Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộLà giảng viên đại học, luôn bận bịu với công việc nhưng chị Minh Thuận (Hà Nội) rất thích việc nấu ăn. Sau mỗi ngày làm việc, chị lại trở về nhà, vào căn bếp, chế biến các món ăn hấp dẫn cho chồng con.

Nhiều người phải thốt lên “đẹp thế này sao nỡ ăn” khi nhìn thấy những mâm cơm của gia đình chị Minh Thuận.

Là giảng sư đại học, luôn bận bịu với công việc nhưng chị Minh Thuận (Hà Nội) cực thích việc nấu ăn. Sau mỗi ngày làm việc, chị lại trở về nhà, vào căn bếp, chế biến các thức ăn hấp dẫn cho chồng con. Chị cũng chính là một người vợ, bà mẹ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài bếp núc, trang trí đồ ăn đẹp. Chị còn thích sưu tầm nhiều bát đĩa đa dạng kiểu dáng để bày món ăn, trong đó, bát đĩa trắng không hình tiết là nữ giảng viên mê nhất.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 1

Chị Minh Thuận

Tận dụng ưu điểm của bát đĩa màu trắng luôn làm nổi bật được đồ ăn, khiến mâm cơm trông sáng và đẹp, chị Minh Thuận đã khiến hàng nghìn chị em bất ngờ vì sự khéo léo của mình. Mới đây, chị chia sẻ những mâm cơm của gia đình mình được bày vẽ bằng các đĩa chữ nhật trắng theo phong cách tranh tứ bình. Trên những “bức tranh” ấy, chị thỏa sức sáng tạo, biến đồ ăn thành cả rừng hoa đủ sắc màu kiểu dáng mà không phải ai cũng làm được.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 2

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 3

Những mâm cơm được chị Minh Thuận trang trí thành tranh tứ bình

Chị tâm sự, cách đây 2-3 năm, khi vào siêu thị, tình cờ nhìn thấy chồng đĩa chữ nhật màu trắng, ngay lập tức chị nghĩ ngay đến bộ tranh tứ bình. “Lúc đó, tôi đã biết bắt buộc nên làm gì với các chiếc đĩa mà nhiều người rất ngại dùng này vì khó bày vẽ thức ăn và có mua thì cũng chỉ mua một hai cái để cho đa chủng loại bát đĩa nhà mình mà thôi. Chính vì vậy mà mình mua luôn bốn chiếc để tạo thành một bộ”.

Nhìn 4 chiếc đĩa trông có vẻ rất đơn giản vì đĩa đều là hình chữ nhật lại có kích thước bằng nhau nhưng theo chị Minh Thuận, chúng có nhiều cách sắp xếp để tạo ra sự khác biệt.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 4

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 5

Dưới bàn tay chị Minh Thuận, mâm cơm cũng cũng đều có thể nở hoa

“Nếu xếp dọc hết cả bốn chiếc đĩa (có thể thẳng ngang nhau hoặc so le cao thấp) sẽ cho ra những bộ tranh tứ quý như mọi người vẫn treo tường. Còn nếu vừa xếp dọc vừa xếp ngang sẽ cho ra những mâm cơm hình vuông rất thú vị, vì mâm vốn dĩ luôn là hình tròn. Còn nếu xếp xiên và chéo nhau sẽ ra giống cánh quạt của cối xay gió nhé”, nữ giảng viên tiếng Anh nói.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 6

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 7

Mỗi mâm cơm đều được chị bố trí bày biện rất sáng tạo

Có lẽ với một số người, nấu ăn chính là trách nhiệm chăm sóc gia đình nhưng chị Minh Thuận lại muốn biến việc vào bếp thành một bộ môn nghệ thuật và các bữa cơm cũng chính là các tác phẩm nghệ thuật thậm chí chỉ là các đồ ăn mộc mạc thường ngày. “Ở phòng tiếp khách thường treo bộ tranh tứ bình thì trong bếp cũng được những bộ tranh tứ bình, tất nhiên là phiên bản yêu bếp rồi”, chị tâm sự.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 8

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 9

Chị Minh Thuận muốn biến việc vào bếp thành một bộ môn nghệ thuật và các bữa ăn cũng chính là các tác phẩm nghệ thuật

Dưới đôi bàn tay tài hoa và suy luận linh hoạt, chị Thuận chưa từng cảm nhận biết bị bí ý tưởng với việc bày biện, trang trí món ăn lên 4 chiếc đĩa chữ nhật này. Ngược lại, nữ giảng viên thực thụ thích mê khi sử dụng chúng. Quả thật, nhìn vào các mâm cơm gia đình chị, mỗi một ngày là một cách trang trí, hoặc dù và một kiểu trang hoàng song chúng vẫn chẳng trùng lặp chút nào. Chị từng được mệnh danh là bàn tay vàng trong làng luộc rau nhờ việc bày biện các đĩa rau hết sức đẹp mắt.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 10

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 11

Chắc nhiều người sẽ nghĩ để sắp xếp mâm cơm thành một rừng hoa đủ sắc màu như vậy chắc chắn sẽ thật tốn thời gian nhưng chị Minh Thuận lại cho thấy không hề mất công sức chút nào. Lý giải điều này, cô giáo nói “Trong lúc nấu món nọ mình trình bày xong món kia rồi. Và tôi cũng chỉ bày những món cũng đều có thể ăn nguội thôi như hoa quả hay rau củ quả luộc hoặc món ăn nguội như giò chả chẳng hạn. Còn những món xào món kho cần ăn nóng thì mình không bày. Chỉ nấu xong cho ra đĩa chỉn chu là ăn được rồi. Vì vậy không lo món ăn bị nguội hết”.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 12

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 13

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, chị luôn nhận được biết bao lời khen, sự ngưỡng mộ của mọi người.

Để bữa ăn thêm mới mẻ, có các ngày chị Minh Thuận trang hoàng bữa cơm theo chủ đề mùa, có ngày lại là chủ đề riêng. Chẳng hạn như có hôm toàn món cuốn, có hôm lại chủ đề cá, có hôm lại là chủ đề Noel… đó là nguyên nhân vì sao chị tránh bị bí ý tưởng bày biện.

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, chị luôn nhận được rất nhiều lời khen, sự ngưỡng mộ của mọi người. Nữ giảng viên cảm thấy cực kì hạnh phúc vì đã truyền được cảm hứng và ý tưởng nấu ăn cho những chị em khác.

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 14

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 15

Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ - Hình 16

Nữ giảng viên cảm nhận ra cực kì hạnh phúc vì đã truyền được cảm hứng và ý tưởng nấu ăn cho các chị em khác.

“Có rất nhiều bạn gửi lời cảm ơn vì đã học hỏi được không ít điều và đã khoe mình các thứ mà các bạn ấy đã hoàn thành được từ những điều này”, chị vui vẻ cho biết. Hiện tại, chị vẫn chính là người nấu bếp chính trong gia đình nhưng chị luôn khẳng định sẽ truyền lại kinh nghiệm nấu nướng cho các con.

Minh Ngọc

Theo khampha.vn

Bỏ sự nghiệp giảng sư để chạy xe ôm, làm bảo vệ đến câu truyện đeo đuổi đam mê Streamer gây bão mạng xã hội của anh chàng quân nhân

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,mạng xã hội,nấu ăn,trang trí món ăn,giảng viên,chế biến món ăn,giảng viên đại học,mâm cơm gia đình,tranh tứ bình,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Nữ giảng viên biến mâm cơm thành tranh tứ quý, hàng nghìn chị em ngưỡng mộ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo