Phản cảm với chiêu trò trốn học, né họp online trên Zoom bằng cách dùng ảnh, video tự quay bản thân đang ra vẻ chăm chú lắng nghe

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Phản cảm với chiêu trò trốn học, né họp online trên Zoom bằng cách dùng ảnh, video tự quay bản thân đang ra vẻ chăm chú lắng ngheTrong khi nhiều người đang cố gắng làm mọi cách để hỗ trợ tài chính cho gia đình trong mùa đại dịch, thì không ít cư dân mạng lại tìm đủ chiêu trò để đánh lừa các ứng dụng làm việc online để thỏa mãn sự lười biếng của bản thân.

Trong khi nhiều người đang gắng gượng làm mọi cách để hỗ trợ tài chính cho cả nhà trong dịp đại dịch, thì không ít cộng đồng mạng lại tìm đủ chiêu trò để xí gạt các ứng dụng làm việc online để mãn nguyện sự lười biếng của bản thân.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, không ít người đã chọn lựa phương án tự tách biệt tại nhà, có hạn đến nơi đông người để bảo quản sức khỏe bản thân. Chính vì lý do này, xu hướng học tập và làm việc online đang ngày càng trở nên phổ biến, vừa giúp họ tránh Covid-19 hữu hiệu mà vẫn cũng có thể đuổi kịp tiến độ công việc.

Tuy nhiên, làm việc tại nhà đúng là rất tiện lợi, nhưng lại mang đến 1 thách thức cực lớn cho tinh thần tự giác. Trong khi biết bao người vẫn sẵn sàng nghiêm túc với công việc như khi đến văn phòng thì ít nhiều người lại tỏ ra lười biếng, thiếu trách nhiệm và kể cả tìm đủ mọi phương pháp để né tránh trọng trách của mình.

Phản cảm với chiêu trò trốn học, né họp online trên Zoom bằng cách dùng ảnh, video tự quay bản thân đang ra vẻ chăm chú lắng nghe - Hình 1

Làm việc từ xa yêu cầu tinh thần tự giác rất cao, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng dành phần lớn thời gian trong ngày của mình cho công việc khi đang thực hành tách biệt tại nhà.

Hãy lấy Zoom làm ví dụ – 1 trong các giải pháp làm việc online thịnh hành nhất hiện nay. Không chỉ nắm giữ tính năng chat nhóm riêng tư tiện lợi (Zoom Room), Zoom còn có thể “nhắc khéo” với sếp bạn mỗi khi bạn rời khỏi cửa sổ của ứng dụng này quá 30 giây. Nói cách khác, nếu đang họp online mà bạn ngứa tay quay ra lướt Facebook, chơi game, làm việc riêng là sẽ bị Zoom phát hiện ngay. Điều này sẽ giúp những người làm việc ở nhà có nhận thức tập trung và nghiêm túc với công việc hơn.

Tuy nhiên, nhiều người (đa số là học sinh, nhưng cô cậu tuổi teen) lại không hề coi trọng tính năng độc đáo của Zoom, và thậm chí còn coi đây là trở ngại lớn trong “kì nghỉ” của mình. Và thế cho nên là họ tìm đủ mọi phương pháp để có thể vô hiệu hóa tính năng này. Sau 1 vài thử nghiệm, họ phát hiện ra chỉ cần sử dụng 1 đoạn video lặp đi lặp lại của bản thân, hoặc một tấm ảnh nền tùy chọn làm ảnh đại diện cho mình là có thể đơn giản xí gạt Zoom ngay.

Không chỉ học trò mà ngay cả những người dùng lớn tuổi thiếu nhận thức cũng từng thử áp dụng mẹo này. Mới đây, người sử dụng Matt Buckley đã bất ngờ thu hút được không ít sự chú trọng của dân cư mạng khi chia sẻ bài tweet về kiểu cách anh thản nhiên rời phòng họp online mà không có ai biết.

Theo đó, anh sử dụng 1 bức ảnh chân dung của bản thân, chụp tại gia riêng để làm ảnh nền của mình trên Zoom Room. Lợi dụng sếp không để ý, anh tức thì ra khỏi máy quay, chỉ để lại tấm hình của mình mỉm cười như thể đang rất hài lòng với công việc. Như vậy, Zoom sẽ tưởng rằng anh vẫn đang chăm chú làm việc, nhưng thực chất có khi anh đã nằm dài trên giường và xem TV hoặc chơi game rồi cũng nên

Trong khi nhiều người đang cố gắng làm việc online chăm chỉ để hỗ trợ tài chính cho gia đình trong mùa đại dịch, Matt Buckley lại bày trò đánh lừa Zoom cho cộng đồng mạng. Anh cho biết nếu thay ảnh nền bằng 1 đoạn video lặp đi lặp lại, tỉ dụ như cứ gật đầu từ tốn ra vẻ đồng tình với quan điểm của sếp chẳng hạn, mức độ thành công và đáng tin cậy sẽ vẫn cao hơn nữa.

Chia sẻ với trang tin Vice, Matt cho biết: “ Tôi đặc biệt chú trọng với tính năng ảnh nền ảo của Zoom, vì cái tính tôi thích vậy, thích click lung tung mọi chỗ để khám phá mỗi khi sử dụng 1 ứng dụng mới. Tính năng này cho phép nhiều người giấu đi phòng riêng cho họ khi làm việc online, đặc biệt là những anh chị em có thói quen sống bừa bộn. Thế là tôi mới tìm cách nghịch thử để xem Zoom sẽ phản ứng thế nào. Theo gợi ý của bà vợ tôi, tôi đã thực hiện đoạn video trên đây “.

Rất may, chiêu trò của Matt nghe thì đơn giản, nhưng thực chất là không phải ai cũng thực hiện được. Để có thể tự tạo ra những ảnh nền riêng cho bản thân, người sử dụng cần đăng ký sử dụng bản trả phí của Zoom, và mức giá ngày nay không hề “hạt dẻ” chút ít nào: 500 USD/năm. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường học, bộ phận đã chấp nhận trả số tiền này để học sinh cũng như chuyên viên của họ cũng có thể tận dụng nhiều nhất những lợi ích mà Zoom mang lại.

Ngồi bó rơm qua ngày, cô nàng bất ngờ được dân cư mạng tự phong cho biệt danh hot girl, đổ xô đi xin info

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, lười biếng,cư dân mạng,đánh lừa,hỗ trợ tài chính,chiêu trò,tinh thần tự giác,làm việc online,dịch covid-19,tự cách ly tại nhà,ứng dụng làm việc online,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Phản cảm với chiêu trò trốn học, né họp online trên Zoom bằng cách dùng ảnh, video tự quay bản thân đang ra vẻ chăm chú lắng nghe được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo