Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày ValentineTrước lễ tình nhân 14/2, nhiều bạn trẻ tìm đến chùa Hà cúng lễ. Đây được coi là nơi hiệu quả cho những người muốn tìm kiếm mối nhân duyên tốt lành.

Trước lễ tình nhân 14/2, nhiều bạn trẻ tìm đến chùa Hà cúng lễ. Đây được cho là nơi hiệu quả cho các người muốn kiếm tìm mối nhân duyên tốt lành.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 1

Chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong các quần thể chùa đẹp, nổi tiếng, thu hút nhiều phật tử, du khách ghé thăm.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 2

Nếu như ở những ngôi chùa khác, đa phần là người lớn tuổi đến hành hương, thì chùa Hà lại thu hút người trẻ tuổi. Họ đến đây để cầu mong gặp được mối nhân duyên tốt.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 3

Nhà chùa đã có nhiều giải pháp để phòng dịch do virus corona gây nên như đóng cửa chùa để phun thuốc sát khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay ngay tại cổng ra vào cho khách. Tuy nhiên đến chiều 9/2, nước rửa tay đã hết.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 4

Nhiều năm năm lẻ bóng, Hồ Thị Hoài (Long Biên, Hà Nội) đến chùa cầu bình an sức khoẻ cho gia đình, mong muốn Valentine năm nay sẽ được mối tình đầu.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 5

Dù thời tiết Hà Nội đang khá lạnh, khoảng 16 độ C, vẫn biết bao bạn trẻ tới chùa, làm các thủ tục lễ bái.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 6

Chùa Hà không gắn kèm với một sự tích nào nói về tơ duyên đôi lứa. Điều thu hút mọi người tới đây là nhiều câu chuyện được truyền tai về những mối duyên được tìm thấy sau khi cầu cúng ở chùa.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 7

Hoàng Đức bay từ TP.HCM ra Hà Nội du xuân và không bỏ lỡ cơ hội đến chùa Hà. Đức tò mò, muốn biết chùa Hà linh nghiệm đến thế nào mà vang danh cả nước. “Mình thấy các bạn nữ tới đây đều rất xinh, không hiểu vì sao lại chưa hiện diện một số người yêu. Chắc chắn có nhiều người đeo đuổi các bạn ấy”, Đức thắc mắc.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 8

Dù đông khách tới vãn cảnh, chùa vẫn có các góc an yên trầm mặc. Anh Nguyễn Đình Dương, bán lễ tại cổng chùa Hà nhiều năm, cho biết các bạn đến đây khá trẻ, chưa biết trình tự đi lễ nên càng phải hướng dẫn kèm khi mua hàng. Theo anh, thứ tự cần làm là khấn Ban Tam Bảo cầu bình an sức khoẻ, sau đó khấn Đức Ông cầu công danh sự nghiệp, kết thúc bê lễ xuống Điện Mẫu, khấn cầu nhân duyên.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 9

Một mâm lễ cầu duyên có giá từ 80.000-400.000 đồng, gồm vàng hương, trầu cau, muối, đặc biệt là hoa hồng – loại hoa tình yêu và sớ cầu duyên.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 10

Sau khi dâng lễ, phải ngồi đợi 25-30 phút cho hương tàn, rồi đưa tiền vàng và sớ đi hoá. Nhóm bạn của Hoàng Linh làm chung cơ quan, tranh thủ ngày chủ nhật trước Valentine rủ nhau đi chùa. Theo Linh, các cô nàng đều có trắc quay trở lại tơ duyên nên muốn tới đây thắp hương, cầu tâm an.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 11

Theo quan niệm của người Việt, “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” sẽ mang lại vận may đủ đầy. Gói muối kèm bao diêm và bật lửa bán giá 10.000 đồng ngay trước cổng chùa.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine - Hình 12

Lượng khách đến chùa trước ngày Valentine rất đông nên lò hoá vàng bên hồ Bán Nguyệt khi nào cũng đỏ lửa.

Theo Zing

Đi chùa Hà cầu duyên, cô nàng cưới luôn tổng tài giàu có

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, lễ tình nhân,cầu duyên,người trẻ tuổi,chùa hà,hành hương,nhân duyên,virus corona,người đứng tuổi,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo