Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe BugattiBugatti lâu nay được biết đến là thương hiệu siêu xe đình đám thế giới, nhưng ít ai biết rằng hãng còn từng sản xuất máy bay và nhiều điều bất ngờ khác nữa.

Bugatti bấy lâu được biết đến là thương hiệu xế hộp khét tiếng thế giới, nhưng ít ai hiểu được hãng còn từng sản xuất máy bay và không ít điều bất thần khác nữa.

Bên cạnh việc sản xuất những chiếc siêu xe hàng triệu USD, nắm giữ một chiếc xe trị giá đến 114 triệu USD. Hãng còn từng sản xuất máy bay, thậm chí là tàu hỏa.

Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti - Hình 1

Cùng khám phá những bất ngờ thú vị về hãng xế hộp Bugatti này.

1. Bugatti sản xuất ra cái xe đắt nhất thế giới trị giá 114 triệu USD

Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti - Hình 2

Type 57SC Atlantic là chiếc xe được con trai của Ettore chế tạo vào năm 1936, mọi thứ các chi tiết trên xe đều được ghép lại với nhau vì kỹ thuật hàn kim loại chưa xuất hiện ở thời điểm này. Có tổng số 4 chiếc Type 57SC Atlantic được tạo ra và chỉ có 2 chiếc còn hiện hữu đến ngày nay. Nhờ thiết kế hình giọt nước và việc sản xuất hạn chế khiến mẫu xe này trở thành chiếc xe đắt nhất và đã được rất nhiều người truy lùng nhất hiện nay.

2. Bugatti từng sản xuất phi cơ

Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti - Hình 3

Hãng ô tô Bugatti đã thiết kế một vài động cơ phi cơ cho nhà nước Pháp sau khi Thế chiến I bùng nổ, thế nhưng đây không chỉ là tham vọng duy nhất của Ettore Bugatti, ông chủ của Bugatti. Ettore muốn tạo nên một cái phi cơ để đánh bại người Đức trong cuộc đua Deutsche de La Meurthe Cup. Tuy nhiên, tham vọng này của Ettore đã thất bại và kế hoạch này cũng đã trở nên hủy bỏ. Hiện tại 2 động cơ của Bugatti đang được lưu trữ tại bảo tàng hàng không EAA, Mỹ.

3. Bugatti là hãng xe đầu tiên chế tác được kẹp phanh bằng công nghệ in 3D

Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti - Hình 4

Công nghệ in 3D giúp kẹp phanh nhẹ hơn và có độ bền cao hơn các dòng kẹp phanh sản xuất bằng công nghệ thông thường. Vấn đề chính của công nghệ đây là mất không ít thời gian để thực hiện, mỗi kẹp phanh mất đến 45 giờ để hoàn thành. Bugatti bảo rằng đây là công nghệ thay thế rẻ hơn nhiều đợt so với những mặt hàng kẹp phanh hiệu suất cao đắt tiền.

4. Bugatti thuộc về của tập đoàn Volkswagen

Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti - Hình 5

Khi Ettore Bugatti qua đời, ông đã bổ nhiệm Pierre Marco tiếp quản công ty. Pierre đã hợp tác với Roland Bugatti, một trong các người con trai của Ettore, để đón tục phát triển Bugatti. Tuy nhiên tình hình của công ty bắt đầu đi xuống, các nhà máy chính thức đóng cửa vào năm 1956 và sau kia được Volkswagen mua lại vào năm 1998.

5. Bugatti Veyron có đến 10 két nước giải nhiệt

Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti - Hình 6

Bugatti Veyron là một tuyệt tác của ngành công nghiệp ôtô tối tân khi nó được chuẩn bị đến 10 bộ tản nhiệt, những bộ tản nhiệt này làm cho xe vận hành hùng cường và tốt nhất có thể. Bugatti Veyron có 3 bộ tản nhiệt cho động cơ, 3 bộ trao đổi nhiệt cho hệ thống làm mát, 1 cho điều hòa, 1 cho hệ thống truyền dầu, 1 cho hệ thống dầu vi sai và cái cuối cùng là cho hệ thống dầu động cơ.

Theo Danviet

Bugatti sẽ còn sử dụng động cơ W16 trong 10 năm sau

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hãng siêu xe,xe sang,siêu xe bugatti,bugatti,xe siêu sang,type 57sc atlantic,công nghệ in 3d,hãng siêu xe bugatti,siêu xe,siêu xe, siêu xe đắt nhất thế giới, xe lamborghini, sieu xe vietnam, sieu xe moto, siêu xe

Bài viết Những sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo