Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020Sau 120 năm kể từ khi chiếc xe điện đầu tiên của nhân loại – La Jamais Contente được sản xuất, các mẫu xe EV mới nở rộ và trở thành xu thế phát triển của các hãng ôtô.

Sau 120 năm tính từ lúc khi chiếc xe điện trước mắt của loài người – La Jamais Contente được sản xuất, các mẫu xe EV mới nở rực và trở thành xu thế phát triển của các hãng ôtô.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 1

Aspark Owl: Aspark Owl là chiếc hypercar đầu tiên chạy tận gốc bằng điện của Nhật Bản. Khung gầm của Owl là dạng cấu trúc carbon monocoque được chế tạo từ sợi gia cường CFRP chất lượng cao, xế hộp điện của Nhật có ba mức khoảng sáng gầm xe từ 80-160 mm cùng với đó là bốn chế độ lái. Xe sử dụng bốn động cơ điện PMSM để tạo ra tổng năng suất 2.012 mã lực, khả năng bức tốc 0-100 km/h đạt 1,69 giây. Siêu xe này sẽ bán ra vào năm này với giá 3,3 triệu USD, chỉ có tổng số 50 chiếc được sản xuất.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 2

Genesis Essentia: Bản concept Genesis Essentia đã được trình làng từ 2018, rất có thể xế hộp chạy điện sẽ ra mắt bản thương mại trong năm nay. Genesis Essentia là mẫu xe đầu tiên của Hyundai sử dụng hệ thống khung thân và khung gầm liền khối, được gia công từ sợi carbon. Mẫu xe điện còn gây ấn tượng bởi cửa mở theo kiểu cánh bướm. Essentia nắm giữ động cơ điện hoàn toàn, khả năng bức tốc 0-100 km/h trong vòng 3 giây, tốc độ nhiều nhất hơn 286 km/h. Chiếc xe cũng đều có thể đi được khoảng 373 km cho mỗi lần sạc đầy.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 3

Lotus Evija: Với thiết kế lấy cảm hứng từ xe đua F1 cùng khối động cơ điện công suất gần 2.000 mã lực, Lotus Evija được tính là xế hộp Anh quốc ngầu nhất hiện nay. Siêu xe hiệu suất lớn được trang bị 4 môtơ điện, phối phù hợp với khối pin lithium-ion 70 kWh đặt ngay dưới ghế, cho hiệu suất tổng cộng 1.972 mã lực, mô-men xoắn 1.700 Nm. Lotus Evija tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây, vận tốc nhiều nhất 322 km/h. Siêu xe này sẽ có bán ra trong năm nay với giá 2,6 triệu USD.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 4

Pininfarina Battista: Pininfarina Battista là sản phẩm của hãng sản xuất ôtô Đức Automobili Pininfarina. Tên gọi Battista được đặt cho siêu xe để vinh danh Battista Farina, người sáng lập Pininfarina. Siêu xe này chạy tận gốc bằng điện, công xuất cực mạnh 1.877 mã lực, mô-men xoắn cực đại 2.300 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng thời gian dưới 2 giây, tăng tốc từ 0-300 km/h trong khoảng 12 giây và có vận tốc nhiều nhất 349 km/h. Sẽ chỉ có 150 chiếc Battista được sản xuất, bắt đầu bán ra trong năm nay với mức giá 2,6 triệu USD. Mẫu xe này còn cũng đều có thể chạy đoạn đường khoảng 450 km mỗi đợt được sạc đầy.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 5

Rimac C_Two: Từng nổi tiếng với mẫu siêu xe điện Concept One mạnh 1.288 mã lực ra mắt năm 2013, Rimac tiếp tục cho chào đời thêm siêu xe mới mang tên C-Two. Sức mạnh động lên tới 1.914 mã lực của C_Two dễ dàng cho siêu xe cực kỳ nổi tiếng Bugatti Chiron hít khói. Siêu xe điện của Rimac chỉ mất vỏn vẹn 1,85 giây bức tốc 0-100 km/h, trước khi chạm mốc nhiều nhất 415 km/h. Hiện tại, Rimac có kế hoạch chỉ sản xuất 150 mẫu C_Two, mọi thứ đều đã có chủ với mức giá 2 triệu USD/chiếc.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 6

Tesla Model S Plaid: Tesla đang bước vào thời kì thí nghiệm cuối cùng mẫu Model S Plaid – một biến thể có hệ truyền động 3 động cơ điện. Trong đó có 1 động cơ sử dụng pin lớn hơn, thông số kỹ thuật không được tiết lộ. Các kỹ sư đang thử nghiệm và điều tiết mẫu xe này tại Nurburgring, Đức với hy vọng đánh bại kỷ lục vòng đua của Porsche Taycan. Mẫu xe điện mới của Tesla sẽ đi vào sản xuất từ năm 2020, giá bán chưa được công bố.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 7

Tesla Roadster: Mẫu xế hộp điện Tesla Roadster ra mắt từ năm 2017 sẽ chính thức đi vào sản xuất trong thời kì 2020-2021. Sở hữu động cơ điện với khối pin khổng lồ 200 kWh, mẫu xe này còn có tầm hoạt động lên tới 997,8 km khi sạc đầy. Bên cạnh đó, Tesla Roadster có thể bức tốc 0-100 km/h trong 1,9 giây nhờ việc sử dụng hệ thống đẩy khí lạnh mượn từ tàu vũ trụ SpaceX. Giá bán của Tesla Roadster khoảng 200.000 USD.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 8

Lamborghini Terzo Millennio: Hãng siêu xe Italy đã hợp tác với Học viện Công nghệ Massachusetts đánh dấu bước trước mắt của 1 chiếc xế hộp điện. Với tên thường gọi Lamborghini Terzo Millennio, siêu xe hybrid mở ra một kỷ nguyên mới của Lamborghini kể riêng và công nghiệp chế tác xe ô tô nói chung. Thân xe được chế tạo từ sợi carbon giúp giảm tối đa khối lượng, chẳng những thế, xe có khả năng tự phát giác các hư hại, vết nứt trên thân xe. Mỗi bánh xe có 1 mô tơ điện biệt lập và hệ thống mô phỏng âm thanh từ động cơ V12.

Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 - Hình 9

Audi e-tron GT: Nhằm tạo thế đối đầu với Porsche Taycan, Audi cũng từng giới thiệu mẫu e-tron GT vào năm 2018. Mẫu xe này đang nằm ở trong giai đoạn sản xuất và sẽ sớm bán ra thị trường. Khối pin mà Audi e-tron GT sở hữu tựa như như mẫu Porsche Taycan, cũng có thể di chuyển hơn 400 km với mỗi lần sạc đầy. Có thể e-tron GT sẽ đem sức mạnh lên đến 582 mã lực, bức tốc 0-100 km/h trong 3,5 giây, đến mốc 200 km/h ở thời gian 12 giây. Vận tốc nhiều nhất của xe điện này được giới hạn ở 240 km/h để cân đối với phạm vi hoạt động.

Theo Zing

Siêu xe điện: xu hướng của giới nhà giàu

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tesla roadster,rimac c_two,aspark owl,genesis essentia,audi e-tron gt,pininfarina battista,lotus evija,lamborghini terzo millennio,tesla model s plaid,siêu xe,siêu xe, siêu xe đắt nhất thế giới, xe lamborghini, sieu xe vietnam, sieu xe moto, siêu xe

Bài viết Những mẫu xe điện hấp dẫn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo