Những tiến bộ đột phá trong điều trị ung thư 5 năm qua

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những tiến bộ đột phá trong điều trị ung thư 5 năm quaTrong 5 năm qua, các nhà khoa học trên thế giới thống kê nhiều tiến bộ lớn trong điều trị ung thư. Dưới đây là 3 đột phá điều trị ung thư trong 5 năm qua:

Trong 5 năm qua, các nhà khoa học trên ngoài nước thống kê nhiều tiến bộ lớn trong điều trị ung thư. Dưới này là 3 đột phá trị liệu ung thư trong 5 năm qua:

Các lựa chọn thay thế mới cho hóa trị có công năng

Thật không may, cho đến nay hóa trị là cách hiệu quả nhất để trị liệu ung thư, nhất là với ung thư tăng triển. Tất cả điều đó còn cũng có thể có thể thay đổi: trong 10 năm tới, việc sử dụng các liệu pháp trúng đích dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Các liệu pháp trúng đích sẽ dễ dàng hơn một chút đối với cơ thể vì chúng cũng đều có thể nhằm vào một bệnh ung thư và tế bào cụ thể.Liệu pháp này thường không phá hủy các tế bào khỏe mạnh trong công đoạn hoạt động. Nó “thực sự nhằm vào những khác biệt giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường và tấn công chúng, nên ít phá hủy các tế bào khỏe mạnh”.Đôi khi người bệnh thành đạt với những liệu pháp này đến mức họ cũng có thể có thể tránh tận gốc hóa trị.

Những tiến bộ đột phá trong điều trị ung thư 5 năm qua - Hình 1

Sự phát triển của “ thuốc chính xác”

Các bác sĩ và nhà nghiên cứu cũng đã phát triển “thuốc chính xác”, được dùng làm nhắm vào những chi tiết cụ thể của khối u của 1 người. Thuốc “sử dụng các thay đổi di truyền trong khối u của loại bệnh nhân để quyết định điều trị”.

BS Shepard của Bệnh viện Cleveland giải thích: “Hiện nay chúng ta có thể lấy khối u của 1 bệnh nhân và giải trình tự ADN của nó, tìm kiếm những thay đổi di truyền có thể xúc tiến sự đi lên của khối u.” “Sau đó, thay vì chỉ cho người bệnh hóa trị và hy vọng tất cả họ đều cảm thấy lợi ích gì đó, giờ đây chúng ta có thể lựa chọn một thuốc cụ thể cho một nhóm nhỏ và thấy ợi ích to lớn.”Loại thuốc này dự kiến ​​sẽ chỉ cải thiện theo thời gian.

Điều trị mới cho dạng ung thư tuyến giáp hiếm nhất

Ung thư tuyến giáp bất sản là một dạng ung thư tuyến giáp hiếm gặp, phát triển nhanh và nổi tiếng là khó điều trị, nhưng vào năm 2018, FDA đã phê duyệt cách thức điều trị đầu tiên trong gần 50 năm cho chứng bệnh ung thư đặc biệt này. Phương pháp chữa trị mới là một liệu pháp trúng đích cho những người mang đột biến đặc biệt ở gen BRAF. Và có vẻ như điều trị thực thụ có hiệu quả. Liệu pháp đặc biệt này đã được phát triển và sau đó được thử nghiệm lâm sàng. Những người tham dự thí nghiệm đều bị ung thư tuyến giáp bất sản và đều được xạ trị, phẫu thuật, hóa trị hoặc phối hợp các phương pháp điều trị.

Cẩm Tú

Theo Purpleclover/dantri

Xét nghiệm đột biến gene – thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ung thư,điều trị ung thư,ung thư tuyến giáp,bệnh viện cleveland,hóa trị ung thư,gen braf,ung thư tăng triển,thuốc chính xác,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Những tiến bộ đột phá trong điều trị ung thư 5 năm qua được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo