Những sự thật ‘kinh hoàng’ về tàu Titanic huyền thoại

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những sự thật ‘kinh hoàng’ về tàu Titanic huyền thoạiHơn 100 năm trước, tàu Titanic huyền thoại chìm xuống Đại Tây Dương khiến hàng nghìn người thiệt mạng và trở thành thảm họa hàng hải kinh hoàng.

Hơn 100 năm trước, tàu Titanic huyền thoại chìm xuống Đại Tây Dương khiến hàng ngàn loài người bỏ mạng và trở thành thảm họa hàng hải kinh hoàng.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 1

Theo một số tài liệu, khoảng 10 cặp đôi có mặt trên tàu Titanic huyền thoại đi hưởng tuần trăng mật. Tuy nhiên, họ chẳng thể ngờ được rằng đó là chuyến đi “tử thần”. Con tàu này chìm xuống Đại Tây Dương vào ngày 15/4/1912.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 2

Theo ước tính, 53% hành khách có mặt trên tàu Titanic cũng có thể có thể thoát chết nếu mà sử dụng xuồng cứu sinh. Tuy nhiên, chỉ có 31% hành khách làm điều này và vận may sống sót sau khi tàu Titanic bị chìm.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 3

Phải mất đến 33 năm bộ phận chức năng mới tìm thấy xác tàu Titanic.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 4

Một điều bất thần là nhà chỉ đạo tối cao Triều Tiên Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) sinh đúng vào ngày con tàu Titanic huyền thoại bị đắm (15/4/1912).

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 5

29 ngày sau khi tàu Titanic bị chìm, một bộ phim về thảm kịch chìm tàu dữ dội này được công chiếu. Bộ phim gây được tiếng tăm với việc một cô diễn viên đã thực sự có mặt trên tàu Titanic và may mắn sống sót.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 6

Một linh mục có mặt trên tàu Titanic khi con tàu gặp nạn đã từ chối lên xuồng cứu sinh 2 lần để ở lại nghe lời thú tội cho những hành khách còn sót lại trên tàu.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 7

Năm 1898 tức 14 năm trước khi tàu Titanic bị chìm, người sáng tác Morgan Robertson đã viết một bộ sách về một con tàu “không thể chìm” được coi là Titan đã đâm vào một tảng băng trôi và chìm. Đây được cho là cuốn sách tiên tri khá chuẩn xác về thảm họa chìm tàu Titanic.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 8

Theo ước tính, tổng số tiền mặt, trái phiếu, đồ trang sức… của các hành khách bị chìm xuống đáy biển sâu cùng con tàu Titanic có trị giá khoảng 6 triệu USD.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 9

Ông trùm tư bản Milton Hershey lúc bấy giờ đã hủy vấn đề đặt phòng của mình trên tàu Titanic ở những phút chót do việc mua bán gặp khó khăn vào phút cuối cùng. Chính điều này đã hỗ trợ ông thoát chết 1 cách kỳ diệu.

Những sự thật kinh hoàng về tàu Titanic huyền thoại - Hình 10

Thomas Andrews – một trong số những người thiệt mạng trong vụ chìm tàu Titanic huyền thoại chính là kiến trúc sư tàu Titanic.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Giải mã bất ngờ về vị vua huyền thoại trên quân K bích

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đồ trang sức,thiệt mạng,kinh doanh,khó khăn,huyền thoại,trái phiếu,chìm tàu titanic,thomas andrews,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Những sự thật ‘kinh hoàng’ về tàu Titanic huyền thoại được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo