Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thànhPhở Bát Đàn phở Lý Quốc Sư phở Thìn là những tên những quán phở ngon nức tiếng ở Hà Nội mà ai có dịp ăn một lần cũng không thể nào quên

Phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở Thìn… là những tên những quán phở ngon nức tiếng ở Hà Nội mà ai có dịp ăn một lần cũng không thể nào quên.

Phở là thức ăn tinh túy của người Việt Nam và có mặt trên tất cả miền đất nước. Tuy nhiên, nhắc đến phở là phải đề cập Hà Nội. Từ lâu, phở đã trở thành món ăn quen thuộc như 1 nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội. Dưới đây là những quán phở ngon ở Hà Nội với mùi vị đặc biệt khiến khách ăn dù ăn một lần vẫn nhớ mãi.

Phở Bát Đàn

Nói đến phở Bát Đàn người ta lại nghĩ ngay đến phở xếp hàng nhưng xếp hàng để được thưởng thức một tô phở ngon nên ai cũng bình thản, có người còn mang cả báo ra đọc, thong thả chờ đến lượt. Phở Bát Đàn ngon đậm, thịt bò thái tươi rói, thơm ngậy, nước dùng ngọt vị xương hầm, đúng kiểu phở Hà Nội truyền thống.

Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành - Hình 1

Một trong số quán phở ngon ở Hà Nội phải nói đến phở Bát Đàn đậm đà

Đến nay, phở Bát Đàn có vẻ đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với những người dân thủ đô. Trải qua bao nhiêu năm, về cơ bản phở Bát Đàn vẫn giữ được trọn vẹn mùi vị xưa của phở Hà Nội với nước dùng trong, thơm và béo, từng miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn khiến cho bát phở trở nên đầy đặn, hoàn hảo làm ấm lòng người dân Hà Nội và khách thập phương.

Phở Thìn

Không chỉ có chất ngọt sâu của nước phở với xương ninh kèm gia vị, phở Thìn còn gây ấn tượng bởi quá trình xào thịt, chan phở. Thịt bò được xào trên một lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, lửa bùng lên, đảo thật nhanh, thịt bò sẽ tái lập tức cho màu đẹp và ăn rất ngọt.

Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành - Hình 2

Phở Thìn thơm ngọt ở Lò Đúc cũng là quán phở ngon ở Hà Nội

Người đầu bếp khéo léo xếp từng nếp bánh phở cùng theo với những cọng hành thành hình chỏm núi sau đó mới chan nước xương cho tăng phần hấp dẫn. Quán mở cửa từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối nhưng hầu như không lúc nào ngớt khách.

Phở Lý Quốc Sư

Đây là nhãn hiệu phở được khẳng định từ lâu. Phở Lý Quốc Sư là lựa chọn của nhiều khách hàng không chỉ bởi mùi vị phở đa dạng, thơm ngon cuốn hút mà còn ở không gian quán và thái độ phục vụ của nhân viên. Quán phở Lý Quốc Sư khá khang trang và sạch đẹp. So với không gian của những quán phở khác thì tại đây hơn hẳn.

Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành - Hình 3

Phở bò Lý Quốc Sư nổi tiếng với hương vị phở đa dạng, thơm ngon cuốn hút

Đặc biệt, chất lượng tô phở so với những quán phở ngon cũng không thua kém mà giá cả thì rất phải chăng. Không gian quán thích hợp cho thực khách là dân công sở, cũng có thể có thể vừa miệng vừa bàn bạc công việc.

Phở Sướng

Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành - Hình 4

Phở Sướng đặc biệt với tên thường gọi hút khách

Cái tên quán phở mới nghe đã thấy đặc biệt và lúc ăn thì đúng như tên thường gọi của quán, bát phở khiến cho vị giác khách ăn được đáp ứng một cách trọn vẹn, đầy đặn. Nước phở ở đây có chất ngọt thanh nhưng đậm đà vị thịt. Thịt bò được đánh giá là ngon nhất nhì trong số quán phở ở Hà Nội. Miếng thịt chín nhưng không khô, còn thịt tái thì được chần khá kĩ mà vẫn đáp ứng độ mềm, tươi của thịt.

Phở bò Vân phố Hàng Chiếu

Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành - Hình 5

Phờ bò Vân phố Hàng Chiếu luôn tấp nập khách ra vào mỗi sáng

Quán phở vỉa hè bé tí nhưng vẫn đủ đặc biệt để lượng khách ra vào tấp nập ở đây mỗi sáng. Quán chuyên phở bò với đủ các loại tái, chín, sốt vang, tái lăn. Mặc dù đông khách và chật chội nhưng khách ăn vẫn cũng có thể có thể yên tâm là sẽ được thưởng thức phở chỉ trong một – 2 phút chờ đợi. Bát phở ở này là sự hòa quyện tuyệt vời của bánh phở dẻo với các miếng thịt ngon và nước dùng trong veo, đậm đà.

Theo VietQ

Đi thưởng thức những quán phở nức tiếng Hà Thành

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,món ăn ngon,phở lý quốc sư,phở bát đàn,phở thìn,phở sướng,quán phở ngon,quán phở ngon ở hà nội,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Những quán phở thơm ngon, đậm đà nức tiếng đất Hà thành được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo