Nữ tuyển thủ Vaevictis: ‘Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nữ tuyển thủ Vaevictis: ‘Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi’Ngày hôm qua, Riot Games chi nhánh Liên bang Nga đã đưa ra thông báo chính thức về việc loại bỏ tư cách tham dự giải đấu LCL Mùa Xuân đối với Vaevictis Esports – Đội tuyển nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Các tuyển thủ nữ của Vaevictis Esports đã tỏ ra khá bế tắc khi bị loại khỏi giải đấu LCL Mùa Xuân 2020.

Ngày hôm qua, Riot Games chi nhánh Liên bang Nga đã đưa ra thông báo chính thức về việc loại bỏ tư cách tham dự giải đấu LCL Mùa Xuân đối với Vaevictis Esports – Đội tuyển nữ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Lý do được đem ra là bởi đội tuyển này đã có một chuỗi thành tích quá tệ, thua 28/28 trận chuyên nghiệp đã đánh, và họ được xác định còn thiếu trình độ để tham gia một giải đấu chuyên nghiệp. Quyết định này cũng có thể có thể nói là một cú sốc với các thành viên của Vaevictis, và mới đây, người chơi Đi rừng của họ – Anastasiya “HellMa” Pleyko đã có những lời chia sẻ với Inven Global về buổi lễ này.

Nữ tuyển thủ Vaevictis: Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi - Hình 1

HellMa công nhận rằng, việc được tranh tài chuyên nghiệp là một dùng thử rất tốt đối với các thành viên trong đội. – “Ban đầu chúng tôi đã rất căng thẳng, nhưng những tuyển thủ khác thì khá thân thiện với chúng tôi, và điều này giúp cả đội nới lỏng hơn.” – HellMa chia sẻ với phóng viên của Inven.

Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng game thủ không thực sự tín nhiệm vào tính xác thực của lời đáp này. Trên thực tế, sự xuất hiện của Vaevictis đã gây nên hơi nhiều phiền phức đối với những đội tuyển khác tại giải LMHT Nga.

Những trận đấu của Vaevictis thường xảy ra với thế trận 1 chiều, và team nữ này cần bị tác động số mạng đánh gục bình quân lên tới 26 điểm mỗi trận. Điều đó đôi khi cũng gây ra những cuộc cãi nhau khá “ngớ ngẩn” trong cộng đồng game thủ, về việc liệu các đội tuyển nam khác có đang cố tình “bắt nạt” họ hay không.

Nữ tuyển thủ Vaevictis: Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi - Hình 2

Thực tế, việc tham gia một giải đấu bài bản cũng cùng nghĩa với việc các thành viên Vaevictis phải chấp nhận rằng họ sẽ cạnh tranh công bằng với những đội tuyển khác, vậy nên việc “nhường nhịn” chắc chắn là điều sẽ không xảy ra.

Nói về chuỗi thành tích tồi tàn của đội, HellMa khẳng định rằng: “Chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện bản thân, sau mỗi trận thua, cả đội cùng ngồi lại và nhìn nhận về những sai lầm dẫn đến thất bại, và sẽ cố gắng khắc phục ở trận tiếp theo. Nhưng điều này không có ý nghĩa lắm, bởi rốt cuộc thì chúng tôi có quá ít kinh nghiệm so với các đội khác.”

“Huh, chúng tôi chỉ là những người chơi rank Kim Cương, trong lúc đa phần các tuyển thủ khác đều thuộc rank Thách Đấu. Đây chẳng cần là vấn đề về giới tính (ý HellMa muốn phản bác về ý kiến các game thủ nữ chơi game kém hơn nam giới), nếu bạn đưa 5 anh chàng rank Kim Cương vào thi đấu thì họ cũng sẽ tệ chẳng khác gì chúng tôi thôi.”

Lời chia sẻ của HellMa, dẫu vậy, dường như cũng không thuyết phục được cộng đồng, về cơ bản thì sẽ chẳng có đội tuyển nào đưa những người chơi rank Kim Cương vào đánh bài bản cả (đến Thầy Ba leo lên Thách Đấu rồi còn chưa được comeback VCS nữa kìa), vì vậy, nhiều quan điểm cho rằng việc lấy trình độ ra bao biện là điều vô lý, HellMa cần nhìn nhận rõ rằng việc họ (Vaevictis) xuất hiện ở một giải đấu cấp đỉnh cao của khu vực đã là một điều hài hước, không phải do vấn đề giới tính, mà bởi đội tuyển này quá… “out trình” so với phần còn lại.

Nữ tuyển thủ Vaevictis: Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi - Hình 3

Ban chỉ đạo Vaevictis tìm kiếm một đội tuyển toàn nữ chỉ để phản đối chủ trương nhượng quyền thương mại của Riot Nga, hay nói cách khác, người bình thông thường chỉ troll game thôi, còn họ thì muốn troll cả giải đấu. Vậy nên việc Vaevictis thu được những cái nhìn không mấy thiện cảm từ những đội tuyển khác là điều không vượt quá khó hiểu.

Theo GameK

LMHT: Lắng nghe đội tuyển toàn nữ Vaevictis Esports trải lòng sau khi bị loại khỏi LCL vì thành tích bết bát

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thất vọng,giới tính,giải đấu,kim cương,nữ tuyển thủ,vaevictis esports,vaevictis,lcl mùa xuân 2020,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết Nữ tuyển thủ Vaevictis: ‘Giới tính không phải vấn đề, cho 5 ông Kim Cương vào đánh thì họ cũng tệ như chúng tôi thôi’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo