Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùa

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùaHàng loạt bằng chứng mới cho thấy lục địa Australia đang có những động thái kỳ lạ khiến giới khoa học bất ngờ.

Hàng loạt bằng chứng mới cho biết châu lục Australia đang sẵn có các hành động lạ kỳ khiến giới khoa học bất ngờ.

Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùa - Hình 1

Giáo sư Shin-Chan Han, một nhà địa vật lý tại Đại học Newcastle, Australia đã sử dụng dữ liệu vệ tinh GRACE kết phù hợp với phân tích sóng dữ liệu GPS để minh chứng lục địa Australia đang có những thay đổi địa chất đáng ngạc nhiên.

Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùa - Hình 2

Theo kết quả phân tích dữ liệu thu thập được, lục địa Australia có khuynh hướng dịch chuyển về hướng Tây Bắc vào mùa đông, trong khi phần phía châu lục Đông Nam bị chìm khoảng từ 2-3 mm vào mùa hè.

Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùa - Hình 3

Ngoài ra, Shin-Chan Han cho thấy rằng lục địa Australia đang dịch chuyển với độ dốc nhẹ khoảng 5 mm so với độ nghiêng di chuyển bình thường từ trước đến nay.

Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùa - Hình 4

Giải thích cho hiện tượng này, giáo sư Shin-Chan Han nhận định, một phần lý do cũng có thể là do ở khu vực Bắc Bán cầu vào mùa Đông băng giá ngưng tụ đồng loạt, tạo 1 lực đè xuống các vùng biển Thái Bình Dương và khiến cho lục địa Australia dịch chuyển về phía Tây Bắc. Vào mùa hè, lượng băng ở Bắc cực tan nhiều, nước đổ dồn về cực Nam khiến châu lục Australia bị “nhấn chìm” vài mm.

Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùa - Hình 5

Và một lý do sâu xa gây nên hiện trạng này cũng có thể có thể đến từ việc biến hóa thời tiết đã và đang xảy ra mạnh mẽ trên khắp Trái đất.

Huỳnh Dũng

Theo Kiến thức

Phát hiện loài chim cánh cụt cổ đại ở New Zealand

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thái bình dương,trái đất,mạnh mẽ,mùa hè,biến đổi khí hậu,bắc bán cầu,cực nam,guyên nhân,lục địa australia,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Phát hiện bất ngờ: Lục địa Australia nghiêng, di chuyển theo các mùa được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo