Nữ y tá Vũ Hán nhận được áo đấu của Messi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nữ y tá Vũ Hán nhận được áo đấu của MessiĐiều ước ngày 83 của Wu Yu là một chiếc áo đấu của danh thủ Messi tặng con trai Hiệp hội bóng đá Argentina đã biến mong ước này thành hiện thực

Điều ước ngày 8/3 của Wu Yu là một chiếc áo đấu của danh thủ Messi tặng con trai. Hiệp hội đá bóng Argentina đã biến mong ước này thành hiện thực.

Wu Yu, là y tá của loại bệnh viện Xiangya ở tỉnh Hồ Nam, đang tham dự chống Covid-19 ở Vũ Hán. Ngày 8/3, sau ca làm việc bận rộn, Wu được hỏi có mong ước gì trong ngày Quốc tế Phụ nữ, cô đáp: “Tôi nghĩ một chiếc áo của danh thủ Messi sẽ khuyến khích con trai tôi trở thành thành viên của đội huấn luyện trẻ quốc gia”.

Đêm đó, tài khoản Weibo của đội bóng quốc gia Argentina đã trả lời Wu Yu. “Xin chào, đây là văn phòng Trung Quốc của Hiệp hội bóng đá Argentina. Sau khi biết nguyện vọng của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn chiếc áo số 10 của Messi. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn và kỳ vọng con trai bạn sẽ có tương lai sáng tươi hơn khi mặc áo của thần tượng”, tài khoản này viết.

Sáng hôm sau, khi rời khu tách biệt cô nhận được tin nhắn. Wu cho hay, một trong các động lực để cô dũng cảm chiến đấu với Covid-19 ở Vũ Hán là muốn làm gương cho con trai và minh chứng cho cậu bé thấy: Không khó khăn nào cũng có thể có thể cản loài người đeo đuổi giấc mơ của họ.

Nữ y tá Vũ Hán nhận được áo đấu của Messi - Hình 1

Nữ y tá thường khích lệ con trai giữ tình yêu với bóng đá, “mẹ sẽ cùng con cố gắng”. Ảnh: Chinadaily.

Ngày 7/2, Wu đến Vũ Hán, làm việc tại bệnh viện chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm corona nguy kịch nhất. Từ đó đến nay, con trai Lu Shu, 8 tuổi, xem tin tức mỗi ngày. Cậu bé tỏ ra lo lắng cho mẹ, khi làm việc trong điều kiện nguy hiểm. Trò chuyện qua video với con, y tá Wu luôn trấn an cậu bé mình vẫn ổn. “Tôi nói luôn kỳ vọng con sẽ vượt qua khó khăn như tôi, bằng cách học chăm và luyện tập tốt”, Wu nói.

Lu Shu là cậu bé yêu bóng đá. Từ sau khi xem World Cup 2018, Shu đã nói với bố mẹ muốn trở thành cầu thủ tài năng như Messi. Wu và chồng luôn ủng hộ giấc mơ của con trai, khuyến khích cậu bé gắng gượng theo đuổi đam mê. Từ năm năm tuổi, Shu đã được huấn luyện tại câu lạc bộ thanh thiếu niên tỉnh Hồ Nam. Năm nay, do Covid-19, cậu bé phải luyện tập ở nhà.

Ngoài áo Messi, Lu Shu sẽ có nhận một món quà khác từ câu lạc bộ Tengyo Sports, nơi cậu đang là thành viên. Cậu sẽ có miễn phí đăng ký học tại câu lạc bộ và đã được học một khóa miễn phí do đào tạo viên người Tây Ban Nha Rodrigo Enrique Azocar Diaz (HLV hạng A, theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Âu) đào tạo.

Nhật Minh

Theo China Daily/VNE

Hành động ấm áp của người Sài Gòn: Đội nắng đứng phát khẩu trang miễn phí cho người qua con đường

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, vũ hán,ngày quốc tế phụ nữ,tỉnh hồ nam,danh thủ messi,chiếc áo đấu,áo đấu của messi,chống covid-19,điều ước ngày 8/3,hiệp hội bóng đá argentina,bệnh viện xiangya,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Nữ y tá Vũ Hán nhận được áo đấu của Messi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo