Những vị vua “máu lạnh” nhất trong lịch sử nhân loại

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những vị vua “máu lạnh” nhất trong lịch sử nhân loạiKhi nhắc tới những nhân vật này thì nhiều người không khỏi rùng mình bởi những hành động của quỷ dữ mà họ đã làm cùng sự máu lạnh vô tình đến đáng sợ của họ.

Khi nhắc tới những nhân vật này thì nhiều người không khỏi rùng mình bởi những “hành động của quỷ dữ” mà người ta đã làm cùng theo với sự máu lạnh vô tình đến đáng sợ của họ.

1. Hoàng hậu Võ Tắc Thiên

Những vị vua máu lạnh nhất trong lịch sử nhân loại - Hình 1

Võ Tắc Thiên là người đàn bà quyền lực nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Bên cạnh danh hiệu người đàn bà quyền lực nhất trong lịch sử Trung Quốc, người đời cũng không quên được những âm mưu và mưu đồ ác độc của Võ Tắc Thiên. Thậm chí các nhà sử gia còn cho rằng, từ xưa đến nay không có ai có thể sánh được với Võ Tắc Thiên lẫn cả về tài hoa lẫn sự độc ác. Lúc mới vào cung, Mị Nương hiền lành đáng yêu, rất được mọi người trong cung quý mến. Tuy nhiên, cuộc đời chốn thâm cung, sự đố kị tranh sủng đã làm thay đổi bản tính con người. Để giành được quyền lực, bà ta sẵn sàng giết chết cô con gái vẫn còn nằm nôi để vu oan cho Vương hoàng hậu. Điều này đã khiến nhiều người khi nghĩ tới phải ớn lạnh. Hơn thế nữa, để đưa con trai đăng vương vị hoàng đế, cũng không rất nhiều nhiêu mạng người đã biết thành bà hạ gục.

Sử sách cũng biên chép lại, để thỏa mãn dục vọng quyền lực, bà bất chấp giết con ruột của mình để được nắm quyền hành. Người xưa có câu: “Hổ dữ không ăn thịt con”, thế nhưng động thái của bà cho biết bản tính ác độc và tàn bạo khiến trời không dung đất không tha. Tuy nhiên, cũng không thể không đồng ý một điều rằng, bà là người phụ nữ mưu trí trong việc trị quốc và đã có nhiều cống hiến cho sự tiến lên của đất nước Trung Quốc.

2. Vua Tần Thủy Hoàng

Những vị vua máu lạnh nhất trong lịch sử nhân loại - Hình 2

Vua Tần Thủy Hoàng (259 TCN – 210 TCN) là hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Ông nổi tiếng với những chủ trương thống trị cực kì hà khắc và độc ác. Với bản chất tàn độc, nóng nảy, ông thẳng tay buộc hơn 120.000 hộ gia đình ra khỏi nhà của họ, đốt gần hết sách và văn thơ Trung Quốc và chôn sống, chặt đầu hàng trăm học giả khiến dân chúng khiếp sợ.

Không chỉ vậy, người dân còn ngày ngày ám ảnh bởi thuế cao, khi đang đó các thần y thì ngơm ngớp lo sợ mất đầu vì không kiếm được phương thuốc trường sinh bất lão cho Hoàng đế. Tới khi chết, Tần Thủy Hoàng vẫn còn ép 700.000 dân chúng tham gia xây dựng lăng tẩm cho mình. Hầu hết trong số kia đã thiệt mạng.

3. Herod Đại Đế

Những vị vua máu lạnh nhất trong lịch sử nhân loại - Hình 3

Herod Đại Đế là vị vua vùng Judea, một vùng đất của người Do Thái. Ông cũng chính là ông hoàng nổi tiếng khát máu, tàn nhẫn và là người gây nên “Cuộc Tàn Sát Trẻ Thơ Vô Tội” động trời trong Kinh Thánh Tân Ước.

Kết quả của vụ vấn đề đó là hơn 14.000 bé trai vô tội từ 2 tuổi đi xuống bị Herod Đại Đế thẳng tay giết hại tại Bethlehem. Sở dĩ lại diễn ra sự việc thương tâm này là vì có 1 lời tiên tri của các chiêm tinh Phương Đông cho rằng, có một đứa bé mới sinh chào đời (chúa Giêsu) sẽ trở thành vị vua mới của người Do Thái sau này. Điều này đồng nghĩa với việc ngai vàng mà vua Herod đang giữ sẽ không còn.

Quyết bảo vệ ngôi báu nên Herod Đại Đế đã hạ lệnh bắt toàn bộ bé trái nằm trong độ tuổi đó và giết sạch. Hơn thế nữa, sự vô tâm và máu lạnh của Herod còn khủng khiếp hơn khi ông ra lệnh giết hàng nghìn người gồm những: linh mục cấp cao, kẻ thù và cả những người thân trong gia đình bên nhà vợ.

Những vị vua máu lạnh nhất trong lịch sử nhân loại - Hình 4

Ngay trước khi chết, ông cũng không tha cho những người bị xem là không đáng tin tưởng, mầm họa sau này cũng như những người giữ các chức vụ quan trọng trong triều đình bấy giờ. Nhưng vận may thay, lệnh bị bác bỏ vào thời khắc cuối cùng.

4. Vua John

Những vị vua máu lạnh nhất trong lịch sử nhân loại - Hình 5

Vua John là ông vua của nước Anh cai trị từ 6/4/1199 tới 19/10/1216, nổi tiếng là ông hoàng tham lam, bê tha, bạo lực và tàn nhẫn. Ông là người đã phản bội lại bạn bè, anh em, cha mẹ và cả quê hương của mình. Hơn thế nữa, ông còn sẵn sàng dụ dỗ và cướp đoạt vợ cùng con gái của bạn bè và kẻ thù của mình rồi lưu đày người quen của chính họ. Bất kì ai có ý muốn chống đối lại vua John đều nhận chung một chiếc kết là bị giam cầm, bỏ đói cho đến chết cho dù là người quen của mình. Ngoài ra, những người này còn bị tác động những hình thức tra tấn sống không bằng chết cực thê thảm; họ bị móc mắt, bị treo cổ và bị bỏ đói cho đến chết.

Với dân chúng, vua John tìm đủ mọi cách để bóc lột, moi tiền của người dân bằng những chính sách tăng thuế trong suốt khoảng thời gian cai trị. Người dân sống trong cảnh mức thuế lên tới 300% thì cái chết cũng chỉ trong vòng thời gian ngắn. Cuối cùng, ông cũng qua đời do uống quá độ rượu.

Theo Vietnamnet

Chuyện nắm quyền kỳ khôi của hoàng đế yếu kém nhất Byzantine

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nước anh,chính sách,quê hương,tham lam,người dân,bê tha,tăng thuế,cai trị,vua john,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Những vị vua “máu lạnh” nhất trong lịch sử nhân loại được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo