Nữ sinh xứ Nghệ được 4 trường đại học ở Mỹ, Đức ‘mời chào’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nữ sinh xứ Nghệ được 4 trường đại học ở Mỹ, Đức ‘mời chào’Nữ sinh Nguyễn Thị Phương Hoa – Lớp 12C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa có thông báo trúng tuyển vào 4 trường đại học ở nước ngoài, trong đó có 3 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức.

Nữ sinh Nguyễn Thị Phương Hoa – Lớp 12C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa có thông báo trúng tuyển vào 4 trường đại học ở nước ngoài, trong đấy có 3 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức.

Nữ sinh xứ Nghệ được 4 trường đại học ở Mỹ, Đức mời chào - Hình 1

Theo học ở các Trung tâm tiếng Anh từ khi còn nhỏ và dành thời gian tự học bằng các khóa học tiếng Anh online, học nhóm với những bạn để phát triển nghiệp vụ nói, ngữ pháp… Trao đổi với giáo viên, chỉ ra điểm yếu và tìm cách khắc phục, hoàn thiện bản thân qua các cuộc thi.

Đó là những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Phương Hoa – Lớp 12C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, phố xá Vinh, Nghệ An. Phương Hoa là một trong hai học sinh dành Giải Nhất Tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia cho tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, nữ sinh này cũng vừa có thông báo trúng tuyển vào 4 trường đại học ở nước ngoài, trong đó có 3 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức.

Áp lực thi lại lần 2

Nguyễn Thị Phương Hoa cho hay: “Khi nhận kết quả đạt Giải Nhất Tiếng Anh kỳ thi học trò giỏi Quốc gia, em đích thực hạnh phúc nhưng vẫn không hơn bất ngờ bởi sau khi thi xong, kiểm tra và khảo bài với các bạn, em khá tự tin tưởng vào kết quả của mình. Kết quả này cũng là sự nỗ lực và cả sự “đánh cược” của em bởi năm học trước em đã tham dự Kỳ thi học trò giỏi Quốc gia và đã được giải Nhì, quyết định tham dự thi lại ở lớp 12 là một đánh đổi lớn”.

Được biết, trong khoảng 10 năm qua, ở trường Phan Bội Châu không có 1 học sinh nào chọn thi lại học sinh giỏi Quốc gia lần 2. Quyết định thi lại làm cho Phương Hoa và giáo viên chủ nhiệm cảm nhận biết áp lực.

“Thông thường khi học Tiếng Anh ở một độ “chín” nào đó thì học sinh thường có khuynh hướng chững lại, cả về vốn từ, về phát âm và khả năng nghe nói. Vì thế, nghề giáo đội tuyển rất sức ép khi phải trau chuốt từng lời nói của học sinh sao cho tốt nhất. Trong khi đó, đội tuyển năm nay lại có đến 3 bạn thi lại lần hai… Riêng em, khi tham dự cuộc thi này cũng phải đối mặt với khá nhiều khó khăn vì điểm yếu của em đó là khả năng nghe và vì vậy em phải luôn luôn rèn dũa hàng ngày để không được kém hơn so với các bạn trong đội tuyển”, Phương Hoa thông tin.

Nói về đề thi học trò giỏi Quốc gia năm nay, Phương Hoa chia sẻ, đề thi năm nay sáng tạo hơn và có nhiều bài tập dạng khác nhau. Nhiều bài gắn với các đề tài “nóng” của xã hội nên đòi hỏi sỹ tử ngoài các kiến thức cơ bản phải nắm thêm được những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là ở Đề luận về “sự hòa nhập nhưng không hòa tan của văn hóa” và yêu cầu thí sinh “bày tỏ suy nghĩ của mình việc có nên học nhiều ngôn ngữ khác nhau hay chỉ nên học tiếng “mẹ đẻ” để vẫn hiện hữu bản sắc dân tộc”.

Không ngừng hoàn thiện để thắng cuộc

Nguyễn Thị Phương Hoa đạt quán quân kỳ thi chọn HSG quốc gia niên học 2019-2020 môn Tiếng Anh: Đạt giải nhì kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2018-2019 môn Tiếng Anh: Đạt giải nhất kỳ thi chọn HSG tỉnh Nghệ An năm học 2018-2019 môn Tiếng Anh 2.

Hoạt động ngoại khóa – Trưởng ban tổ chức câu lạc bộ tiếng anh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – Học bổng toàn phần trại hè dạy dỗ khai phóng HVIET 2019 – Tham gia các loại hình giả lập liên hiệp quốc: Đạt giải đại biểu nổi bật chương trình IVMUN 2018, ban tổ chức YUMUN 2019 3. Điểm chuẩn hoá các kỳ thi tiếng Anh IELTS 8.0 SAT 1450 3.

Các trường đại học quốc tế đã trúng tuyển: Jacobs University Bremen ( Đức) – Drexel University – Hollins University – Allegheny College (Mỹ).

“Phương châm của em là không khi nào được khinh suất và ngủ quên trên chiến thắng. Mỗi lần đề ra một mục đích và chinh phục được nó em lại tự nhủ mình càng phải nhìn lên và chẳng những ở Nghệ An mà có nhiều bạn học khác phía trên toàn nước giỏi hơn mình. Ngoài học ở trường thì vào các dịp hè em thường tham gia các hội thảo hoặc tham gia các trại hè để được gặp nhiều bạn bè ở các tỉnh khác, hiểu hơn về cách học Tiếng Anh… Thường thì em sẽ gặp trực diện cô giáo để trao đổi về điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục, đều đặn lên mạng, các diễn đàn Tiếng Anh tìm kiếm tư liệu tự học”, Phương Hoa chia sẻ.

Nữ sinh xứ Nghệ được 4 trường đại học ở Mỹ, Đức mời chào - Hình 2

Phương Hoa đã nhận được lời mời chào từ 4 trường đại học ở Mỹ, Đức.

Cũng theo Phương Hoa, mỗi một lần tìm kiếm học bổng cho các chương trình em đã trưởng thành rất nhiều, dù không phải lần nào cũng thành công. Khi thất bại em thường suy nghĩ rất nghiêm túc về những lý do và chính điều ấy cho em nhiều hiểu biết sau này.

Để đạt được những kết quả trên, từ lớp 10, Phương Hoa đã tự làm các đề thi Quốc gia nhằm biết độ khó của đề và luyện sách với chừng độ khó tương đương. Đồng thời, nữ sinh này xác định, các hội thi là sân chơi khảo nghiệm mức độ Tiếng Anh của mình. Đặc biệt, Phương Hoa còn là một học trò giỏi môn Tiếng Nga.

Việc nhận thông báo trúng tuyển vào các trường Jacobs University Bremen (Đức) – Drexel University – Hollins University – Allegheny College (Mỹ), Phương Hoa cho biết,từ nay đến khi hoàn thành niên học còn thời gian khá dài và em vẫn đang tiếp tục chờ thêm các thư mời của các trường đại học khác để kiếm tìm một ngôi trường phù hợp cho mình.

CẢNH HUỆ

Theo Tiền phong

Giải Nhất Tiếng Anh quốc gia: Chưa hài lòng dù đã có thư mời của 4 trường đại học nước ngoài

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, áp lực,nghệ an,thpt chuyên phan bội châu,trung tâm tiếng anh,nguyễn thị phương hoa,học tiếng anh online,kỹ năng nói,thông báo trúng tuyển,kì thi hsg quốc gia,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Nữ sinh xứ Nghệ được 4 trường đại học ở Mỹ, Đức ‘mời chào’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo