Patbingsu – món đá bào Hàn Quốc mát lạnh những ngày nóng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Patbingsu – món đá bào Hàn Quốc mát lạnh những ngày nóngPatbingsu là một món đồ ngọt đến từ Hàn Quốc Với sự đa dạng về nguyên liệu và hương vị mát lạnh cực hợp mùa hè patbingsu thực sự là một món ăn lý tưởng để thưởng thức trong ngày nóng

Patbingsu là một món đồ ngọt đến từ Hàn Quốc. Với sự đa chủng loại về nguyên liệu và hương vị mát lạnh cực hợp mùa hè, patbingsu thực sự là một thức ăn lý tưởng để thưởng thức trong ngày nóng.

Patbingsu hay còn xem là đá bào Hàn Quốc cũng tựa như như món đá bào của Việt Nam tuy nhiên cách làm có phần công phu hơn, nhiều nguyên liệu phong phú hơn. Sự xuất hiện đầu tiên của patbingsu đã được ghi nhận ngay từ thời đại Josean khi người Hàn cải biên món cháo đậu đỏ truyền thống cho phù phù hợp với khí hậu nóng bức mùa hè bằng cách…trộn sốt đậu ngọt với tuyết vụn.

Patbingsu - món đá bào Hàn Quốc mát lạnh những ngày nóng - Hình 1

Đá bào Hàn Quốc có từ thời buổi Josean với 2 nguyên liệu chính là đậu đỏ và bánh nếp

Món ăn vặt này mau chóng thông dụng trong dân gian và đã biến hóa đến công thức đá bào công phu với 5-6 nguyên liệu khác nhau như ngày nay. Tuy nhiên, cái tên patbingsu vẫn được giữ nguyên nhằm phản ánh hai nhiên liệu sơ khởi làm ra nét riêng của món đá bào Hàn Quốc là đậu đỏ (pat) và bánh nếp (bingsu) – một dạng viên bánh từ nếp đem hấp lên gần tương tự như mochi của Nhật nhưng ít dai hơn.

Ngoài sốt đậu đỏ, bánh nếp và đá xay, patbingsu thời tối tân còn thêm vào công thức truyền thống này hàng loạt nhiên liệu “ngoại lai” tạo ra sự bất ngờ thú vị cho mỗi cốc đá bào. Hầu hết patbingsu hiện tại ở Hàn lẫn các quốc gia khác đều không thể thiếu một viên kem mát lạnh, chút sữa đặc hoặc sữa tươi, trái cây nhiệt đới đủ vị cùng các nguyên liệu khác có vẻ “không liên quan” như sữa chua, hạt ngũ cốc, hạt điều, hạnh nhân…

Patbingsu - món đá bào Hàn Quốc mát lạnh những ngày nóng - Hình 2

Đá bào Hàn Quốc ngày nay được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau

Ngày này, patbingsu được biến tấu với rất nhiều hương vị khác nhau, phục vụ các thực khách món ngon trong những ngày nắng nóng như patbingsu trái cây nhiều màu sắc, patbingsu trà xanh thơm mát, patbingsu cà phê lạ miệng… Nhìn chung, với tính chất dễ kết hợp tùy theo sở thích của người chế biến và thưởng thức, patbingsu đã trở thành món đá bào thập cẩm cũng đều có thể dể dàng ứng dụng trong bất kì nền ẩm thực nào, không những riêng Hàn Quốc.

Theo VietQ

Đặc sản cá đuối lên men bốc mùi như… mùi nước tiểu

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, món ngon,hàn quốc,món ăn vặt,món ăn ngon,thơm ngon,patbingsu,món đá bào,đá bào hàn quốc,món đá bào hàn quốc,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Patbingsu – món đá bào Hàn Quốc mát lạnh những ngày nóng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo