NHNN yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông phòng lây nhiễm dịch nCoV

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài NHNN yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông phòng lây nhiễm dịch nCoVĐể giảm rủi ro lây nhiễm của dịch bệnh, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, thành phố tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ nhận về từ khách hàng sẽ tạm thời để lưu cách ly.

Để giảm không may lây nhiễm của dịch bệnh, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, thành phố tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ nhận về từ khách hàng sẽ tạm thời để lưu cách ly.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch ở Việt Nam nhưng hiện nay, NHNN lại chưa hiện hữu đủ phương tiện để khử trùng tiền mặt, hơn nữa việc này cũng có thể có thể gây chậm trễ, đứt quãng giao dịch.

Do đó, trong bối cảnh tình tiết phức tạp của dịch nCoV hiện nay, NHNN đã chỉ đạo ngân hàng các tỉnh, phố xá tính toán đưa tiền mới vào lưu thông. Số tiền cũ quay vòng nhận về từ khách hàng, các ngân hàng sẽ tạm thời để lưu trong khu vực tách biệt với thời gian đủ lâu và dẫn vào sử dụng ở thời điểm thích hợp.

Về không may lây bệnh qua giao dịch tiền mặt, NHNN cũng khuyến nghị người dân, bên cạnh việc dùng các giải pháp để bảo vệ bản thân thì cần có hạn dùng tiền mặt, có hạn tiếp xúc, đến nơi đông người, tăng cường sử dụng dịch vụ phải trả trực tuyến để giảm nguy cơ lây truyền nCoV.

“Phải bảo đảm nhu cầu giao dịch tiền mặt của người dân; cùng lúc vẫn cần mở rộng hạn mức thanh toán trực tuyến (online) và giao Vụ Thanh toán cần nghiên cứu cơ chế hướng dẫn bổ sung”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh.

Tính đến 7/2, Việt Nam đã có 13 người bệnh bị bệnh viêm đường phổi do virus nCoV, trong đó, 8 người ở Vĩnh Phúc, 1 ở Khánh Hòa, 1 ở Thanh Hóa, 3 ở TP HCM. Ba tình huống đã được chữa khỏi và đã được xuất viện.

Thông tin cập nhật đến 21h ngày 7/2, từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, toàn cầu đã ghi nhận 31.533 tình huống nhiễm nCoV (323 ca nhiễm ngoài Trung Quốc), trong đó, 1.569 người đã phục hồi, 639 tình huống tử vong.

Khánh Linh

Theo antt.nguoiduatin.vn/

Nước rửa tay nào đủ tiêu chí sát khuẩn để phòng virus corona?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ngân hàng nhà nước,đào minh tú,thanh toán bằng tiền mặt,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch ncov,dịch virus corona,phòng ngừa virus corona,lây bệnh qua giao dịch tiền mặt,dịch vụ thanh toán trực tuyến,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết NHNN yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông phòng lây nhiễm dịch nCoV được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo