở “vùng rễ cratonic”, phần cổ điển nhất có hình chóp núi lộn ngược bên dưới vùng kiến tạo của các lục địa.

Phát hiện kho báu nghìn triệu triệu tấn kim cương trong lòng đất - Hình 1
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tại vùng rễ này chỉ có chừng 1-2% kim cương. Như vậy còn phần nhiều kim cương vẫn nằm sâu trong lòng đất không được phát hiện.

Ulrich Faul, một nhà khoa học nghiên cứu thuộc Khoa Trái đất, khí quyển và khoa học hành tinh của MIT cho biết: “Điều này cho thấy kim cương không cần là khoáng vật kỳ lạ, nhưng trên quy mô địa chất, nó kha khá phổ biến. Ta không thể lấy chúng, nhưng vẫn có biết bao kim cương hơn chúng ta đã từng nghĩ trước đây.”
Kim cương được hình thành dưới điều kiện nhiệt chiều cao và áp suất cao, được tìm thấy bên dưới lớp vỏ Trái Đất. Lý do tại sao chúng hiếm gặp là do kim cương chỉ gần bề mặt Trái Đất sau các vụ phun trào cụ thể.
Theo tờ Metro, các chuyên gia cho là phát hiện khối kim cương siêu lớn lần này cũng có thể có thể phá hủy tận gốc nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, chúng vẫn nằm ngay địa thế mà với trình độ kỹ thuật hiện nay, con người vẫn không thể đào đến đó.

Theo Hoàng Dung/Carsandgirls

Sự hình thành núi lửa mới được báo trước bởi hàng trăm trận địa chấn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, quốc tế,trái đất,quy mô,kim cương,địa chất,nền kinh tế,nhóm nghiên cứu,chôn giấu,siêu lớn,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Phát hiện ‘kho báu nghìn triệu triệu’ tấn kim cương trong lòng đất được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo