Những điều nên làm vào ngày rằm tháng Giêng để cả năm may mắn, thuận lợi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những điều nên làm vào ngày rằm tháng Giêng để cả năm may mắn, thuận lợiRằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng nguyên. Theo quan niệm của người Việt, đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng nguyên. Theo quan niệm của người Việt, này là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm.

Đây là ngày rằm trước mắt của năm mới âm lịch. Ngoài việc chuẩn dọn dẹp bàn thờ, trang bị mâm cỗ cúng tươm tất, người ta thường làm những việc sau để mong ước về một năm suôn sẻ, sung túc.

Đi lễ chùa

Vào ngày rằm tháng Giêng, nhiều người có thói quen đi lễ chùa để cầu mong năm mới bình an, vận may cho tất cả gia đình.

Khi đi lễ chùa vào ngày rằm tháng Giêng, bạn không nên trang bị lễ mặn mà chỉ nên sắm lễ chay. Không cần lễ quá cầu kỳ, chỉ cần bộc lộ sự thành tâm, kính cẩn của người đi lễ với các vị thần Phật là được.

Chú ý trưng diện kín đáo, lịch sự, không cười đùa, nói to tiếng trong chùa.

Những điều nên làm vào ngày rằm tháng Giêng để cả năm may mắn, thuận lợi - Hình 1

Làm việc thiện

Không phải chỉ riêng trong ngày rằm chúng ta mới làm các việc thiện, công ích mà nên duy trì thói quen này trong suốt cả năm. Làm việc thiện không càng phải quá rộng lao, bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ như giúp đỡ những người bên cạnh, những hoàn cảnh khó khăn…

Dù làm việc gì cũng cần được xuất phát từ sự thành tâm để tìm thấy an bình trong tâm hồn. Từ đó, bạn sẽ thấy cuộc đời nhẹ nhàng và có ý nghĩa hơn.

Phóng sinh

Trong ngày rằm tháng Giêng, người ta thường phóng sinh cá chép, chim ri… Khi phóng sinh, bạn nên chọn những nơi vắng vẻ, không có người đi săn để đáp ứng những con vật đó sau khi được thả đều cũng đều có thể sống được.

Ngoài ra, khi phóng sinh cần chú trọng đến hành động, không cầm cả xô hay túi nilon để ném cá xuống ao, hồ… Sau khi phóng sinh, vứt túi nilon (nếu có) ở đúng nơi quy định.

Mặc đồ màu đỏ

Dân gian quan niệm, màu đỏ biểu tượng cho sự may mắn. Vì thế, người ta thường mặc gam màu này vào những ngày lễ Tết. Đây cũng là sắc màu tạo cảm giác vui tươi, sôi động, thích hợp để diện trong các ngày đầu năm mới.

Tinh thần vui vẻ, nói lời đẹp đẽ

Để hứng chịu vận may điều quan trọng chính là tinh thần phải luôn vui tươi, lạc quan.

Người xưa quan niệm, cãi cọ, bất hòa trong ngày rằm đầu tiên của năm sẽ rước toàn những chuyện bực mình vào người, công việc cũng giống cuộc đời không được như ý muốn.

* Thông tin mang thuộc tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

Cúng Rằm tháng Giêng theo cách này cuối năm gia chủ đổi đời giàu lên chóng mặt

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, làm việc thiện,rằm tháng giêng,mặc đồ màu đỏ,phóng sinh,đi lễ chùa,tinh thần vui vẻ,thần phật,việc nên làm trong ngày rằm tháng giêng,trắc nghiệm,trắc nghiệm tình yêu, giới tính, tính cách, sức khỏe, bói toán vui, cung mệnh, vận mệnh, coi bói, số phận, may rủi, dự đoán, dự phòng, ngày sinh, giới sinh, năm sinh, người ấy, con trai, con gái, tính toán, bói toán, cầu may, người ấy, đối tượng, khảo sát, rủi ro, gặp may, sắc xuất, thống kê

Bài viết Những điều nên làm vào ngày rằm tháng Giêng để cả năm may mắn, thuận lợi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo