Những cột đá bí ẩn nặng hàng tấn ở Anh gây hoang mang cho các chuyên gia

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Những cột đá bí ẩn nặng hàng tấn ở Anh gây hoang mang cho các chuyên giaCàng nghiên cứu, khám phá về những cột đá bí ẩn này, các nhà khoa học càng đưa ra nhiều phỏng đoán. Thế nhưng, bí ẩn về nơi này vẫn chưa có được câu trả lời chính xác.

Càng nghiên cứu, khám phá về những cột đá huyền bí này, các nhà khoa học càng mang ra nhiều phỏng đoán. Thế nhưng, huyền bí về nơi này vẫn không có được lời đáp chính xác.

Những cột đá bí ẩn nặng hàng tấn ở Anh gây hoang mang cho các chuyên gia - Hình 1

Wiltshire, Anh là ở một địa điểm vực nổi tiếng với các bí ẩn. Trước đây, nơi này từng được đồn thổi là có UFO xuất hiện, những bí mật về người ngoài hành tinh dẫu vậy vẫn chưa được các nhà khoa học giải đáp. Tuy nhiên, ngoài UFO thì tàn tích về những cột đá huyền bí trên mặt đất khiến cho không những các chuyên gia, mà nhiều người khắp nơi tò mò muốn khám phá.

Những cột đá này có tên là Stonehenge, những nghiên cứu cho thấy chúng đã tồn tại được 10.000 năm. Cột đá thật to ở đây cao đến 9m, nặng 25 tấn, những viên đá nhỏ hơn bình quân nặng 4 tấn. Điều khiến cho nơi này trở nên nổi tiếng là mọi người không biết trong thời cổ đại, ra sao mà người ta có thể di chuyển và dựng lên những cột đá nặng đến như vậy.

Những cột đá bí ẩn nặng hàng tấn ở Anh gây hoang mang cho các chuyên gia - Hình 2

Các nhà khoa học cũng đưa ra khả năng trong kỷ băng hà cuối cùng, các loại sông băng đã di chuyển những tảng đá này đến đây. Một lý thuyết nữa đưa ra này là công trình của người cổ đại với nhau hiệp lực di chuyển những tảng đá từ hướng tây xứ Wales. Tuy nhiên, những tảng đá nặng hàng tấn xếp chồng lên nhau là một công việc đòi hỏi sự lao động của hàng nghìn người, từ việc di chuyển, định dạng và dựng lên.

Những cột đá bí ẩn nặng hàng tấn ở Anh gây hoang mang cho các chuyên gia - Hình 3

Các nhà khoa học nghiên cứu được đồng bằng Salisbury được nghĩ là một nơi vực linh thiêng từ lâu trước lúc Stonehenge xuất hiện. Săn bắn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân ngày xưa ở nơi này. Họ cũng đã phát giác ra 350 mẩu xương động vật, 12.500 công cụ hoặc mảnh đá lửa cách Stonehenge 1km, có niên đại từ 7500 TCN đến 4700 TCN.

Bên cạnh đó, hàng chục gò chôn cất cũng đã được phát hiện gần Stonehenge, điều đó chứng minh khu vực này là nơi chôn cất người chết của người cổ đại. Có ít nhất 17 đền thờ, một trong các đó có hình dạng vòng tròn cũng đã được phát giác gần khu vực Stonehenge. Một “ngôi nhà của người chết” được phát giác gần Stonehenge có niên đại từ năm 3700 TCN đến 3500 TCN.

Những cột đá bí ẩn nặng hàng tấn ở Anh gây hoang mang cho các chuyên gia - Hình 4

Nhiều lý thuyết được đem ra phỏng đoán tại sao bờ đá chồng Stonehenge lại được xây dựng. Các nhà nghiên cứu bảo rằng này là một phong cảnh phức tạp liên quan đến một số hoạt động lễ nghi chôn cất của người cổ đại.

Tuy vậy, Stonehenge được cho là một trong số di tích cổ thạch nổi tiếng tốn không ít công sức của nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới. Khi càng đi sâu vào khám phá, càng có nhiều tư duy được đem ra về nguyên nhân tại sao và cách dựng lên những cột đá như vậy.

Theo baogiaothong.vn

Lạc vào thành phố cổ đại 2.500 tuổi ở Crimea

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, động vật,nổi tiếng,nhà nghiên cứu,di tích,cổ thạch,đền thờ,đồng bằng salisbury,khu vực stonehenge,bãi đá chồng,tây xứ wales,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Những cột đá bí ẩn nặng hàng tấn ở Anh gây hoang mang cho các chuyên gia được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo