Những nguyên nhân mang thai ngoài tử cung mẹ cần biết

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những nguyên nhân mang thai ngoài tử cung mẹ cần biếtMang thai ngoài tử cung là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm bởi đây là hiện tượng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Mang thai ngoài tử cung là vấn đề được biết bao chị em đoái hoài bởi đây là hiện tượng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Thông thường, trứng sau khi được thụ tinh thành công sẽ di chuyển dần theo vòi trứng về buồng tử cung và làm tổ tại đấy. Tuy nhiên, có nhiều tình huống công đoạn di chuyển của trứng không thuận lợi, bị đẩy ra khỏi vòi trứng và xây tổ ngay tại vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng… Hiện tượng kia được coi là mang thai ngoài tử cung.

Được biết cứ 1.000 bà bầu thì sẽ có từ 4 đến 10 người cũng có thể có thể bị thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung gây nguy hiểm cho người mẹ, cũng đều có thể gây tử vong. Vậy lý do dẫn đến hiện tượng hiểm nguy đây là gì?

Những nguyên nhân mang thai ngoài tử cung mẹ cần biết - Hình 1

Có nhiều nguyên nhân không giống nhau dẫn đến hiện tượng thai ngoài tử cung. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân có bầu ngoài tử cung

Do viêm vòi trứng

Nguyên nhân hàng đầu khiến thai phụ mang thai ngoài tử cung là nhiễm trùng vòi trứng. Một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu và Chlamydia chính là tác nhân hình thành viêm vòi trứng.

Theo các thầy thuốc phụ khoa khi mắc bệnh này, vòi trứng bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn gây khó dễ đường đi của phôi thai khiến thai nhi không di chuyển được về tử cung mà cần làm tổ trên vòi trứng, dẫn đến có bầu ngoài tử cung.

Mắc các bệnh phụ khoa

Nếu mắc các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng… các khối u chèn lấn có thể khiến vòi trứng bị tắc, hẹp lại gây ra tình trạng có thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó, những mẹ bầu bị viêm nhiễm phụ khoa cũng đều có nguy cơ bị thai ngoài tử cung rất cao.

Những nguyên nhân mang thai ngoài tử cung mẹ cần biết - Hình 2

Chị em phụ nữ bị mắc các bệnh phụ khoa rất dễ dẫn đến thai ngoài tử cung. (Ảnh minh họa)

Nạo phá thai nhiều đợt

Việc nạo phá thai cũng có thể gây ra các biến chứng hiểm nguy như buồng tử cung bị ứ máu, nhiễm trùng, thủng cổ tử cung, băng huyết. Đó chính là những tác nhân dẫn đến việc có thai ngoài tử cung.

Tiền sử có bầu ngoài tử cung

Theo các bác sĩ, những mẹ bầu đã có tiểu sử từ trước mang bầu ngoài tử cung ở thì khả năng tái phát ở lần có có bầu sau là rất lớn. Chính vì thế, để ngăn ngừa khả năng này, các mẹ cần đi khám cẩn trọng trước lúc có thai để nhận tham mưu từ bác sĩ.

Mang thai ngoài 35 tuổi

Bước sang độ tuổi ngoài 35, các bộ phận sinh sản của chị em phụ nữ bắt đầu có những triệu chứng lão hóa, chức năng suy giảm nên dẫn đến nhiều rủi ro trong công đoạn mang thai, điển hình trong số đó là việc có bầu ngoài tử cung.

Tiếp xúc với khói thuốc lá

Trong thuốc lá có hơn 4000 chất độc, điển hình trong số đó phải nhắc đến Nicotine. Khi chị em hút thuốc lá hoặc ngửi phải khói thuốc trước và trong thai kỳ, các chất độc này còn có thể đột nhập vào cơ thể và gây hại tới vòi trứng.

Những nguyên nhân mang thai ngoài tử cung mẹ cần biết - Hình 3

Tiếp xúc với khói thuốc lá cũng có thể có thể gây hại đến vòi trứng, dẫn đến thai ngoài tử cung.

Nhiều nghiên cứu cho biết nicotine trong thuốc lá ảnh hưởng biết bao tới các lông mao bên trong ống dẫn trứng và làm giảm sự động đậy của vòi trứng khiến trứng đã thụ tinh di chuyển khó khăn. Theo thống kê, khả năng dẫn đến mang thai ngoài tử cung của sản phụ hút thuốc cao hơn người không hút thuốc là 1.5 đến 4 lần.

Quan hệ tình dục không an toàn

Việc “quan hệ” không an toàn với nhiều đối tượng có thể khiến bạn bị mắc phải một số bệnh lan truyền qua con đường tình dục – nguyên do viêm vòi trứng, từ đó dẫn đến có bầu ngoài tử cung.

Theo Khampha

Thắt ống dẫn trứng vẫn có thai, chuyện thật cứ như đùa

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nguyên nhân,bệnh phụ khoa,u nang buồng trứng,u xơ tử cung,thai ngoài tử cung,mang thai ngoài tử cung,viêm vòi trứng,mang thai ngoài 35 tuổi,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Những nguyên nhân mang thai ngoài tử cung mẹ cần biết được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo